Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/04/2013 18:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Thanhnienvietnam.vn không phải Mạng xã hội của TW Đoàn


Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khẳng định website thanhnienvietnam.vn không thuộc Đề án Mạng xã hội thanh niên Việt Nam vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt chủ trương triển khai.

Gần đây, cư dân mạng bàn tán rôm rả về sự xuất hiện trang web thanhnienvietnam.vn tự xưng “kết nối thanh niên Việt Nam”. Đặc biệt, với những thông tin đã lan truyền trước đó về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai Đề án Mạng xã hội thanh niên Việt Nam với tổng đầu tư khoảng 200 triệu USD, nhiều người đã bày tỏ ý kiến khá tiêu cực khi lầm tưởng thanhnienvietnam.vn chính là sản phẩm của Đề án này, bởi những thông tin hiển thị trên giao diện của thanhnienvietnam.vn quá sơ sài, không tuân thủ quy định của pháp luật về những thông tin bắt buộc phải có (chẳng hạn, không có thông tin về số giấy phép, cơ quan chủ quản, địa chỉ liên lạc trên website…).

Tra cứu tại tại website vnnic.vn của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thì thấy chủ thể đăng ký sử dụng tên miền thanhnienvietnam.vn là Công ty TNHH giải pháp tiếp thị AZ (địa chỉ đăng ký tại Quận 7, TP.HCM). Tên miền này vừa được đăng ký sử dụng từ 1/4/2013 với hạn sử dụng 1 năm. 

Để có câu trả lời rõ ràng về việc thanhnienvietnam.vn có phải sản phẩm của Đề án Mạng xã hội thanh niên Việt Nam hay không, phóng viên ICTnews đã liên hệ với Ban Tuyên giáo - Trung ương Đoàn, đơn vị chịu trách nhiệm triển khai Mạng xã hội thanh niên Việt Nam.

Trao đổi với ICTnews chiều 15/4/2013, ông Lê Quang Tự Do, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn tỏ ra khá bất ngờ với thông tin xuất hiện mạng xã hội thanhnienvietnam.vn. Ông Lê Quang Tự Do cho biết:  đúng là Trung ương Đoàn đang triển khai Đề án Mạng xã hội thanh niên Việt Nam nhưng mới có chủ trương chứ chưa rõ về hình hài, cách làm cũng như kế hoạch cụ thể. Dự kiến phải 1 - 2 năm nữa mới xây dựng xong Mạng xã hội này. Nhờ phóng viên cung cấp thông tin, ông mới biết có sự xuất hiện website thanhnienvietnam.vn.

Tuy nhiên, với lý do “mạng xã hội thanh niên đang là chủ đề nhạy cảm, có nhiều ý kiến trái chiều”, ông Lê Quang Tự Do cho biết phía Trung ương Đoàn sẽ cân nhắc, nếu thấy cần trả lời báo chí thì sẽ có thông cáo gửi các báo để khẳng định chính thức về việc thanhnienvietnam.vn có phải là Mạng xã hội thanh niên do Trung ương Đoàn xây dựng hay không.

Mới đây, Bí thư Trung ương Đoàn Dương Văn An đã khẳng định trên báo chí rằng thanhnienvietnam.vn không phải là mạng xã hội chính thức của thanh niên Việt Nam theo chủ trương cho phép thực hiện của Thủ tướng Chính phủ. Mọi công việc liên quan đến xây dựng mạng xã hội thanh niên Việt Nam vẫn đang trong quá trình chuẩn bị một cách khẩn trương, đầy đủ đúng như chủ trương của Chính phủ.

Đáng chú ý là khi thời điểm vận hành Mạng xã hội thanh niên hay chí ít là tên miền của Mạng này vẫn chưa được "chốt" thì trên mạng xuất hiện nhiều website kiểu như thanhnienvietnam.vn dễ gây hiểu lầm cho giới trẻ, nhiều thanh niên sẽ kết nối truy cập và khó kiểm soát hệ lụy nếu website hiển thị thông tin không chính thống.

Theo ictnews
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021