Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/04/2011 10:04 # 1
khucthuydu
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2011
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 62
Đà Lạt- Những kiến trúc nổi tiếng ít được biết đến!


(trích nguồn từ.SINHVIENDULICH.NET)


Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến

by Sinhviendulich.NET on 2011/03/30

Ngoài các kiến trúc Pháp nổi tiếng được nhiều người biết đến, thì ở Đà Lạt vẫn còn những nơi mà các du khách chưa có dịp khám phá như Nhà Thủy tọa, Trưởng Cao đẳng Sư phạm…

1. Nhà Thủy Tọa

nha hang thuy toa Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET

Khởi nguyên là những túp lều nhỏ trên một bán đảo giữa hồ Xuân Hương để du khách nghỉ chân. Sau đó, kiến trúc thành câu lạc bộ thể thao dưới nước, rồi trở thành quán nước nhỏ.
Hiện nay, trên bán đảo là nhà hàng Thuỷ Tạ được thiết kế hiện đại, sang trọng với tông màu trắng nổi bật trên màu xanh của nước, của hàng thông ven hồ.

2. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

dalat2 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Được xây dựng từ năm 1935 để làm trường trung học (Lycée Yersin). Trường gồm khối lớp học “uốn mình” theo một đường cung tròn mềm mại ôm lấy khoảng sân khá rộng và một tháp chuông lợp ngói thạch bản vút lên cao 54m.
Nơi đây như một dấu ấn mạnh mẽ hình cây bút vươn cao giữa rặng thông xanh, soi bóng xuống mặt hồ Xuân Hương thơ mộng và những công trình phụ đối xứng.
Màu gạch cùng thiết kế ấn tượng của nơi này đã khiến bao du khách say mê, cũng như khiến bao học sinh, sinh viên ao ước được học tại trường.

3. Bản đồ Đà Lạt

dalat3 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt giáp với Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và cách nhà ga xe lửa không xa. Công trình được xây dựng từ năm 1939 và hoàn thành năm 1943.
Vòm cong của cầu đá kết hợp với đường cong nhẹ nhàng của con đường trải nhựa tạo ra một nét duyên riêng. Thiết kế bên trong của tòa nhà khá đặc sắc nhưng do tính chất của công việc, tòa nhà không mở cửa cho du khách vào thăm quan.

4. Nhà ga xe lửa Đà Lạt

dalat4 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Đập ngay vào mắt người thưởng thức là 3 chóp mái tiếp nối liền nhau chạy suốt từ đỉnh xuống bờ mái đón ở lối vào sảnh chính. Phía dưới của chóp mái có gắn nổi dòng chữ DALAT khá lớn. Tất cả các chi tiết trang trí đều thực sự đơn giản, toát lên vẻ hiện đại của tổng thể công trình.
Toàn bộ khối nhà tạo cho ta sự liên tưởng tới những đỉnh núi nhấp nhô của vùng đất cao nguyên. Hiện nay ga chỉ phục vụ một chuyến đi dài khoảng 7km, từ ga đến Trại Mát.

5. Trường Đại học Đà Lạt

dalat5 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Trường Đại học Đà Lạt rộng hơn 30 ha với hơn 40 công trình lớn nhỏ ẩn mình bên cạnh những con đường uốn lượn dưới hàng thông, kế bên những con dốc thoai thoải rất Đà Lạt. Cổng vào trường khá ấn tượng với hàng thông xanh ngát, những thảm có trải dài, hòn non bộ thơ mộng.

6. Viện Sinh học Tây Nguyên

dalat6 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Phân Viện Sinh học nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm cao 1.548m, giữa khu rừng thông cách trung tâm thành phố Dalat gần 10km trên đường đi Suối Vàng.
Toà nhà bằng đá có nhiều cửa sổ thật tĩnh lặng giữa rừng thông mà nổi bật ở mặt tiền là cây thập giá với hai dòng chữ bằng tiếng Latin: ”Copiosa Apud Eum Pedemptio”, có nghĩa: “Ơn cứu độ chan chứa nơi Ngài”.
Phân Viện Sinh học còn hoạt động như một bảo tàng nhằm giới thiệu những loài đặc hữu tại Tây Nguyên và Lâm Đồng gồm bảo tàng động vật và vườn thực vật phục vụ tham quan và du lịch.

7. Khách sạn Du lịch Công đoàn

dalat7 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Được xây dựng từ năm 1936. Ngày trước, đây là biệt thự của bác sỹ Lemoine, nằm trên một ngọn đồi cạnh hồ Xuân Hương, có diện tích hơn 15 ha. Sau đó bác sỹ Sohier thành lập một dưỡng đường tư.
Kiến trúc mang dáng dấp vùng Bretagne với sự phô diễn các khối tường đầu hồi tam giác vững chắc và mạnh mẽ. Cảnh quan khu vực rất yên tĩnh, thơ mộng với rừng thông trải tầm nhìn về mặt nước hồ Xuân Hương và toàn cảnh trung tâm thành phố xa xa.

8. Chi cục thuế

dalat8 Đà Lạt: 8 kiến trúc đẹp ít được biết đến  Sinhviendulich.NET
Nằm ở góc đường Hà Huy Tập – Trần Phú, là một trong những công trình có mặt sớm ở Đà Lạt. Tầng hầm được xây kiên cố để làm kho an toàn chứa tiền bạc.
Kiến trúc điển hình kiểu vùng Normandie: khung sườn gỗ sơn màu sẫm, xây tường lấp bằng gạch quét vôi màu nhạt, mái lợp ngói, có mái nhỏ bẻ góc… Tất nhiên, là cơ quan nhà nước nên nơi đây không thể cho du khách vào tham quan.


tương lai ta đấy


 
Các thành viên đã Thank khucthuydu vì Bài viết có ích:
24/04/2012 00:04 # 2
ngocxanhwap
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 06/03/2012
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Đà Lạt- Những kiến trúc nổi tiếng ít được biết đến!


kiến trúc ở Đà Lạt mang hơi thở của đất nước Pháp, đất nước có những kiến trúc đẹp, có cơ hội mình sẽ lên đà lạt một lần xem thế nào. 
24/04/2012 19:04 # 3
HONGKHANH1303
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 21/90 (23%)
Kĩ năng: 44/60 (73%)
Ngày gia nhập: 01/02/2012
Bài gởi: 381
Được cảm ơn: 194
Phản hồi: Đà Lạt- Những kiến trúc nổi tiếng ít được biết đến!


 Đà Lạt mộng mơ....mình phải cố gắng học để có tiền đi du lịch khắp nước, mơ ước quá to lớn hihi


Yahoo: Hongkhanh210293@yahoo.com.vn
Gmail: Khanh111527@student.ctu.edu.vn
Trial moderator box Club - Đội - Nhóm

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024