Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/03/2013 20:03 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Microsoft mở thêm sân chơi sáng tạo game cho giới trẻ


 

Untitled.jpg

Thời gian qua, Microsoft là hãng công nghệ đã mở nhiều sân chơi sáng tạo công nghệ cho giới trẻ Việt Nam.

 

ICTnews - Microsoft vừa tuyên bố khởi động “Imagine Kodu Challenge Cup” - cuộc thi lập trình game video thông qua bộ công cụ và ngôn ngữ lập trình Kodu chạy trên nền tảng Windows dành cho giới trẻ từ 9 – 18 tuổi.

Cuộc thi được khởi động từ ngày 19/3 và kết thúc vào ngày 17/5/ 2013. Ứng viên được chia làm hai nhóm tuổi: Từ 9 - 12 và 13 - 18 tuổi.

Trong cuộc thi này, người tham gia sẽ khám phá mối quan hệ giữa nước và con người thông qua các phương tiện của game video Kodu. Phía Microsoft cho hay, mối quan hệ đối tác với Mercy Corps của hãng sẽ tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu và khám phá những vấn đề liên quan đến nước, bao gồm cả cứu trợ thiên tai, các dự án kỹ thuật nước sạch...

Cuộc thi là một phần của cuộc thi phát triển kỹ năng lập trình cho giới trẻ “Cúp Sáng Tạo toàn cầu Imagine Cup”, do Microsoft phối hợp cùng hai đối tác là Mercy Corps và Trung tâm Joan Ganz Cooney (thuộc Sesame Workshop) tổ chức.

Ông Scott Fintel, nhà sản xuất cho Kodu tại Microsoft nhấn mạnh, Microsoft phát triển Kodu nhằm chuyển đổi việc lập trình khó khăn thành những kỹ năng thân thiện và hấp dẫn cho giới trẻ, thậm chí giúp cho học sinh ở lứa tuổi nhỏ cũng hứng thú với thiết kế game, từ đó phát triển thành niềm đam mê lập trình và khoa học máy tính, khám phá những vấn đề liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

“Các kỹ năng quan trọng như kể chuyện, suy nghĩ và lập trình sẽ được coi là tiêu chí đánh giá thí sinh cả hai khung tuổi”, đại diện Microsoft bày tỏ, đồng thời cho hay giải thưởng cuộc thi cho vị trí thứ nhất là 3.000 USD, thứ hai là 2.000 USD và thứ ba là 1.000 USD.

Với nửa triệu lượt tải về kể từ khi phát hành kèm hơn 16.000 game được trẻ em tạo ra đang có sẵn để tải về, Kodu đã chứng minh đây là phương pháp hiệu quả để dạy lập trình cho giới trẻ.

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021