Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/04/2013 16:04 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
FileSecrets - Ứng dụng tí hon giúp bảo mật dữ liệu hoàn hảo


Máy tính của bạn có những dữ liệu nhạy cảm mà chỉ muốn duy nhất bạn biết đến? Windows có chức năng bảo vệ nhưng chúng dễ dàng bị bẻ gãy bởi những kẻ tò mò có kinh nghiệm. Phần mềm miễn phí FileSecrets tuy nhẹ nhưng là một công cụ vô cùng hữu ích để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn khỏi những truy nhập trái phép. Mục tiêu của FileSecrets là bảo vệ "một cách bí mật", có nghĩa là người khác sẽ không biết làm thế nào mà tập tin được bảo vệ hoặc thậm chí không có ý niệm rằng có một tập tin đang tồn tại ở thư mục mà họ đang mở.

Phiên bản:  3.0
Hỗ trợ:  Windows 7 / Vista / 2008 / 2003 / XP 32-bit & x64-bit
Dung lượng:  1 MB
Downloadhttp://pogisys.com/downloads/FileSecretsSetup.exe

Công cụ có những tuỳ chọn sau đây để hỗ trợ cho những yêu cầu của bạn:

Từ chối truy nhập đến tập tin và thư mục

Phần mềm sẽ cấm truy nhập đến dữ liệu từ bất cứ người dùng hay ứng dụng nào. Ví dụ khi một người cố gắng truy nhập từ Windows Explorer, họ sẽ nhận thông báo bên dưới. Chú ý rằng công cụ không chỉ giới hạn cho Windows Explorer mà còn hoạt động ở tất cả các ứng dụng khác:
 Khi sử dụng tuỳ chọn này, tập tin hay thư mục sẽ được bảo vệ cho đến khi bạn tắt tuỳ chọn từ trong FileSecrets.

Từ chối chỉnh sửa tập tin hay thư mục

Bạn nên dùng tuỳ chọn này khi muốn chia sẻ dữ liệu tuy nhiên không muốn người khác chỉnh sửa hay xoá nó. Chức năng này đặc biệt hữu ích để bảo vệ tập tin khỏi sự lây lan của virus. Thông báo sau hiện ra khi ai đó muốn sửa tập tin mà bạn đã bảo vệ:
 Ẩn tập tin và thư mục

Đây có lẽ là chức năng tiện dụng nhất của FileSecrets, đơn giản rằng khi tập tin hay thư mục trở nên "tàng hình" thì chẳng ai có thể biết để mở nó ra. Bạn chỉ có thể hiển thị nó từ trong FileSecrets.

Giao diện làm việc
 
FileSecrets có giao diện cực kỳ dễ sử dụng giúp bạn thêm bớt tập tin hay thư mục vào chương trình và chọn phương thức bảo vệ cho nó.
Mật khẩu bảo vệ

FileSecrets được bảo vệ toàn diện bởi một mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu để chạy chương trình. Đây chính là chìa khoá trong tay bạn để ngăn ngừa những kẻ tò mò.
 Tích hợp trong Windows Explorer

Để tiện dụng hơn cho người dùng, FileSecrets cho phép tích hợp Shell Extention vào menu chuột phải của Windows Explorer. Chỉ cần một cái nhấp chuột, tập tin hay thư mục của bạn ngay lập tức được bảo vệ như hình dưới đây:
 Dĩ nhiên là người dùng sẽ phải nhập password để yêu cầu được thực thi. Một khi dữ liệu đã được bảo vệ, bạn dễ dàng "mở khoá" cho nó bằng cách làm hoàn toàn tương tự.

Tự bảo vệ

Tuy bé hạt tiêu nhưng FileSecrets có thể "bình yên vô sự" trước các tác động như bắt ngừng hoặc động, gỡ cài đặt hay xoá bỏ của mọi chương trình bên ngoài.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021