Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/09/2013 12:09 # 1
nhungthu91
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 04/06/2013
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 2
Tổng quan về điện toán đám mây.


Điện toán đám mây là một thuật ngữ chung cho bất cứ điều gì có liên quan đến cung cấp dịch vụ lưu trữ trên Internet. Các dịch vụ này được phân chia thành ba loại: Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS) , Nền tảng như một dịch vụ ( PaaS ) và phần mềm như một dịch vụ (SaaS ) . Tên điện toán đám mây đã được lấy cảm hứng từ biểu tượng đám mây mà thường được sử dụng để đại diện cho Internet trong sơ đồ và biểu đồ.

Một dịch vụ điện toán đám mây có ba đặc điểm riêng biệt để phân biệt nó với lưu trữ truyền thống . Nó được bán theo yêu cầu, thường bằng phút hoặc giờ, nó là đàn hồi - người dùng có thể có nhiều hay ít dịch vụ như họ muốn tại bất kỳ thời điểm nào, và các dịch vụ được quản lý hoàn toàn bởi các nhà cung cấp ( các người tiêu dùng không cần gì, ngoài một máy tính cá nhân và Internet). Cải tiến đáng kể trong công nghệ ảo hóa và điện toán được phân phối, cũng như cải thiện truy cập Internet tốc độ cao và một sự tiết kiệm đáng kể, tăng sự hứng thú của người dùng đối với điện toán đám mây.

Một đám mây có thể là cá nhân hay công cộng. Một đám mây công cộng bán các dịch vụ cho mọi người trên Internet . ( Hiện nay, Amazon Web Services là nhà cung cấp đám mây công cộng lớn nhất . ) Một đám mây tư nhân là một mạng độc quyền hoặc một trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ lưu trữ hạn chế của người dân. Khi một nhà cung cấp dịch vụ sử dụng tài nguyên điện toán đám mây công cộng để tạo ra đám mây riêng của họ , kết quả được gọi là điện toán đám mây riêng ảo. Tư nhân hay công cộng , mục tiêu của điện toán đám mây để cung cấp dễ dàng , truy cập khả năng mở rộng đến tài nguyên máy tính và dịch vụ CNTT.

" />

Cơ sở hạ tầng - như - một-dịch vụ (IaaS) như Amazon Web Services cung cấp máy chủ ảo instanceAPI để bắt đầu, dừng lại, truy cập và cấu hình máy chủ ảo của họ và lưu trữ. Trong các doanh nghiệp, điện toán đám mây cho phép một công ty chỉ phải trả tiền cho những gì họ dùng, và thời gian trực tuyến là cao hơn. Bởi vì mô hình thanh toán theo những gì - bạn - sử dụng này tương tự như cách điện, xăng dầu và nước được tiêu thụ, nó đôi khi được gọi là điện toán tiện ích .

Nền tảng - như - một - dịch vụ (PaaS) trong các đám mây được định nghĩa là một tập hợp các phần mềm và các sản phẩm công cụ phát triển tổ chức trên cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp . Các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên nền tảng của nhà cung cấp qua Internet. Các nhà cung cấp PaaS có thể sử dụng API, cổng thông tin trang web hoặc phần mềm cổng cài đặt trên máy tính của khách hàng . Force.com , ( một kết quả tự nhiên của Salesforce.com ) và GoogleApps là những ví dụ của PaaS. Các nhà phát triển cần phải biết rằng hiện nay, không có tiêu chuẩn về khả năng tương tác hoặc di chuyển dữ liệu trong đám mây. Một số nhà cung cấp sẽ không cho phép phần mềm được tạo ra bởi khách hàng của họ để được chuyển ra khỏi nền tảng của nhà cung cấp .

Trong phần mềm - như - một - dịch vụ (SaaS) của mô hình điện toán đám mây , các nhà cung cấp cung cấp cơ sở hạ tầng phần cứng , sản phẩm phần mềm và tương tác với người dùng thông qua một cổng thông tin đầu cuối . SaaS là ​​một thị trường rất rộng. Dịch vụ có thể là bất cứ điều gì từ email trên nền web để kiểm soát hàng tồn kho và xử lý cơ sở dữ liệu . Bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ tổ chức cả hai ứng dụng và dữ liệu, người sử dụng cuối cùng là miễn phí để sử dụng dịch vụ từ bất cứ nơi nào .

Tham khảo thêm: Hiểu sâu về điện toán đám mây
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023