Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/05/2013 09:05 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
ADRC: Phục hồi dữ liệu bị xóa vĩnh viễn


 

ADRC Data Recovery Tools là một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí, giúp bạn khôi phục lại các tập tin bị mất hoặc xóa vĩnh viễn từ ổ đĩa cứng. Ngoài việc khôi phục file bị xóa, nó còn có các tùy chọn để sao chép các tập tin, tạo bản sao RAW, sao lưu / phục hồi hình ảnh… Mặc dù có kích thước rất nhỏ nhưng ADRC có mức độ thực thi, hoàn thành công việc khôi phục dữ liệu rất nhanh chóng và dễ dàng, cùng với một giao diện đơn giản nên rất dễ hiêu với người dùng.
 
Khác với phần mềm Recovery, trên thanh menu của ADRC Data Recovery Tools có bốn nút menu, cụ thể là File (tập tin), Tools (công cụ), Help (trợ giúp) và Links (liên kết). Ở menu File chỉ có một chức năng cơ bản là để thoát khỏi phần mềm.
 
Đối với menu Tools chứa nhiều chức năng khác nhau bao gồm:
  • Undelete Files: Giúp phục hồi các tập tin bị xóa vĩnh viễn.
  •  Copy Files: Chức năng này giúp sao chép dữ liệu từ đĩa bị trầy xước, vì nếu đĩa cứng bị hư hỏng, sao chép bình thường có thể dẫn đến hệ thống bị treo.
  • Raw Copy: Giúp chuyển giao hình ảnh RAW từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác.
  •  Backup / Restore: Tạo một bản sao lưu của đĩa như một hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một sao lưu hình ảnh của một CD và ghi nó trở lại vào một đĩa trống, hoặc sử dụng Daemon Tools để gắn kết các hình ảnh trên một ổ đĩa ảo.
  • Boot Builder: Cho phép bạn xuất khẩu khu vực khởi động (NTFS hay FAT) của một ổ đĩa và trong trường hợp khu vực khởi động trở nên lộn xộn do hệ thống, bạn có thể dễ dàng nhập khẩu khu vực khởi động trở lại. Lưu ý, nên sử dụng cẩn thận, nếu áp dụng khu vực khởi động không chính xác sẽ làm cho ổ cứng bị lỗi.
 
Menu Help chứa các tài liệu trợ giúp, thông tin “Giấy phép” và “Giới thiệu”, cho phép bạn biết về các phiên bản phần mềm, thông tin phát triển…
 
Menu Links chứa các liên kết khác nhau của trang web ADRC và các sản phẩm khác của nó.
 
Việc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí này để phục hồi các file đã bị xóa khá đơn giản. Trước hết, từ trình đơn menu Tools, chọn Undelete Files, tiếp theo ở trình đơn thả xuống chọn ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục tập tin.
 
Đến đây, click vào nút Search ngay bên cạnh trình đơn thả xuống, lúc này một thanh tiến trình màu xanh sẽ xuất hiện ở phía dưới. Sau khi quét xong, ADRC sẽ hiển thị các tập tin bị xóa vĩnh viễn mà nó tìm thấy trên hệ thống của bạn. 
 
Tiếp tục chọn tập tin mà bạn muốn lấy lại và nhấp vào nút Undelete Files ở phía dưới giao diện. Bạn có thể chọn nhiều file bằng cách bấm giữ phím Ctrl và chọn lần lượt. 
 
Bây giờ trên màn hình sẽ xuất hiện hộp Browse For Folder, ở đây bạn có thể chọn vị trí mà bạn muốn lưu các tập tin phục hồi. Sau khi lựa chọn địa điểm và nhấn Ok trên popup này, bạn sẽ có thể xem các tập tin phục hồi ngay lập tức ở vị trí mà bạn đã chọn. 
 
Tóm lại, ADRC Data Recovery Tools là một phần mềm có khả năng phục hồi các tập tin rất đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt hơn nữa là phục hồi với số lượng lớn tập tin bị xóa vĩnh viễn mà những phần mềm khác không có khả năng thực hiện. 
 
Bạn có thể tải miễn phí ADRC Data Recovery Tools về tại địa chỉ: http://www.adrc.com/ 
 
(XÃ HỘI THÔNG TIN) 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021