Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/02/2013 20:02 # 1
faraway
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 50/100 (50%)
Kĩ năng: 16/70 (23%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 500
Được cảm ơn: 226
5 lý do game trên PC báo lỗi và giải pháp


 

Game thỉnh thoảng lại báo lỗi, hoặc nó rơi vào màn hình xanh không hoạt động (BSOD). Không có ai là ngoại lệ với những tình huống kiểu này, đặc biệt nếu bạn là một tín đồ của game trên PC, mặc dù máy tính của bạn rất cao cấp và dùng card đồ hoạ mới nhất, nhưng thỉnh thoảng chơi game trên máy tính vẫn gặp trục trặc. Lúc đó, bạn phải chơi lại phần game đã bị trục trặc, và nó lại tiếp tục có vấn đề.

game1

Tham khảo 5 nguyên nhân và giải pháp sau đây có thể giúp bạn xử lý tình huống.

Game của bạn không cập nhật

Nhiều game, đặc biệt là những game dành cho PC (như Grand Theft Auto), thường gặp trục trặc với phiên bản game đầu tiên. Đó là bởi vì phiên bản game dành cho PC được đưa ra quá vội, ngay sau khi có phiên bản game dành cho máy chơi game chuyên dụng (console). Trong thực tế, phiên bản game dành cho PC phải phát triển rất công phu, và bạn hiếm khi có được một game không có lỗi. Ngay cả khi đó là game dành cho PC thực sự, bạn cũng vẫn gặp một số lỗi có thể dẫn tới những hỏng hóc lớn khi đang chơi. Đó thường là một cái gì đó rất nhỏ, như một trong các nhà phát triển quên một dấu chấm phẩy ở đâu đó. Nhưng đôi khi, nó lại là vấn đề lớn cần được chỉnh sửa ngay lập tức.

Giải pháp: nếu game của bạn bị trục trặc, hãy truy cập website của nhà sản xuất để tải về phiên bản mới hơn. Trong phần giới thiệu game thường đề cập đến tên trang web ở đâu đó, bạn hãy truy cập vào website để xem có bản vá lỗi nào mới không. Đó là cách tốt nhất bạn có thể làm được trong trường hợp này.

Card đồ hoạ cần được nâng cấp

ca

 
Bạn có thể nghĩ các card đồ hoạ của bạn không gặp vấn đề gì, nhưng nhiều trường hợp lỗi game lại được xử lý đơn giản bằng cách cập nhật card đồ hoạ. Các game thường ngốn rất nhiều đồ hoạ, hoặc chúng sẽ ngừng chạy khi “card đồ hoạ gặp lỗi không phản ứng”. Như vậy, giải pháp đơn giản là nâng cấp card đồ hoạ. Các nhà sản xuất card đồ hoạ cũng có thể gây ra một số lỗi trong mã sản phẩm của họ và không thực sự nhìn trước được các công nghệ mới trong game. Đó là lý do tại sao họ thường ra các phiên bản mới rất nhanh.

 

Giải pháp: bạn phải biết model card đồ hoạ của mình để nâng cấp. Hãy vào trang web của nhà sản xuất card đồ hoạ để tìm model card của bạn. Nâng cấp card đồ hoạ có thể giải quyết rất nhiều vấn đề.

Vấn đề có thể nằm ở RAM

Nếu máy tính của bạn trục trặc, vấn đề có thể nằm ở RAM. Bạn nên chạy thử chương trình thử nghiệm RAM trên máy tính. Memtest (http://www.memtest86.com/) là một công cụ rất tốt để làm việc này. Mặc dù trang web này bán bản cứng (hard copy) của phần mềm này, nhưng bạn vẫn có thể tải nó về máy tính miễn phí. Bạn sẽ phải ghi đĩa CD từ file ảnh mà bản tải về và khởi động lại máy tính với đĩa CD ở bên trong. Khi thử nghiệm, bạn sẽ biết liệu RAM của bạn có lỗi nào hay không. Nếu có, bạn cần phải thay RAM mới cho PC.

Giải pháp: chạy chương trình thử nghiệm RAM và kiểm tra xem nó chạy có ổn không.

Bạn đang không dùng DirectX mới nhất

DirectX10

 
DirectX là các chương trình giúp máy tính của bạn tiếp cận các phần cứng và hỗ trợ cho ứng dụng. Ví dụ khi chơi game bạn được sử dụng trực tiếp bàn phím và chuột ngay trong game không qua hệ điều hành để đảm bảo cho các tác động đòi hỏi rất nhanh trong game, điều đó có được là nhờ vào DirectX. Nếu bạn không dùng chương trình DirectX mới nhất, game của bạn sẽ không chạy đúng.

Giải pháp: click vào đây để tải phiên bản DirectX mới nhất.

Windows không cập nhật

Cập nhật Windows đôi khi cũng rất cần thiết để phần cứng PC hoạt động tốt và có thể chơi game tốt. Những cập nhật ảnh hưởng đến phần cứng thường rất quan trọng trong trường hợp này. Hãy khởi động Windows Update. Nhận tất cả phần mềm mới nhất để xem liệu có cách nào xử lý được lỗi game không. Có một số trường hợp đã xử lý được lỗi nhờ cập nhật lên một gói dịch vụ mới.

Giải pháp: chạy Windows Update.

Theo: xahoithongtin.com.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021