Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/06/2013 18:06 # 1
nhungthu91
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 04/06/2013
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 2
Nguy cơ từ điểm WiFi công cộng


Một điểm truy nhập (hotspot) công cộng là một mạng không dây được thiết lập để chia sẻ kết nối Internet cho người dùng. Nhà cung cấp điểm truy nhập này mua một thiết bị truy nhập không dây, kết nối nó với mạng Internet và sau đó phát sóng Wi-fi trong một khu vực công cộng. 
Bất cứ người dùng nào có card hỗ trợ không dây nằm trong vùng phủ sóng đều có thể truy nhập mạng này và sử dụng Internet. Do không hỗ trợ mã hóa, những dữ liệu dạng ký tự đơn thuần của bạn sẽ không được bảo vệ khi được truyền trong không gian dưới dạng tín hiệu sóng vô tuyến. Những tín hiệu sóng này có thể bị xâm nhập bởi bất kỳ ai có thiết bị nhận tín hiệu và một số công cụ can thiệp cơ bản phổ biến hiện nay. 
Khi điểm truy nhập mạng không dây mà bạn đang sử dụng không sử dụng phương thức mã hóa, thì người dùng khác bắt được tín hiệu của bạn có thể đọc được bất cứ thông tin nào bạn gửi ra – dù đó là một email cá nhân hoặc tổ hợp ký tự tên người dùng và mật khẩu của bạn. 

Kaspersky kết hợp với hãng nghiên cứu thị trường Harris Interactive khảo sát 9.000 người dùng tại Mỹ, châu Âu và Nga. Kết quả cho thấy nhiều dữ liệu lưu trữ trên các thiết bị di động có thể dễ dàng rơi vào tay tin tặc.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, 70% người dùng máy tính bảng và 35% người dùng điện thoại di động sử dụng mạng Wi-Fi công cộng để truy cập Internet.

Đồng thời, có 58% những người tham gia khảo sát truy cập Internet theo cách này để chia sẻ và truyền tải dữ liệu với nhau.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết sự nguy hiểm của các mạng Wi-Fi miễn phí, đặc biệt là việc chuyển dữ liệu qua các đường link có thể dễ dàng bị tin tặc xâm nhập, bao gồm cả việc lấy thông tin tài khoản để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến.

Được biết, các dạng tấn công phổ biến bằng Wi-Fi là tin tặc sẽ giả dạng thành các điểm truy cập (Access Point), hoặc đưa các tập tin chứa các đoạn mã độc vào máy tính và chiếm quyền sử dụng.

Thông tin bị đánh cắp chủ yếu là các tài khoản và mật khẩu cá nhân, hoặc một số dữ liệu cá nhân có trong máy.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023