Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/02/2010 20:02 # 1
vuiga9x
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 46/110 (42%)
Kĩ năng: 15/100 (15%)
Ngày gia nhập: 28/01/2010
Bài gởi: 596
Được cảm ơn: 465
Khi gặp em nó lại đem lòng yêu em một cách say đắm đến thế... Viết cho em


Khi nó viết lại bài thơ này thì cũng chính là lúc nó đang đau khổ và cô đơn nhất. Nó đã từng nói với em rằng chỉ khi nào thật vui hay thật buồn thì nó mới làm được thơ và bây giờ là lúc nó đang buồn nhất đấy. Nhiều lúc nó tự hỏi lòng mình rằng tại sao nó lại như thế?

Thế gian này còn bao điều tươi đẹp đang chờ đón nó mà… nhưng nó vẫn không thể nào làm được điều đó chứ. Khi yêu em có nghĩa là nó phải chấp nhận sự đau khổ về chính bản thân nó và nó cũng không hiểu tại sao ông trời cho nó gặp em để rồi ông lại bắt nó phải đau khổ vì em nữa. Có phải ông đang cố tình sắp đặt cho nó một thử thách đầu tiên về tình yêu trong cuộc đời để nó có thể đứng đắn và chững chạc hơn để chấp nhận một thử thách mới. Có lẽ nó cũng không ngờ rằng nó lại chịu đựng giỏi đến như thế và bây giờ cũng vậy.

Trong lúc nó cô đơn tuyệt vọng nhất thì nó cũng chẳng biết làm gì hơn là ngồi làm thơ. Sao nó lại không như những thằng đàn ông khác là tìm đến một cái gì đó mang tính đàn ông như rượu, chè… hay tìm một ai đó tâm sự chẳng hạn mà lại ngồi làm thơ - Đó là thú vui riêng của nó chăng? Nhưng không, với nó thì lại khác, vì là một thằng con trai nên nó phải giống như cây cổ thụ, như cây Tùng, Trúc… luôn luôn hiên ngang đứng trước giông bão… có như thế nó mới có thể tồn tại được và có như thế sau này nó mới xứng đáng trở thành trụ cột trong gia đình được, mới trở thành chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời tương lai của nó nữa.

Trong đời nó không dễ gì để mà yêu một ai đó, vì nó đã chưa bao giờ mở trái tim của mình ra, vì nó còn đang hướng tới những mục đích của tương lai, sự nghiệp… với lại nó cũng chưa dám yêu ai cũng vì một nỗi nó là con nhà nghèo…cho nên suốt một thời sinh viên của nó, nó luôn tự nhủ là sẽ không yêu cho đến khi nó tạo nên sự nghiệp cho mình. Nhưng không ngờ, khi gặp em nó lại đem lòng yêu em một cách say đắm đến thế, mà có phải nó và em lúc nào cũng ở bên nhau đâu. Trời! Nó và em mới chỉ gặp nhau có 3 lần thôi à, trong một thời gian có thể nói là 5 năm kia đấy. Híc. Không biết em có sức mạnh gì mà cứ như cướp mất tâm hồn của nó vậy và chẳng hiểu nó đang nghĩ gì nữa chứ? Đã có rất nhiều đêm nó suy nghĩ về tình yêu mà nó dành cho em, nó vẫn biết đó chỉ là một giấc mơ thôi vậy mà nó vẫn viết lên được bài thơ “Tâm Tư Tình Anh” với “ Ngu ý” là mong chờ một điều kỳ diệu nào đó xảy ra…

Viết cho em, Bạn trẻ - Cuộc sống, viết cho em, yêu em, buồn, chờ đợi, không yêu,

Khi yêu em có nghĩa là nó phải chấp nhận sự đau khổ về chính bản thân nó...

Anh vẫn biết trong lòng anh không thể
Có được em nhưng anh vẫn đợi chờ
Dù cho anh chịu trăm ngàn đau khổ
Vẫn một lòng anh mãi mãi yêu em.

Mới chỉ là một đoạn cuối của một bài thơ thôi nhưng đúng là nó ngu thật. Chẳng biết nó có thể chờ đợi em được bao lâu? “Mà nó yêu em chứ em có yêu nó đâu”? Cho dù em có yêu nó đi chăng nữa thì liệu em có chờ được nó cho đến khi nó tạo lập được sự nghiệp cho mình không? Nó là một thằng con nhà nghèo liệu có xứng đáng với em không? Và biết đâu ở một nơi nào đó có người hạnh phúc hơn nó đã được yêu em rồi thì sao?... Đúng là nó ngu thật. Nó luôn tỏ ra sáng suốt và minh mẫn trong tất cả mọi chuyện và xử lý nó một cách thông minh vậy mà trong chuyện này nó lại không làm được. Đúng là tình yêu đã làm cho nó mù quáng tất cả mọi sự. Nó đâu biết rằng nó đang mơ tưởng tới một sự hão huyền mà nó biết rằng sẽ không bao giờ trở thành sự thật. Vậy mà nó vẫn mơ, vẫn yêu một cách điên cuồng để rồi nó phải tương tư, phải đau khổ, phải nhớ nhung và phải chờ đợi với mong muốn là em sẽ hiểu cho nó. Híc. Ai bắt nó phải như vậy chứ? Nếu không có em thì nó vẫn có thể tìm đến một chân trời mới kia mà? Đời còn dài mà, vậy mà nó vẫn không thể làm được…

Bây giờ thì nó cũng đã ngộ ra một điều rằng: có lẽ nó cần một người yêu nó và hiểu nó hơn là nó cứ đem lòng yêu một ai đó để rồi nó phải chịu đau khổ như bây giờ… Thà rằng bây giờ nó đau một lần còn hơn là cứ để nó phải đau mãi cho đến một ngày nó hoàn toàn mất em? Nó vẫn biết rằng nó sẽ bị hụt hẫng và khó có thể lấp đầy được chỗ trống này ở trong lòng nó nhưng rồi thời gian cũng sẽ làm cho nó cân bằng lại còn bao lâu thì tất cả phải do nó. Sao trước đây, khi nghĩ về em nó hạnh phúc bao nhiêu thì bây giờ nó lại thất vọng bấy nhiêu. Nó chỉ có thể nói được với em rằng: Chúc em hạnh phúc… và nó sẽ giữ mãi những kỷ niệm đẹp này về em cho dù trong lúc này nó đang rất đau khổ và có lẽ là nỗi đau đầu tiên trong cuộc đời nó phải chịu.

Hy vọng rằng: trên đường đời nó đi, nó sẽ gặp được người con gái giống em, sẽ yêu nó, hiểu nó hơn… “Thế gian này còn đầy rẫy những nhân tình cho và nhận mà tình yêu thì không hề tính toán”. Nếu còn có cơ hội để được yêu em thì xin em hãy cho nó một cơ hội được không em? Kiếp này có duyên được gặp em nhưng không có duyên đến được với em thì hẹn em kiếp sau vậy nhé. Nếu kiếp sau không được thì kiếp sau nữa và sau nữa vậy…?

***

“Ơ em kia ơi cho anh hỏi đôi lời: không sương đêm có thứ chi mọc hoài, vật chi bừng cháy qua suốt bao năm dài, cái chi đau khổ mà vẫn không rơi lệ.

Ơ anh kia ơi em xin được trả lời: không sương đêm đá sói vẫn mọc hoài, tình yêu rực cháy qua suốt bao năm dài, trái tim đau khổ mà vẫn không rơi lệ…”
   
Hi. Đây là những dòng thư “Tự Tình” của anh đấy. Anh đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi viết bức thư này cho em. Đây là bức thư tình thứ hai và cũng là những dòng tâm sự cuối cùng anh gửi cho em. Nó đã hoàn toàn trái ngược với bức thư thứ nhất. Híc. Em biết không? Anh đang bước vào những ngày tháng cuối cùng của đời sinh viên và đang chuẩn bị bắt đầu sự nghiệp của mình.

Viết cho em, Bạn trẻ - Cuộc sống, viết cho em, yêu em, buồn, chờ đợi, không yêu,

Nếu như còn cơ hội thì hãy cho anh một cơ hội nhé...

Chắc chắn rằng trên bước đường anh đi sẽ có rất nhiều chông gai và thử thách… trong những lúc như thế này anh lại rất cần một người để có thể chia sẻ và là nguồn động lực để anh có thể vượt qua tất cả. Người anh chọn đầu tiên đó là em đấy em biết không? Bởi vì khi em xuất hiện thì cũng là lúc cuộc đời anh bước sang một trang sử mới và người làm thay đổi nó chính là em. Nhưng có lẽ tất cả những điều anh đang mong muốn đây chỉ là một giấc mơ thôi phải không em? Mà đã là giấc mơ rồi thì sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực được phải không em? Và bây giờ cũng chính là lúc mà anh phải quyết định cho tương lai của mình. Anh là con trai thì có lẽ anh cũng phải biết rằng sự nghiệp của mình vẫn là chính và phải tạo lập được sự vững chắc cho mình thì mới mong sau này được hạnh phúc.

Điều cuối cùng anh muốn nói với em rằng: nếu như anh có một điều ước thì anh ước rằng mong cho thời gian sẽ quay lại ngày 19/5/2004. Anh cũng sẽ rất tiếc vì anh đã tìm thấy được bầu trời cho riêng mình nhưng anh lại không biết cách giữ lấy nó để rồi anh lại mất nó. Nhưng anh sẽ không tiếc hay hối hận khi đã yêu em và nói được với em là “anh yêu em” dù nó chỉ là qua tin nhắn hay nói qua điện thoại. Em biết anh đang làm gì không? Anh đang cười đấy, anh cười vì anh không thể khóc được, anh cười vì thế gian này cũng có cái để làm anh phải đau khổ và buồn phiền đấy.

Còn rất nhiều điều muốn nói nhưng anh không thể nói nổi nữa rồi… Chúc cho những bước đường em đi được hạnh phúc, may mắn và thành công… Nếu như còn cơ hội thì hãy cho anh một cơ hội nhé. Được không em? Chào tạm biệt!
 
Các thành viên đã Thank vuiga9x vì Bài viết có ích:
13/02/2010 00:02 # 2
bipbipkul
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 23/50 (46%)
Kĩ năng: 15/40 (38%)
Ngày gia nhập: 01/12/2009
Bài gởi: 123
Được cảm ơn: 75
Phản hồi: Khi gặp em nó lại đem lòng yêu em một cách say đắm đến thế... Viết cho em


Chúc vuiga sẽ nhận được một cơ hội từ bạn ấy nhé!
Cuộc sống là thế, nhưng vẫn phải trôi đi...

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024