Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/04/2013 16:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
spacetornado Renamer: Đổi tên hàng loạt tập tin


 

Nếu bạn hay nhầm lẫn tên tập tin, hoặc các tập tin trùng lặp quá nhiều trong hệ thống, chính vì vậy để xác định chính xác các tập tin mỗi khi tìm kiếm sử dụng trở nên vô cùng khó khăn. Nếu muốn đổi tên các tập tin cùng một lúc cũng sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần một công cụ hỗ trợ thực hiện nhanh chóng và chính xác, spacetornado Renamer có thể là sự lựa chọn sáng giá nhất.
 
Với công cụ hữu ích này, bạn có thể thực hiện 4 hoạt động sau: thay thế, loại bỏ, thay đổi (chữ hoa, kí tự đầu), và thêm văn bản vào nhiều tập tin trong một shot duy nhất. 
 
Trên giao diện chính nếu muốn thay đổi tên thư mục thì chọn Add Folder, 
còn muốn thay đổi tên tập tin thì chọn Add Files tại dòng Source File
 
Qua hình ảnh, bạn có thể thấy giao diện trông rất lộn xộn nhưng thực chất việc sử dụng lại rất đơn giản, tất cả các chức năng đều tồn tại ngay trên cửa sổ chính. Bạn có thể thêm trực tiếp toàn bộ thư mục hoặc tập tin muốn đổi tên. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo, thả các tập tin vào hộp tập tin nguồn (Source File), sau đó di chuyển đến phần giữa nơi bạn có thể chọn thư mục đầu ra cho các tập tin hoặc đơn giản là đổi tên tập tin vào thư mục nguồn bằng cách bấm vào dấu 3 chấm tại phần Redrect output to. Tiếp theo bạn cần phải đi đến phần thứ ba, nơi bạn có chứa 4 hoạt động như đã đề cập ở trên.
 
Ví dụ, nếu bạn muốn thay thế các file bắt đầu với một tên cụ thể, bạn có thể chọn hoạt động đầu tiên tức là Replace. Ở đây, bạn có thể thay thế tên tập tin cụ thể với bất kỳ tên nào mong muốn. Nếu bạn muốn, cũng có thể loại trừ các phần mở rộng của các tập tin để đổi tên.
 
 
Sau khi thiết lập các mong muốn hoàn tất, bạn nhấn nút Rename tại phía trên bên phải giao diện, ngay sau đó, chương trình sẽ bắt đầu thay thế các tập tin, thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào số lượng tập tin ít hay nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tập tin có sẵn trên thư mục đích đã chọn. Tương tự như vậy, 3 hoạt động còn lại cũng được thực hiện giống nhau như hoạt động 1. 
 
Các tính năng chính của công cụ bao gồm:
  •  Đổi tên tập tin với số lượng lớn.
  • Cung cấp 4 tùy chọn tập tin bao gồm: thay thế, thay đổi, thêm và loại bỏ văn bản.
  • Kéo thả file, hoặc chỉ đơn giản là thêm thư mục hoặc tập tin mong muốn.
  • Giao diện đơn giản và hữu ích.
  • Cung cấp miễn phí cho Windows.
Tóm lại, có thể nói rằng spacetornado Renamer thực sự là một công cụ rất hiệu quả để đổi tên file hàng loạt mà không có bất kỳ trở ngại nào. Chắc hẳn, nó sẽ là trợ thủ đắc lực nhất cho không ít người dùng máy tính. 
 
Hãy thử tải về và dùng thử tại địa chỉ: http://www.spacetornado.com/Renamer/download.php 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021