Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/02/2013 10:02 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
Horodruin: Đồng bộ hóa nhiều thư mục miễn phí cùng lúc


 

Horodruin là một phần mềm miễn phí cho Windows, bạn có thể sử dụng để đồng bộ hóa nhiều thư mục cùng một lúc, đặc biệt là không giới hạn số lượng các thư mục thêm vào danh sách. Ngoài ra, bạn sẽ có thể quét các thư mục đã chọn, sao chép tất cả các tập tin được tạo ra và lưu vào một trong những thư mục nào đó tùy ý hay tất cả các thư mục.

 

Giao diện của phần mềm miễn phí này rất đơn giản, các tính năng chính sẽ hiện ra toàn bộ bên ngoài giao diện. Đây là nơi bạn sẽ được chỉnh sửa các thư mục và thêm chúng vào danh sách, việc thao tác đồng bộ hóa và chỉnh sửa có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ bạn có thể tạo “mặt nạ” cho tập tinhay thư mục, có nghĩa là đặt tên riêng biệt duy nhất cho các tập tin nào đó hoặc loại trừ khỏi đồng bộ hóa. Ngoài ra, việc cho phép truy cập cũng có thể được thay đổi một cách tùy ý.

Một số tính năng chính của Horodruin:

- Đồng bộ hóa nhiều thư mục cùng lúc, tự động đồng bộ hóa các tập tin và dữ liệu.

- Tạo “mặt nạ” cho thư mục và tập tin hoặc loại trừ các tập tin theo tên.

- Điều chỉnh cấp độ để đồng bộ hóa các thư mục con, lên đến 64 cấp độ.

- Cho phép thay đổi, xóa các thư mục rỗng

Những người đang quản lý nhiều tập tin, di chuyển hoặc sao chép, dán trong và ngoài các thư mục từ nhiều nơi, thì việc sử dụng Horodruin là lựa chọn hoàn hảo nhất. Để đồng bộ hóa thư mục với Horodruin, điều đầu tiên mà bạn cần làm là thêm các thư mục mà bạn muốn đồng bộ bằng cách nhấp vào  tab Sources tại giao diện chính.

 

 

Ngay lập tức, một cửa sổ mới sẽ bật lên, nơi bạn có thể thêm vị trí của thư mục mà bạn muốn đồng bộ bằng cách nhấp nút Browse tại khung Source Path. (Bạn sẽ phải lặp lại điều này cho mỗi thư mục). Lưu ý, bạn có thể lưu toàn bộ thiết lập và sau đó khi bạn muốn lặp lại thời gian tiếp theo bạn chỉ cần mở tập tin cài đặt đã lưu. Chú ý, trong nền mà các thư mục đã được thêm vào, bạn cần phải bấm Source > Analyze để quét các thay đổi. Nếu có sự khác biệt giữa các thư mục, nó sẽ được hiển thị màu cam.

 

 

Bây giờ, tại giao diện chính ban đầu, bạn cần chọn Sources > Synchronize để tiến trình bắt đầu thực thi và có được tất cả các tập tin đồng bộ hóa. Thời gian đồng bộ lâu hay mau tùy thuộc vào số lượng tập tin được chuyển giao nhiều hay ít.

Tóm lại, Horodruin là một công cụ rất hữu ích, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang sao chép và giữ một số thư mục đồng bộ hóa vì một số lý do nào đó. Việc thiết lập không mấy khó khăn, hãy thử xem nhé !

Bạn hãy vào địa chỉ: http://stefanobordoni.interfree.it/Stefano/horodruin.htm để tải về Horodruin miễn phí.

 

(Theo ilovefreesoftware)
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021