Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/08/2011 11:08 # 1
ohayogozaimasu
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 47/100 (47%)
Kĩ năng: 106/110 (96%)
Ngày gia nhập: 17/10/2010
Bài gởi: 497
Được cảm ơn: 656
Khi lần đầu gặp “người ấy”, nên tránh…


 Ngay khi vừa quen nhau, ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng và nó quyết định việc tình yêu của bạn có bền vững hay không.

Có những chuyện tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người đấy. Sẽ thật tồi tệ nếu mới yêu nhau mà bạn đã mắc phải những lỗi lầm sau đây.

 

Nói nhiều

 

Mới quen nhau, có thể bạn chỉ muốn bên cạnh người mình yêu. Nhưng bên cạnh nhau không lẽ chỉ ngồi im lặng, cười tủm tỉm? Thế là bạn phải cố tìm chủ đề để bắt chuyện, và bạn nói quá nhiều với mục đích “để người ấy hiểu hơn về mình và ngược lại”.

 

Tuy nhiên, đôi khi những điều bạn nói không hề cần thiết chút nào. Người xưa thường bảo: “Nói dài, nói dai, nói dại”. Khi bạn nói chuyện một cách gượng ép và cố tìm chủ đề, bạn sẽ khiến người ta cảm thấy phát ngán và mất tập trung, dù có tình cảm đi nữa, người ấy cũng cảm thấy mệt mỏi và bỗng muốn xa bạn một thời gian cho dễ chịu.

 

Tự nhiên đến mức tự tiện

 

Trong giai đoạn đầu, cả hai bạn sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong tình cảm. Vì thế việc tạo những ấn tượng tốt bên ngoài là điều luôn luôn cần thiết. Đừng nghĩ rằng “đã yêu nhau rồi thì vẻ ngoài có gì là quan trọng” mà bạn trở nên xuề xòa, đơn điệu.

 

Ấn tượng sẽ giảm dần nếu bên cạnh người đó mà bạn có mùi cơ thể, tóc tai bù xù, quần áo không gọn gàng. Khi ấy bạn sẽ không còn lung linh trong mắt người ta nữa và sự mãnh liệt lúc ban đầu tan biến đi như làn khói. Và người ấy sẽ không còn yêu bạn nhiều như lúc trước đâu đấy

 

Không có chính kiến

 

Vì tình yêu, bạn sẵn sàng nhường nhịn mọi thứ và trao quyền quyết định cho người ta. Đi chơi ở đâu, làm gì, mấy giờ, bạn cũng chỉ nói một câu duy nhất: “Muốn sao cũng được!”. Người ấy nói ra điều gì, bạn cũng không phản pháo, chỉ gật gù, tán tụng và tung hô.

 

Điều này làm bạn thật vô vị và tẻ nhạt. Đó là chưa kể, quá chiều chuộng người ấy sẽ khiến họ sinh ra sự ỷ lại và không coi trọng bạn nữa. Nếu một lúc nào đó thấy người ấy cãi với bạn nảy lửa và toàn biết nghĩ cho bản thân, thì lỗi phần lớn là ở bạn

 
 

Sẽ rất chán nếu bạn xem người ấy quan trọng hơn chính mình

 

Một trong những điều cần thiết nhất lúc mới yêu nhau là phải giữ cho tinh thần luôn vững vàng nếu xảy ra xích mích hoặc bất đồng quan điểm. Nếu vì quá yêu, vì sợ mất người ấy, bạn thường có khuynh hướng hay lo lắng, suy nghĩ vu vơ, hay buồn, và luôn bên cạnh người ấy mọi lúc. Điều này tạo ra một thói quen không tốt, nhất là khi hai bạn vừa mới quen nhau, cần cho nhau một không gian riêng nữa. Chưa gì đã dính như sam thì rất mau chán bạn ạ

 

Lệ thuộc

 

Mọi tư tưởng và suy nghĩ của bạn đều liên quan đến người ấy, chẳng hạn như: “Nếu mặc bộ trang phục này thì người ta có thích không nhỉ?”, “Nói chuyện quá thân mật với anh chàng (cô nàng) kia sẽ làm người ta ghen thì sao?”, “Mình lỡ nói hơi quá trớn tí, có cần giải thích không ta?”, “Chà, hôm nay mà không nhắn tin, biết đâu người ta buồn”… Chính những suy nghĩ lệ thuộc này sẽ khiến tình cảm lúc mới yêu trở nên cũ mèm.

 

Thêm nữa, vấn đề tài chính cũng rất quan trọng. Khi mới yêu nhau, cả hai nên sòng phẳng một chút. Tránh mang tư tưởng “là con trai nên ga-lăng, là con gái nên để con trai thể hiện sự ga-lăng”. Điều này sẽ gây một sự chênh lệch lớn về sau và tình yêu sẽ trở thành gánh nặng chứ không vui vẻ hoàn toàn được.

 

Ghen không có cơ sở

 

Thuở ban đầu, yêu nhau nhiều nhưng cũng phải biết tin tưởng. Bạn không nên tỏ thái độ gay gắt khi người yêu mình trò chuyện bình thường (hay thậm chí là đùa giỡn) với những bạn khác giới. Điều này tạo nên sự bó buộc quá mức và dễ dẫn đến cãi nhau. Mới vừa quen không lâu, nên người ấy không thể tách biệt với bạn bè ngay được. Bạn nên hiểu rằng bên cạnh tình yêu, người ấy cũng rất cần có tình bạn để cuộc sống thêm thú vị. Việc ghen tuông thiếu cơ sở chỉ thể hiện bạn là một người thiếu tự tin vào bản thân và ích kỉ mà thôi

 

Lạm dụng lời yêu

 

Mới yêu nhau, những lời ngọt ngào được thốt lên là điều tốt. Nhưng có nhất thiết phải nói những lời yêu thương, nhớ nhung, ngọt ngào mỗi ngày và bi lụy, hòng muốn cho người ta thấy bạn yêu người ta quá nhiều? Điều này bỗng khiến người ta cảm thấy nặng nề và sợ hãi, sự sợ hãi dần dà biến thành sự thương hại chứ không còn là tình yêu tự nguyện. Sự yêu thương, tốt nhất nên thể hiện qua hành động.

 

Hay phán xét

 

Bạn hay cho ý kiến về sở thích, gu ăn mặc, cách đi đứng, cư xử, trò chuyện của người ta. Những lời góp ý, nhận xét đúng và nhẹ nhàng sẽ khiến cho người ta cảm thấy bạn biết quan tâm và có chính kiến riêng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ có những lời phê bình mang tính chủ quan hoặc tiêu cực và người ta sẽ cho rằng bạn đang chê bai hoặc làm quá. Sở thích của mỗi người đều không giống nhau, nên đừng áp đặt tư tưởng của bạn lên người ấy. Chỉ nên nhận xét theo hướng khách quan, khi mọi người cảm thấy không ổn và bạn cũng thế, thì hãy góp ý nhé.

 

 Khi tránh được những điều trên và biết cách cư xử khéo léo, tình yêu của bạn sẽ luôn “như những phút ban đầu” .
email: quynhlandtu@gmail.com
 
 
Tôi là ngày hôm nay

 
Các thành viên đã Thank ohayogozaimasu vì Bài viết có ích:
16/08/2011 12:08 # 2
thuckaka
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/20 (70%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 24
Được cảm ơn: 9
Phản hồi: Khi lần đầu gặp “người ấy”, nên tránh…

"HÃY SỐNG ĐỂ BIẾT MÌNH CÒN SỐNG" 
16/08/2011 12:08 # 3
thuckaka
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 14/20 (70%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 05/08/2011
Bài gởi: 24
Được cảm ơn: 9
Phản hồi: Khi lần đầu gặp “người ấy”, nên tránh…


ảo thực đừng fân biệt.........vi tui la thực chưa gặp thằng ảo lúc nào


"HÃY SỐNG ĐỂ BIẾT MÌNH CÒN SỐNG" 
Các thành viên đã Thank thuckaka vì Bài viết có ích:
16/08/2011 17:08 # 4
hoanggiangk16
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 36/40 (90%)
Kĩ năng: 11/40 (28%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 96
Được cảm ơn: 71
Phản hồi: Khi lần đầu gặp “người ấy”, nên tránh…


Cái ni đúng luôn,có điều mình không thích lệ thuộc nhưng một số người cứ thích mình lệ thuộc vào học,khó chịu chết đi được


TÌNH YÊU MÀ ĐEM RA ĐỔI THÌ ĐƯỢC BAO NHIÊU TÍN CHỈ??!!
HỌC ĐI ĐÃ

     

 
17/08/2011 00:08 # 5
k15tvt_2
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 48/90 (53%)
Kĩ năng: 71/90 (79%)
Ngày gia nhập: 24/07/2010
Bài gởi: 408
Được cảm ơn: 431
Phản hồi: Khi lần đầu gặp “người ấy”, nên tránh…


lo học đi bà cụ nonĐOÀN NGUYÊN ĐẠT
Mod Góc học tập
Mail: nguyendat0701@gmail.com
Yh:  nguyendat1409 

  


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024