Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/05/2013 17:05 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
5 tiện ích thông minh tuy nhỏ nhưng đáng dùng


 

Ngoài các trang web chuyên cung cấp các phiên bản Portable, Nirsoft là nơi bạn có thể ghé thăm để tìm một công cụ hỗ trợ tốt cho công việc.
 
 
Với tên gọi như trên, bạn đã có thể đoán ngay được nó dùng để làm gì? Ứng dụng này sẽ giúp gỡ bỏ các chương trình đã cài đặt trên máy tính một cách nhanh nhất. Chẳng hạn, vì một lý do nào đó mà có nhưng chương trình khiến cho bạn phải gặp khó khăn khi gỡ bỏ nó khỏi hệ thống từ trình đơn Add/Remove Programs trong Control Panel, lúc này MyUninstaller sẽ là thứ bạn cần tới. MyUninstaller tuy nhỏ (nội dung hiển thị trong file .zip chỉ khoảng 50KB) nhưng mạnh, nó đặc biệt có ích khi bạn muốn duyệt nhanh một danh sách các chương trình trong máy với đầy đủ các thông tin như Product, Version, Company, uninstall status, installation folder, installation source, official website, installation date, registry keys… và loại bỏ bất kỳ một ứng dụng nào mà bạn muốn. 
 
 
 
Khi Stream các video từ một website, nội dung của video sẽ được lưu trữ bởi trình duyệt và sau đó hiển thị tới bạn. Ngay cả khi đã xem xong video, bạn vẫn có thể truy cập offline trực tiếp từ thư mục Cache của trình duyệt. Tuy nhiên việc truy xuất vào bộ nhớ Cache cho các tài khoản người dùng thông thường không phải là điều đơn giản. VideoCacheView giúp bạn lấy các video từ bộ nhớ Cache, sau khi cài đặt và kích hoạt nó, các tệp tin Video được lưu trong Cache sẽ hiển thị hiển thị một cách chi tiết với các thông tin như kiểu file, tình trạng lưu, địa chỉ download. 
 
 
 
Nếu như máy tính để bàn đang sử dụng tới 3 hoặc 4 bộ Adapter mạng (có thể là card mạng Ethernet, card mạng không dây, Bluetooth) thì việc quản lý và xem các thông tin của chúng là quan trọng vì hàng ngày chúng luôn được kết nối với mạng Internet khi chỉ được tích trong một máy tính duy nhất. Hơn nữa muốn khám phá sâu các thuộc tính của những thiết bị này trong Windows, chắc chắn bạn phải dùng đến một phần mềm hãng thứ ba. Một trong số đó là AdapterWatch,  một tiện ích tí hơn từ NirSoft, nó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các adapter đã cài đặt bao gồm các thống kê về TCP/UDP, IP, ICMP… 
 
 
Trong quá trình cài đặt lại Windows, một trong những mối quan tâm chính của bạn là việc cài đặt lại các ứng dụng mà ở đó đã mua bản quyền. Đối với nhiều người, các ứng dụng đã mua trên máy tính của họ thường là những mặt hàng đến từ Microsoft như bộ Office, Project, Internet Explorer, Visual Studio… Nhiều khi người ta quên lưu hoặc làm mất các Serial Key của Window hay các ứng dụng khác khi cài đặt. Với tiện ích siêu nhỏ ProduKey, bạn chỉ mất vài giây thao tác là đã có thể thấy tất cả các Serial Key và Product ID đã được kích hoạt cho các phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy tính. 
 
 
 
Khi sử dụng máy tính xách tay, cái mà bạn thường quan tâm chính là Pin của nó. Trong Windows, để biết các thông tin và tình trạng pin bạn có thể truy cập từ biểu tượng đại diện từ khay hệ thống. Có nhiều lúc bạn lại thấy thời lượng pin còn lại hiển thị không chính xác và bạn nghi ngờ nó có vấn đề gì đó nên mới thế, thông thường cửa sổ đơn thuần trong Windows sẽ không cho bạn biết hết các chi tiết về Pin. Vì vậy một tiện ích có tên BatteryInfoView sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn lúc này. Để có được các thông tin chi tiết cùng với các số liệu thống kê khác của Pin, tất cả những gì cần làm là cài đặt và kích hoạt tiện ích này chỉ trong vài giây và bạn sẽ thấy tất cả trên màn hình giao diện của nó. 
 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021