Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/04/2013 15:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Kéo thả Filedrop để chia sẻ dữ liệu giữa máy Mac và Windows


 

AirDrop cho phép bạn chia sẻ tập tin từ máy Mac đến các máy tính khác trên cùng một mạng Wi-Fi. Không giống như cách chia sẻ trong mạng, AirDrop sẽ tự động phát hiện các máy tính khác gần đó và cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tập tin giữa chúng bằng cách kéo và thả. Filedrop là một ứng dụng miễn phí có sẵn cho Mac và Windows, cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu dễ dàng.
 
Filedrop sẽ tự động tìm kiếm các máy tính Mac và Windows trong mạng đang cùng chạy Filedrop cũng như các máy tính khác xuất hiện trong ứng dụng, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ tập tin bất kỳ giữa các máy tính với nhau chỉ với thao tác kéo thả. 

Tương tự như vậy, máy tính của bạn cũng sẽ nhìn thấy tất cả các hệ thống khác trên cùng một mạng đang cùng chạy ứng dụng Filedrop và tất nhiên họ cũng có thể gửi cho bạn các tập tin một cách tương tự. Có thể nói Filedrop là cách đơn giản nhất để chia sẻ dữ liệu với các máy tính khác trên cùng một mạng. 

Để sử dụng, bạn cần phải cài đặt Filedrop trên tất cả các máy tính mà bạn muốn chia sẻ dữ liệu, đồng thời đảm bảo tất cả các máy đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Ứng dụng này cũng cần thời gian để quét tìm và phát hiện các máy tính khác trong mạng. Ngay khi một máy Mac hoặc Windows được Filedrop phát hiện, ứng dụng sẽ cho phép bạn kéo  thả các tập tin vào khung trống của ứng dụng để chia sẻ dữ liệu. 

 
Khi bạn gửi một tập tin, một cửa sổ popup xuất hiện ở đầu cuối của người nhận, bấm nút Accept để chấp nhận chuyển tập tin hoặc bấm nút Decline để từ chối. Theo mặc định, các tập tin sau khi chuyển sẽ lưu vào thư mục Downloads, nhưng nếu bạn nhấp vào liên kết "Download" cạnh mục Save to, bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào bạn muốn để lưu dữ liệu sau khi tải về. 

Cửa sổ kéo thả dữ liệu nhỏ của Filedrop hiển thị dưới dạng một hình ảnh động, đại diện cho các máy tính khác đang chờ để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối các tập tin được chuyển giao. 
 
 
Ngay sau khi bạn chấp nhận, tập tin lập tức bắt đầu chuyển giao với tiến trình download được hiển thị trong cửa sổ nhỏ của ứng dụng. Khi quá trình chuyển giao dữ liệu hoàn tất bạn cũng sẽ thấy con số hiển thị ở bên trái nút Downloads ở phía dưới hiển thị số lượng các tập tin đã nhận được. 
 
Nhấp vào nút Downloads cho phép bạn xem danh sách đầy đủ của tập tin tải về. Sau đó bạn có thể xem các tập tin đó trong Windows Explorer hay Finder, hoặc thay đổi thư mục mà bạn muốn lưu tập tin bằng cách nhấp vào liên kết Change folder dưới tên tập tin. 
 
 
Có thể nói Filedrop là ứng dụng hoàn hảo cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa tất cả các máy tính trong mạng. Khi làm việc Filedrop sẽ không chạy ở chế độ nền, có nghĩa là cửa sổ trong suốt nhỏ của mình sẽ luôn luôn được hiển thị trên màn hình của bạn. Nếu bạn đóng ứng dụng thì điều đó có nghĩa là bạn từ chối chấp nhật tải file từ các máy tính khác trong mạng, khi bạn muốn tải dữ liệu được chia sẻ bạn sẽ phải khởi động ứng dụng lên, sau đó ứng dụng sẽ phải quét tìm một lẫn nữa và phát hiện các hệ thống khác trên mạng. 

Người dùng có thể tải Filedrop về cho máy Mac và Windows tại địa chỉ http://www.filedropme.com/#downloads

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021