Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/06/2013 10:06 # 1
nhungthu91
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 04/06/2013
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 2
Dùng Internet ở Việt Nam chưa hiệu quả


Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết số người sử dụng Internet tại Việt Nam liên tục tăng trưởng từ 748.000 người năm 2003 lên đến 31,3 triệu người vào năm 2012, chiếm 35,58% dân số.

Vào Internet 90 phút một ngày những không hiệu quả. Đây là nhận định của các chuyên gia khi thống kê được rằng: Người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ vào mạng chỉ để giải trí là chủ yếu, điều này càng đúng hơn khi có sự tiếp sức của các ứng dụng mạng toàn cầu như facebook, twitter, google+, linked….. Vào Internet đồng nghĩa với chat và những việc vô bổ khác, rất tốn thời gian và tiền bạc

Có thể nói Internet có sức hút mạnh mẽ tới cộng đồng dân cư mạng. Làm sao để đạt hiệu quả trong khoảng thời gian tương đối dài ngồi trước màn hình máy tính.

Trước hết phải có một hệ thống web hiệu quả với các kỹ thuật lướt web:

1. Bạn nên xem thật nhiều trang web cùng một lúc. Trong khi bạn xem trang này qua  một cửa sổ thì thông tin của trang kia cũng được tải (download) về.

2. Nếu bạn có thể truy cập những trang web mà không cần tới âm thanh multimedia của chúng thì tốt nhất là nên tắt đi. Những âm thanh này thường làm giảm tốc độ download. Để tắt đi, trong Internet Explorer bạn vào Tools, Internet Options, Advanced.

3. Bạn có thể không cần phải gõ thật đầy đủ các địa chỉ trang web. Đặc biệt với nhiều trang web của các công ty, bạn chỉ cần gõ tên các công ty này và sẽ truy cập được ngay.

4. Bên cạnh đó, nếu bạn  gõ  tên trang web, sau đó  bấm Ctrl + Enter, máy tính sẽ điền www. và  “.com”  vào địa chỉ cho bạn.

5. Tốc độ truy cập có thể nhanh hơn vào những giờ thiên hạ nghỉ ngơi. Bạn dậy sớm một chút, thức khuya một chút, và bạn vào mạng hiệu quả hơn nhiều.

6. Không cần phải chờ đến khi trang web được tải về hoàn chỉnh  mới click vào các link.

7. Nếu một website có chế độ non-Flash, non-Shockwave, non-Plug-in thì nên sử dụng chúng. Bạn có thể không xem được những màu sắc sinh động của trang web nhưng tốc độ tải sẽ nhanh hơn.

8. Có những phần mềm giúp lướt web hiệu quả như Opera, có thể tải miễn phí từ opera.com

9. Bạn nên tải về những công cụ mới nhất để truy cập mạng từ  microsoft.com/ie, netscape.com/download hoặc từ những phần mềm bán kèm các tạp chí chuyên ngành vi tính.

10. Máy tính của bạn luôn lưu lại những trang web bạn vừa mới xem, nếu bạn vào lại thì chẳng cần phải tải một lần nữa. Bạn nên tăng dung lượng lưu giữ bằng cách vào Explorer, Tools, Internet Options.

Sau đó điều quan trọng là bạn cần đặt ra cho mình mục đích vào Internet để làm gì? Thời gian là bao nhiêu?

Mỗi lần online, cố gắng tìm những gì thiết thực nhất cho mình để trao đổi tin tức, update những kiến thức chuyên ngành của mình, tranh thủ thời gian và bandwidth một cách tối đa, save ngay những thứ mình search thấy hữu ích và hướng tới mục tiêu mình đặt ra ban đầu.

Đừng để Internet hút hồn bạn! hãy là chính mình trước mọi cám dỗ các bạn nhé!

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023