Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/03/2013 09:03 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Vụ tấn công mạng Hàn Quốc xuất phát từ IP Trung Quốc


 

628x471 (1).jpg
Một người dân Hàn Quốc rời đi sau khi kiểm tra tài khoản tại cây ATM do hệ thống ngân hàng bị hacker làm cho tê liệt.

 

 

ICTnews – Quan chức Seoul cho biết vụ tấn công hàng loạt máy chủ các ngân hàng, đài truyền hình lớn của Hàn Quốc hôm 20/3 xuất phát từ địa chỉ IP đặt tại Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap dẫn lời quan chức giấu tên làm việc trong Văn phòng Tổng thống, cho biết việc khám phá ra địa chỉ IP ám chỉ Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công hôm 20/3. Dù địa chỉ IP đặt tại Trung Quốc, Triều Tiên vẫn bị tình nghi do trước đây từng tấn công vào một tờ báo Hàn Quốc nhưng sử dụng địa chỉ IP Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo, phát ngôn viên Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc nói: “Chúng tôi đã xác định được một địa chỉ IP Trung Quốc liên quan tới các tổ chức bị ảnh hưởng”.

Vụ tấn công hôm 20/3 làm tê liệt mạng máy tính của các đài truyền hình YTN, MBC và KBS cũng như 2 ngân hàng lớn là Shinhan Bank và NongHyup Bank. Hàn Quốc đã nâng mức báo động an ninh mạng để phản ứng lại tình hình này.

Những cuộc điều tra các sự cố an ninh mạng trong quá khứ nhằm vào công ty Hàn Quốc đã lần ra dấu vết tới Bình Nhưỡng. Triều Tiên được cho là có trong tay đội quân chiến tranh mạng với hàng nghìn kĩ sư máy tính có trình độ, được tuyển chọn nghiêm ngặt để thực hiện các hành vi xâm nhập mạng lưới máy tính Hàn Quốc, Mỹ.

 “Có nhiều phán đoán dựa trên sự thực địa chỉ IP đặt tại Trung Quốc”, người đứng đầu chính sách mạng của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, ông Park Jea-moon phát biểu. “Chúng tôi để ngỏ mọi cơ hội và đang cố gắng xác định danh tính tin tặc”.

Các ngân hàng mất vài giờ để khôi phục hoạt động, trong khi máy chủ các đài truyền hình được tin là bị ảnh hưởng trầm trọng hơn dù công tác phát sóng không gặp vấn đề.

Theo Cục An ninh Internet Hàn Quốc, khoảng 32.000 máy tính tại 6 tổ chức đã bị nhiễm độc, và phải mất khoảng 5 ngày để hệ thống khôi phục hoàn toàn chức năng.

Trong quá khứ, Triều Tiên từng đặt mục tiêu là các tờ báo, ngân hàng và cơ quan chính phủ Hàn Quốc. Nỗ lực tấn công mạng lớn nhất được cho là do Bình Nhưỡng thực hiện là cuộc tấn công DDOS kéo dài 10 ngày mà hãng bảo mật McAfee gọi là “Ten Days of Rain” (10 ngày mưa). McAfee cho biết cuộc tấn công nhằm thăm dò năng lực phòng vệ máy tính của Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra xung đột thực sự.

Tuần trước, Triều Tiên khẳng định mình là một nạn nhân của tấn công mạng, cáo buộc Mỹ đứng sau vụ việc và đe dọa trả đũa.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021