Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2013 10:09 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8


(GENK)

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

Giao diện phẳng đẹp mắt, trực quan

Nhìn chung, phiên bản Zalo trên Window phone (WP) khác lạ hơn so với phiên bản iOS và Android đã được sử dụng rộng rãi. Bản trên WP mang giao diện thiết kế phẳng (Modern, trước đây là Metro) đặc trưng của hệ điều hành. Hệ thống biểu tượng và bố trí nội được thiết kế riêng gây ấn tượng mạnh cho người dùng. Theo nhận định của một số website đánh giá sản phẩm, phiên bản Zalo trên Window phone có vẻ “bắt mắt” hơn so với 2 giao diện cũ trên iOS và Android.

Ngoài màu xanh truyền thống của ứng dụng vẫn được dùng làm màu thiết kế chủ đạo, Zalo trên WP tăng cường sử dụng thiết kế ký tự, các biểu tượng cùng hệ thống chức năng, hệ thống tương tác chiều ngang mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng.

Giao diện Zalo trên WP 8 được chia thành 3 thẻ chức năng chính bao gồm: Tin nhắn, Danh bạ, Kết nối.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Thẻ Tin nhắn được thiết kế khá giống với giao diện tin nhắn của Windows Phone tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Giao diện bên trong mỗi tin nhắn rất trực quan giúp người dùng có thể thực hiện việc nhắn tin bằng text, vẽ tay, âm thanh, sticker, gọi điện,… một cách dễ dàng.

Tương tự Tin nhắn, Danh bạ trên Zalo rất giống với danh bạ điện thoại trên WP8. Tuy vậy, Zalo không có thanh cuộn hiển thị các chữ cái giống như trên iOS và Android mà thay vào đó tính năng tìm kiếm theo tên.

Thẻ Kết nối bao gồm các tính năng chính: Nhật ký, Thông báo mới, Thêm bạn, Yêu cầu kết bạn, Gợi ý kết bạn, Zalo Page, Tìm quanh đây. Giao diện của mục khá đơn giản và hoàn toàn theo phong cách thiết kế Modern.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Ngoài ra, trên giao diện của cả 3 thẻ chức năng đều có thanh hiển thị phía bên dưới, đây là nơi người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt ứng dụng.

Nhìn chung giao diện Zalo trên WP8 đẹp mắt và mang lại cảm giác mượt mà khi sử dụng hơn so với trên iOS và Android. Với những bạn đã sử dụng quen WP 8 thì giao diện Zalo khá trực quan và dễ dàng thực hiện các thao tác.

Nhắn tin đa dạng, tốc độ nhanh

Từ phiên bản mới nhất trên Windows Store, Zalo đã cập nhật hầu như đầy đủ các tính năng so với trên iOS và Android.

Bên cạnh việc gửi tin nhắn bằng kí tự Zalo còn hỗ trợ thêm rất nhiều lựa chọn: hình ảnh, hình vẽ tay (vẽ trực tiếp trên màn hình nhắn tin), danh thiếp, sticker ngộ nghĩnh. Thêm một điểm cộng rất lớn cho Zalo khi là ứng dụng OTT đầu tiên hỗ trợ tính năng gửi tin nhắn thoại có độ dài lên đến 5 phút, đủ để người dùng có thể gửi cho nhau những lời thăm hỏi, những câu chuyện thú vị hay thậm chí có thể hát tặng cho nhau cả 1 bài hát. Chất lượng thu âm tin nhắn thoại của Zalo cũng rất tốt, âm thanh trong trẻo.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Tốc độ gửi tin nhắn của Zalo cũng cực kỳ nhanh, được đánh giá là nhanh nhất trong các OTT đang có mặt tại Việt Nam hiện nay, điều này cũng dễ hiểu bởi server của Zalo được đặt ở Việt Nam nên độ ổn định và tốc độ đường truyền bao giờ cũng tốt hơn các sản phẩm ở nước ngoài.

Gọi điện miễn phí

Zalo phiên bản mới nhất trên WP 8 đã chính thức hỗ trợ tính năng gọi điện miễn phí cho người dùng. Để thực hiện việc gọi điện miễn phí, các bạn chỉ cần vào giao diện gửi tin nhắn, bấm vào dấu “+” và chọn biểu tượng gọi điện.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Theo đánh giá chất lượng cuộc gọi của Zalo khá tốt, âm thanh trong trẻo và khá ổn định. Không có sự khác biệt khi gọi điện bằng Zalo trên cùng 1 hệ điều hành và trên các hệ điều hành khác nhau.

Khả năng kết nối người dùng tốt

Zalo cho phép tìm kiếm và kết nối với bạn bè qua rất nhiều kênh khác nhau: số điện thoại, mã QR hoặc cơ chế gợi ý kết bạn tự động. Tương tự như phiên bản trên iOS và Android, tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên WP cũng hoạt động khá tốt.

Phiên bản Zalo hiện tại trên WP vẫn chưa hỗ trợ người dùng tìm kiếm và kết nối bạn bè qua Facebook, Zing Me. Hi vọng Zalo sẽ nhanh chóng hỗ trợ việc này trong phiên bản tiếp theo.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Bên cạnh đó, Zalo còn cho phép người dùng thành lập các nhóm khác nhau để trao đổi thông tin. Với mỗi nhóm Zalo đều cho phép người dùng gửi tin nhắn đa dạng như khi sử dụng với từng cá nhân, kể cả việc gửi tin nhắn thoại cũng được Zalo hỗ trợ rất tốt trong nhóm chat. Điều này rất hữu ích với các bạn thường xuyên tham gia các nhóm học tập, làm việc, du lịch,…

Trang nhật ký

Zalo còn mang đến cho người dùng tính năng Nhật ký – tựa như một mạng xã hội thu nhỏ. Mô hình Trang cá nhân trên Zalo hoạt động giống như tiểu blog với đầy đủ tính năng như cập nhật trạng thái, đăng ảnh hay bình luận, các cập nhật về hình ảnh, status đều hiển thị. Điều này giúp cho người dùng kết nối với nhau tốt hơn, cập nhật được thông tin của nhau chứ không đơn thuần chỉ là giao tiếp với nhau.

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Zalo Page

Zalo Page là nơi tập hợp những Kênh thông tin chính thích của người nổi tiếng, doanh nghiệp, nhãn hàng. Tại đây bạn có thể dễ dàng kết nối với những người nổi tiếng để cập nhật những thông tin mới nhất hoặc gửi tin nhắn đến nghệ sĩ mà mình yêu mến. Hiện nay đã có rất nhiều nghệ sĩ có Zalo Page với hàng triệu người quan tâm như Hoài Linh, Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Angela Phương Trinh, 365 band,….

Cảm nhận Zalo trên Windows Phone 8

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan tâm đến các nhãn hàng yêu thích trên Zalo Page để thường xuyên cập nhật thông tin cũng như tham gia các chương trình khuyến mãi dành cho cộng đồng Zalo.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021