Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/04/2011 23:04 # 1
Toikhonghieu
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 20/04/2011
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 21
[Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Chào các bạn, thầy cô thân mến!
Vừa rồi trường chúng ta đã tổ chức hội trại ở khu hòa khánh và đã nhận được sự tham gia của 10000 trại sinh ( theo số liệu trên web Duytan.edu.vn) dưới sự tổ chức của phòng công tác HSSV và Đoàn trường. Bên cạnh những thành công, đem lại niềm vui cho sinh viên là những khúc mắc còn ẩn chứa? Và Em muốn đưa ra các câu hỏi và mong rằng nhận được trả lời thuyết phục bởi nguời có thẩm quyền.
1. Thông tin từ đoàn trường đưa ra là hội trại vừa qua lỗ 20 triệu, vậy có đúng hay không ? và ai đứng ra chịu trách nhiệm bù lỗ? vì sao lại xảy ra tình trạng lỗ 20 triệu như trên?
2. Trung bình mỗi lớp đóng vào cho hội trại 400- 500 ngàn, vậy với số lượng các tiểu trại tham gia( 10000 trại sinh, mỗi tiểu trại 35-50 người)  thì số tiền để tổ chức hội trại lần này phải lên tới còn số hàng chục triệu ( tính ra trên 100 triệu). và đợt trại lần này, theo thông tin trên web: Duytan.edu.vn thì được cho rằng hội trại lớn nhất từ trước tới nay. Hơn nữa, đợt này trường ta không tốn tiền thuê sân bãi( vì làm ngay trên khu đất của trường) . vậy câu hỏi đặt ra là với kinh phí tổ chức lớn như vậy thì không hiểu phòng công tác HSSV & Đoàn trường chi vào việc gì? đó là vấn đề mà rất nhiều sinh viên làm chủ đề thảo luận, bàn tán trên lớp.
3. Trong hội trại có cuộc thi Thanh lịch & văn nghệ, tất cả là tự sinh viên chuẩn bị và dự thi, nhưng cho tới hiện giờ giải thưởng dành cho các thí sinh cũng không có, và cũng chưa được công bố công khai trị giá giải thưởng? và có thông tin giá trị giải thưởng sẽ giảm xuống vì vấn đề lỗ kinh phí từ BTC.
Bên trên là 3 câu hỏi tổng quát về hội trại lần này gây nên thắc mắc cho sinh viên ngay từ khi bắt đầu phát động hội trại. Em mong muốn có được câu trả lời cho vấn đề trên. 
Các thành viên đã Thank Toikhonghieu vì Bài viết có ích:
21/04/2011 17:04 # 2
truongngocnam88
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 06/04/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 41
Phản hồi: [Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Đúng ha, mấy đứa bạn trên lớp tui hắn cũng hỏi về vấn đề này, nhưng cũng chỉ là sinh viên ngồi tám với nhau thôi, không rõ thực hư được, vì sao nhà trường cứ ăn rồi tổ chức cái gì cũng than lỗ? Thanh lịch 2009 cũng than lỗ? cứ cái gì tổ chức lớn là than " phải bù thêm kinh phí vì lỗ"  có 1 câu chuyện thế này:
Một công ty tổ chức sự kiện tổ chức nên 1 Even để khai trương khách sạn AZvip, sự kiện tương đối lớn vì có cả các trò chơi may mắn, bắn pháo hoa chào mừng... sau khi tổ chức xong công ty sự kiện than lỗ mất 80 triệu cho tiền pháo hoa và tiền trò chơi cùng với các chi phí khác( ko nói rõ), lý do pháo hoa có vài chi phí phát sinh và trò chơi may mắn số khách hàng thắng lớn quá nhiều. Trong khi đó công ty sự kiện tổ chức thiếu mất phần mời ca sỹ  và chi phí cho phần này là 50 triệu với 2 ca sỹ nổi tiếng" Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà, cùng vũ đoàn ABC" . Suốt cả sự kiện chả ai quan tâm và cũng chả biết là sẽ có phần giao lưu này của 2 ca sỹ, phía khách sạn cũng không quan trọng vấn đề này, và trong hợp đồng cũng không nói rõ về việc này. Một thời gian sau công ty sự kiện này bị dính vào kiện tụng ở 1 Even khác và báo chí mới phanh phui ra được rằng cty sự kiện này sau mỗi lần tổ chức Even xong là đều nói rằng mình phải bù lỗ cho sự kiện A, sự kiện B là 80 triệu, 100 triệu... vì các chi phí phát sinh như a, b, c... nhằm đánh lạc hướng và tung hỏa mù để cho các đối tác không hỏi về các khoảng chi phí mà đáng lẽ Even phải có.
Thiết nghĩ, trường chúng ta là trường Tư, tiền là do sinh viên đóng góp, đóng góp là theo quy định, đóng xong sinh viên chỉ biết vui chơi, chả cần quan tâm tới số tiền đó sẽ dùng vào việc gì? có rất nhiều cá nhân thắc mắc nhưng chả biết hỏi ai, ai sẽ trả lời???
-> gây mất lòng tin trong sinh viên. Vậy như các câu hỏi của bạn ở trên, tui cũng xin trình bày quan điểm của mình về các sự kiện mà nhà trường tổ chức.
p/s: trường công hay trường tư cũng vậy, ở trường công cứ sau mỗi sự kiện lớn là cũng có những tin đồn không hay, luôn có sự than vãn về lỗ nặng, thế nhưng ai biết được, ngay ở chính những trường công, sau mỗi sự kiện( tài trợ là ở các cty lớn số tiền lên tới 100-150 triệu) thì những người mà tổ chức họ cũng đã ăn bớt 1 phần, tin đồn lỗ tiền tổ chức chỉ là họ tự tung ra để đánh lạc hướng sinh viên, và để có sự cảm thông từ mọi người. Trên thực tế họ có thể mua laptop, iphone đối với mỗi lần tổ chức lớn như vậy.Nhờ Google tìm hộ người yêu nhưng Google cũng đành… bó tay.

 
Các thành viên đã Thank truongngocnam88 vì Bài viết có ích:
21/04/2011 20:04 # 3
dangquang
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 6/30 (20%)
Ngày gia nhập: 21/04/2011
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 36
[Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Chào các bạn!
Lẽ ra tôi trả lời thắc mắc của các bạn sớm hơn nhưng hôm nay tôi quá bận với công việc ở trường nên bây giờ mới trả lời được.Trước hết, tôi với cương vị bí thư Đoàn trường xin cảm ơn bạn đã có ý kiến góp ý thẳng thắng về Hội trại "Sức Trẻ Duy Tân", tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên của trường về vấn đề trên như sau:
+ Tổng thu: 147 tiểu trại x 450.000 = 66.150.000đ
+ Trường hỗ trợ:                                   12.400.000đ
    Tổng cộng:                                           78.550.000đ
(Bảy mươi tám triệu triệu năm trăm năm mươi nghìn đồng y)

+ Đã chi: 80.379.000 (Tám mươi triệu ban trăm bảy mươi chín nghìn đồng y)
* Phần các giải thưởng chưa thể hiện trong tổng chi vì chưa chi.
 
Trong đó có khoản chi 10.685.000đ đã tạm ứng cho Điện Liên Chiểu để hạ áp và kéo dây 3 pha đến đất trại(Khoản này là tạm ứng bên Điện Liên Chiểu chưa thanh lý nên chưa thể biết khoản này BTC trại có bỏ thêm hay lấy lại từ Điện Liên Chiểu được - Chúng tôi sẽ có câu trả lời sớm nhất).

1.Phần lỗ 20 triệu như bạn nghe thông tin thì đến bây giờ chúng tôi cũng chưa biết cụ thể có đúng là như vậy không, vì còn 1 số hạn mục chưa thanh toán(chẳng hạn tiền điện và kỹ thuật điện của điện Liên Chiểu chưa thanh lý hợp đồng và tiền thưởng các giải thưởng chưa trao..v.vv).

2. Con số 10.000 trại sinh là ước tính của phóng viên phụ trách website DTU về sinh viên K13, thầy cô của trường  và bạn bè của trại sinh đến chung vui đêm lửa trại , thật ra con số trại sinh tham gia có thể hiện rõ vào phiếu thu của Đoàn trường là 147 chi đoàn tham gia Hội trại thôi.(về các khoản thu chi Ban tài chính của đoàn trường sẽ có báo cáo cụ thể các khoản Thu-Chi của Hội trại đến từng Liên chi đoàn khoa và các đơn vị tham gia Hội trại),

3. Về các giải thưởng trong Hội trại, lẽ ra sẽ trao trong Lễ Bế Mạc Hội trại nhưng có 1 số tiểu trại của 1 số cụm trại đã tự ý nhổ trại sớm vì lý do sức khỏe của tiểu trại và 1 phần thời tiết sáng hôm đó muốn mưa nên BTC trại đã họp các đồng chí bí thư các Liên chi đoàn khoa kết thúc hội trại sớm hơn dự kiến và được sự thống nhất cao trong tập thể các đồng chí bí thư các Liên chi đoàn(kết thúc vào lúc 10h00 sáng thay vì đến 15h00 chiều).

- Các khoản các giải thường trong Hội trại thì BTC trại đã thống nhất ý kiến các đồng chí bí thư Liên Chi đoàn Khoa sẽ trao cho các đơn vị tại VP đoàn trường(Không có chuyện BTC sẽ giảm chi phí giải thưởng xuống).Đoàn trường sẽ xin hỗ trợ thêm từ nhà trường và từ quỹ đoàn để giải quyết các khoản trên.

P/s: Nếu xét thấy phần trả lời trên chưa thỏa đáng, các bạn cứ liên hệ với VP Đoàn Trường và Ban tài chính của Đoàn Trường sẽ giải thích cụ thể về các khoản Thu - Chi của Hội Trại.
 

Xin cảm ơn các bạn!
                                                                                                                                                         Bí thư Đoàn Trường
                                                                                                                                                           Phạm Đăng QuangPhạm Đăng Quang

tanphuong85 đã cho bài viết: điểm vì Thông tin rất kịp thời:)
 
Các thành viên đã Thank dangquang vì Bài viết có ích:
21/04/2011 22:04 # 4
Toikhonghieu
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 20/04/2011
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: [Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Xin cảm ơn thầy đã giải đáp thắc mắc trên. nếu như không có những lời giải đáp trên thì sẽ luôn luôn tồn tại hoài nghi trong sinh viên. một lần nữa xin cảm ơn thầy.
@FDTU: Khi đăng vấn đề thắc mắc, mình nghĩ chắc sẽ chẳng bao giờ nhận được câu trả lời từ phía cán bộ nhà trường đâu, nhưng xem ra ở forum, câu trả lời được đưa ra thật nhanh chóng, trước kia các câu hỏi gửi lên hộp thư trường và chờ phản hồi rất lâu và có khi còn ko nhận được nữa kia. Xem ra đây là 1 nơi đáng tin cậy để sinh viên nêu lên những nguyện vọng, tâm tư của mình, Xin cảm ơn.
 
Các thành viên đã Thank Toikhonghieu vì Bài viết có ích:
21/04/2011 22:04 # 5
electron
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 73/140 (52%)
Kĩ năng: 174/180 (97%)
Ngày gia nhập: 23/01/2010
Bài gởi: 983
Được cảm ơn: 1704
Phản hồi: [Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Trích:
Xin cảm ơn thầy đã giải đáp thắc mắc trên. nếu như không có những lời giải đáp trên thì sẽ luôn luôn tồn tại hoài nghi trong sinh viên. một lần nữa xin cảm ơn thầy.
@FDTU: Khi đăng vấn đề thắc mắc, mình nghĩ chắc sẽ chẳng bao giờ nhận được câu trả lời từ phía cán bộ nhà trường đâu, nhưng xem ra ở forum, câu trả lời được đưa ra thật nhanh chóng, trước kia các câu hỏi gửi lên hộp thư trường và chờ phản hồi rất lâu và có khi còn ko nhận được nữa kia. Xem ra đây là 1 nơi đáng tin cậy để sinh viên nêu lên những nguyện vọng, tâm tư của mình, Xin cảm ơn.
 Forum lập ra, một phần là cũng để thực hiện những chức năng như thế này. Cầu nối giữa SV và nhà trường.
Chắc chắn đã, đang và sẽ có sự quan tâm của các CB giáo viên, CNV của trường, cũng như đội ngũ BQT Forum luôn sâu sát với các comment đóng góp mang tính tính cực và cởi mở của thành viên Diễn Đàn.

Một lần nữa cám ơn bạn đã xem Diễn đàn là sân chơi đáng tin cậy.


http://www.facebook.com/electron.hieu
Họ giàu đi xe hơi, uống bia ôm
Ta nghèo đi xe ôm, uống bia hơi
Email : electroncit@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank electron vì Bài viết có ích:
21/04/2011 23:04 # 6
dangquang
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 6/30 (20%)
Ngày gia nhập: 21/04/2011
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 36
Phản hồi: [Thắc mắc] Hội trại 2011 và những ẩn số?


Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Hội trại vừa rồi!Chính xác từ khi thành lập trường đến nay, chưa từng có Hội trại nào lớn và thành công rực rỡ đến như vậy!Không mất đoàn kết gây gỗ và đánh nhau giữa các tiểu trại, không có tai nạn trong lúc dựng trại và cũng không có sự cố kỹ thuật đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian tổ chức trại!
Xin cảm ơn các bạn!


Phạm Đăng Quang

 
Các thành viên đã Thank dangquang vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022