Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/09/2011 13:09 # 1
impossible_K16
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 9/30 (30%)
Kĩ năng: 16/20 (80%)
Ngày gia nhập: 19/05/2011
Bài gởi: 39
Được cảm ơn: 26
Tình bạn và tình yêu phải chọn........!


Khi bạn băn khoăn:         3 năm để cố gắng
                                        3 năm để quyết tâm
                                        3 năm để ước mơ
                                        3 năm để thực hiện
                                        3 năm tràn đầy kỉ niệm.

      Thời học sinh trôi qua tưởng chừng dài đằng đẵng nhưng lại thực ngắn ngủi so với cả 1 đời người. 3 năm học cấp 3 trôi đi với biết bao nhiêu kỉ niệm, có những niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt. Trong 3 năm học ấy có mấy ai mà không từng có những tình cảm đặc biệt trỗi dậy trong lòng dành cho 1 người khác giới. Và cũng có mấy ai mà không lầm tưởng tình bạn thành tình yêu. Chúng ta cứ nghĩ rằng tình yêu đơn thuần là sự quan tâm đặc biệt dành cho nhau nhưng thực sự đó chỉ là 1 góc của tình yêu. Là 1 học sinh cấp 3 chắc không ít bạn đã nghĩ  "yêu người ấy qua cái nhìn đầu tiên" và rồi từ đó mọi hoại động, mọi lời nói, mọi cử chỉ của người ấy đều khiến bạn phải chú ý. Và chắc rằng bạn đã nghĩ mình "thích" người ấy. Nhưng "thích" đó không phải là tình yêu. Chẳng qua tình cảm ấy của bạn chỉ là nhất thời. Bạn chỉ thích được nghe những lời ngọt ngào từ người ấy và thích những món quà mà người ấy tặng. Và rồi sau đó mọi chuyện lại tiếp diễn tới những lời thề thốt, ước hẹn và mộng mơ về những chuyện tương lai. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác: sau 3 năm học ấy thì sao? Bạn có chắc chắn rằng tình cảm của người ấy sẽ không thay đổi. Tôi chắc rằng điều đó rất khó xảy ra. Liệu rằng bạn có thể duy trì được tình cảm ấy chỉ bằng những cuộc điện thoại hay những dòng tin nhắn. Điều đáng buồn là bạn lại quên đi câu nói: "xa mặt cách lòng". Và rồi sau đó cái giá phải trả là quá đắt khi sự thật phơi bày trước mắt rằng bạn phải chấp nhận lời chia tay. Liệu rằng khi đó niềm vui và những kỉ niệm trước đây có thể lấp đầy được nỗi đau và sự thất vọng trong lòng bạn. Và bạn lại phải ngồi suy nghĩ ngồi buồn 1 mình với nước mắt. Nhưng rồi thời gian sẽ xóa nhòa tất cả và sau này khai nghĩ lại bạn lại ngồi cười 1 mình: "thật ngây thơ"

      Cuộc đời vốn không bao giờ hoàn hảo, bạn cũng không thể tự ép mình không yêu ai trong suốt 3 năm học ấy. Rồi 1 lúc nào đó tình cảm sẽ đến và bạn đừng nên trốn tránh mà hãy biết chấp nhận và nắm bắt nó. Đến khi tình cảm vụt đi bạn cũng không thể níu kéo vậy thì xin hãy để tất cả trở lại như ban đầu.

     Tình cảm làm lên tâm hồn, tâm hồn chỉ đẹp khi nó chứa đựng cả niềm vui, nỗi buồn, niềm hạnh phúc và nước mắt.

      Tình yêu đến và đi không do bạn quyết định vì thế trước khi bắt đầu 1 tình yêu bạn hãy suy nghĩ thật kĩ khi nói ra lời yêu hay chấp nhận tình yêu của ai đó. Và riêng tôi, tôi xin khuyên bạn là 1 học sinh khi yêu đừng bao giờ thề thốt ước hẹn cho sau này vì chắc chắn rằng điều đó sẽ không thể xảy ra.

      Hãy biết chấp nhận và nắm bắt chứ đừng nên trốn tránh và níu giữ tình yêu. Tình yêu vốn là hạnh phúc nhưng tình yêu cũng là sự mù quáng nhất thời. Khi yêu bạn hãy biết giữ lại 1 phần tình cảm nào đó là của riêng mình để chính bản thân bạn có thể cảm nhận được tình cảm xung quanh. "Đừng bao giờ trao trọn khi yêu"

      Tình yêu vốn là hạnh phúc nhưng khi tình yêu đi lại là nước mắt vậy thì xin mỗi chúng ta hãy ngồi suy nghĩ thật kĩ trước 1 tình yêu. Tôi chắc rằng khi bạn nghĩ về tương lai bạn sẽ biết tình yêu tuổi học trò chỉ là 1 tình bạn đẹp nhất mà thôi.

      Vẫn biết rằng:                                                                  Hãy cứ yêu

      Cố quên là sẽ nhớ!                                                        Để tâm hồn thêm đẹp!

       Vậy thì xin:                                                                       Cứ chia tay           

       Cố nhớ để mà quên!                                                     Để biết đó là yêu...............................Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười.......................lớn lên bằng nụ hôn................và................kết thúc bằng nước mắt..........................

 
Các thành viên đã Thank impossible_K16 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023