Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/04/2013 10:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
5 giải pháp thay thế khi iGoogle “về hưu”


 

iGoogle là một trang chủ tùy biến khi bạn mở trình duyệt, cho phép cá nhân hóa, thêm các nội dung như tin tức, hình ảnh, thời tiết, giờ… nhờ phát trên công nghệ AJAX. Ngoài chức năng tìm kiếm, iGoogle hỗ trợ RSS giúp theo dõi và cập nhật thay đổi nội dung tin mới từ các trang tin tức. Tuy nhiên, do sự suy giảm của chất lượng dịch vụ, Google đã quyết định vô hiệu hóa iGoogle bắt đầu từ ngày 01/11/2013. Nếu bạn vẫn yêu thích dịch vụ này và đang tìm kiếm một ứng dụng thay thế, dưới đây là 5 lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:
 
1. Netvibes
 
Netvibes có lẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất cho iGoogle. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ các tùy chọn để “thêm gia vị” cho trang chủ của bạn. Dịch vụ này đi kèm với một giao diện người dùng thân thiện, có thể tùy chỉnh chủ đề và các công cụ trực tuyến miễn phí phù hợp với nhu cầu của bạn. Netvibes có một API tích hợp thông minh, nó cho phép bạn tạo và quản lý nhiều biểu đồ từ một giao diện duy nhất. Tích hợp liền mạch tất cả các ứng dụng, tweets và các bức ảnh, cho phép thêm nhiều nội dung vào bảng điều khiển. Bên cạnh đó, nó có khả năng tạo ra nhiều trang web theo thẻ một cách tùy ý và xuất bản tài liệu trực tuyến. Bạn có thể tải http://www.netvibes.com/en để dùng thử Netvibes.
 
2. uStart
 
Là một thay thế miễn phí cho iGoogle, uStart cung cấp một giao diện dễ nhìn và một loạt các tính năng tùy biến ở trang chính. Dịch vụ này cung cấp một loạt các vật dụng để lựa chọn, nhiều dữ liệu RSS để đọc và nhiều chủ đề đẹp mắt để tích hợp. Ngoài ra, uStart cho phép bạn thêm nhiều vật dụng vào các tab khác nhau và sắp xếp chúng theo chủ đề cụ thể. 
Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://www.ustart.org/ để dùng thử uStart.
 
3. My Yahoo!
 
 
Tiếp theo là My Yahoo!, một dịch vụ có thể thay thế iGoogle không kém hiệu quả, cho phép người dùng kết hợp nhiều Yahoo widgets và các thông tin trong một trang trình duyệt duy nhất. Với My Yahoo! bạn có thể tùy biến mọi thứ ngay ở trang chủ và cho phép cá nhân hoá theo cách bạn muốn. Ngoài ra, có thể thêm các widget lên trang của bạn cụ thể như tin tức, chứng khoán, thông tin thời tiết và nhiều thứ thú vị khác…
 
Có thể nói, My Yahoo! là một trong những dịch vụ tùy biến trang chủ lâu đời nhất và cung cấp nhiều tính năng tương tự như iGoogle. Mặc dù dịch vụ này không có khả năng hiển thị trên Google Mail, Calander, hoặc các liên kết khác của Google nhưng nó được tích hợp với các dịch vụ Yahoo! và cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh trang chủ. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng cho phép bạn thêm nhiều RSS vào trang, để bạn có thể đọc tất cả bài viết từ các trang web yêu thích mà không cần phải mở một RSS Reader riêng biệt. Với rất nhiều tính năng mới, Yahoo! là một lựa chọn xứng đáng để thay thế khi iGoogle “về hưu”.
 
Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://my.yahoo.com/ để dùng thử My Yahoo!.
 
4. Protopage
 
Protopage cũng là một trong những thay thế cho iGoogle không kém hiệu quả. Nó đi kèm với một giao diện được thiết kế độc đáo có thể được cá nhân hoá bằng cách thêm các vật dụng, áp dụng các chủ đề và màu nền tùy ý. Protopage cung cấp một loạt các vật dụng như đồng hồ, giá cổ phiếu và ghi chú thêm vào trang web của bạn, tuy nhiên, nó thiếu ứng dụng chuyên dụng RSS Reader. Mặc dù dịch vụ này không mạnh như các dịch vụ đối thủ cạnh tranh ở trên, nhưng nó vẫn là một trong những “thế thân” tốt cho iGoogle.
Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://www.protopage.com/ để trãi nghiệm Protopage.
 
5. Incredible StartPage của Google Chrome 
 
Cuối cùng trong danh sách này là Incredible StartPage của Google Chrome, một plugin Chrome cho phép bạn tùy chỉnh trang chủ trình duyệt Chrome của Google với rất nhiều chủ đề và màu sắc, các ứng dụng mà bạn thích. Chrome có một cửa hàng web trực tuyến, nơi cung cấp rất nhiều phần mở rộng plugin và ứng dụng mà bạn có thể thêm vào trình duyệt. Các plug-in xuất hiện như các widget trên trang chủ và cung cấp hoàn toàn tùy chỉnh.
 
Bên cạnh đó, nó cho thấy các trang web truy cập gần nhất, cho phép bạn thêm ghi chú hoặc notepad như các ứng dụng cho trang chủ và cũng cho phép đưa trang được đánh dấu và các phím tắt đến các blog, các trang web truyền thông xã hội, Google mail. Có thể nói Incredible StartPage của Google Chrome rất linh hoạt trong việc tùy biến và vì thế nó là một thay thế tiềm năng cho iGoogle.
 
Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/detail/incredible-startpage-prod/ncdfeghkpohnalmpblddmnppfooljekh .
 
RSS là gì?
 
Khi số lượng website tin tức ngày càng nhiều, việc duyệt Web để tìm những thông tin bạn cần ngày càng mất nhiều thời gian. Liệu có tốt hơn không nếu các thông tin và dữ liệu mới nhất được gửi trực tiếp đến bạn, thay vì bạn phải tự dò tìm thông tin từ trang web này đến trang web khác? Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng tiện ích này thông qua một dịch vụ cung cấp thông tin mới gọi là RSS. 
 
Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề giải thích từ viết tắt RSS có nghĩa gì. Tuy nhiên đa số đồng ý rằng đây là từ viết tắt của Really Simple Syndication- Dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản. Nói ngắn gọn, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần quan tâm và đăng ký để được gửi thông tin đến trực tiếp. Dịch vụ này giúp bạn giải quyết vấn đề về tính cập nhật của thông tin bằng việc cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất mà bạn đang quan tâm. 
 
Hiện tại không phải bất cứ trang web nào cũng cung cấp RSS, nhưng dịch vụ này sẽ dần trở nên phổ biến. Nhiều trang web tin tức như BBC, CNN, và New York Times đang cung cấp RSS. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021