Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2011 00:03 # 1
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Một số thông tin thú vị về Hero trong DotA


 Nhắc đến DotA phải nhắc ngay đến Hero, yếu tố làm nên sự hấp dẫn của tựa game này.
DotA là một custom-map của Warcraft III và thuộc thể loại RPG (Role Playing Game - Game Nhập Vai), người chơi vào vai những hero mình đã chọn và chiến đấu để phá hủy căn cứ chính của đối phương. Và Hero chính là một trong những yếu tố lớn nhất làm nên sự thành công của DotA - hay được game thủ Việt Nam gọi là tướng.
 
Chính vì sự phong phú và đa dạng trong cách chơi mà Hero luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất từ các game thủ. Việc buff, nerf các hero hay sự xuất hiện của các hero mới luôn là đề tài được quan tâm hàng đầu trong DotA mỗi khi ra phiên bản mới. Và đây là một số thông tin thú vị về các hero.
 
1. 103 Heroes được chia thành 9 class chính
 
Bao gồm 3 phe là Scrouge, Neutral và Sentinel và mỗi phe có 3 loại là Strength, Agility và Intelligent như vậy là tổng cộng là 9 class và 103 heroes. Tuy nhiên, trong game thì mỗi phe Sentinel hoặc Scrouge mỗi bên có 6 nhà pick hero, 2 nhà sát nhau là đại diện cho 1 loại Strength, Agility hoặc Intelligent.
 
DotA bao gồm 103 Heroes chia thành 9 class chính.
 
2. Hai loại hero chính có số lượng tương đương nhau
 
Hầu hết các hero tay ngắn đa phần chủ yếu tập trung vào các strength hero. Còn đối với Agility hero thì tay ngắn và tay dài tương đương nhau chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt như Troll Warlord hay Soul Keeper có skill có thể chuyển từ tay ngắn sang tay dài. Chính vì vậy nên DotA có một tỷ lệ chênh lệch không nhiều giữa tay dài và tay ngắn, 50/53 . 
 
Tỷ lệ giữa tướng đánh xa và đánh gần là 50/53.
 
3. Chỉ có 2 hero tay ngắn thuộc hệ Intelligent
 
Đó là Orge Magi và Dark Seer, 2 hero đặc biệt thuộc class Intelligent này đã được Icefrog bù đắp bất lợi của mình khi được buff một lượng gain strength khá lớn khi lên level (22 + 2.3 với DS và 22 + 3.2 với Orge).
 
 
 
4. Chỉ có 3 hero tay dài thuộc hệ Strength
 
Đó là IO, Phoenix và Huskar còn hầu hết các hero còn lại đều là tanker chính hiệu khi có đôi tay quá ngắn. Lối chơi của những hero này chủ yếu tập trung vào việc xông lên phía trước và hứng một số skill quan trọng cho đồng đội và có khả năng combat AOE cũng khá mạnh như Tauren Chieftain , Magnus, Alchemist, Kunkka,…
 
  
 
5. Dương thịnh âm suy 
 
Khoảng 1/9 hero trong DotA là phái yếu, còn 1/9 khác là hero chưa rõ giới tính trong khi 70% hero là phái mạnh. Danh sách các hero nữ (đã xác định): Lina, Rylai, Traxex, Wind Rider, Enchantress, Layana, Medusa, Naga, Krobelus, Akasha, Lich, Phantom Assassin, Vengeful Spirit. Trong thời điểm hiện nay thì Vengeful, Rylai, Wind là những hero nữ được pick nhiều nhất trong đấu trường –cm.
 
DotA có vẻ hơi ưu ái cho phái mạnh.

6. 11 hero có skill combat trên toàn map của DotA.
 
Một số có thể cast ở những nơi đã từng bị explore, số khác chỉ tác động lên hero mình hoặc hero địch. Đây là danh sách 10 hero đó:
Furion, Zeus, Invoker, Silencer, IO, Spectre, Tinker, Chen, Mirana, Clockwerk, AA.
 
 
7. 11 hero có skill tàng hình
 
Tàng hình (Invisibility) là loại skill làm ẩn hero đó trên game, chỉ bị phát hiện khi đối phương sử dụng sentry ward, gem of true sight hoặc một số skill đặc biệt. Một trong số những kỹ năng được chú ý nhất DotA vì tàng hình luôn mang lại một lợi thế nhất định và sự bất ngờ đối với phía người chơi. Danh sách hero có skill tàng hình là: Treant, Rikimaru, Phantom Lancer, Layana, Nerubian Weaver, Invoker, Nerubian Assassin, Gondar, Bone, Mirana, Murloc.
 
Các Hero có khả năng tàng hình trong DotA.
8. Hero đặc biệt nhất của DotA
 
Không ai khác đó chính là Goblin Technies – hay còn có tên khác là Bom. Từ ngày mới ra mắt, hero này đã có cách chơi cực kỳ khác lạ và mang lại rất nhiều ức chế cho những game thủ DotA. Hầu hết game thủ đều nhìn hero này khác lạ hoàn toàn với tất cả hero còn lại của DotA.
 
 
9. Vận động viên marathon của DotA
 
Chính là Lycanthrope với ultimate ShapeShift nâng max speed lên 522 và dù dính bất cứ skill slow nào cũng có thể chạy max 522. Tiêu biểu là hóa Hex của Lion hay Shadow Shaman. Còn về chạy đường ngắn nhanh nhất thì đó là Dark Seer với Surge giúp nâng x2 speed.
 
 
10. Kẻ tham lam nhất DotA
 

Hotboy của 6.69c, Alchemist với skill Goblin’s Greed có thể farm cộng dồn tiền theo từng creep. Với một số lượng creep đủ thì ngoài lượng gold từ creep chết thì mỗi creep được + thêm 18 gold. Nếu được farm free thì chỉ cần tầm 10 phút là có thể cầm radiance là chuyện dễ dàng với hero này, còn nếu bị ép lane thì skill Acid Spray có thể giúp farm mà Alchemist không cần ra last hit.
 
 
11. Phần lớn game thủ DotA Việt Nam chưa chơi hết tất cả hero
 
 
Thật vậy, với hơn 100 hero và cần trung bình ít nhất 5 trận đấu liên tục hoặc hơn 20 trận mới có thể hiểu rõ cách chơi của một hero nào đó. Tuy nhiên cá biệt có nhiều hero khó chơi hơn rất nhiều và đòi hỏi thời gian trau dồi kinh nghiệm trước khi thử sức với những hero này. Chính vì vậy, chỉ một số ít game thủ trong số hàng trăm ngàn game thủ DotA Việt Nam biết chơi được hết tất cả hero của DotA. Có lẽ bạn sẽ thấy đó là điều hiển nhiên nhưng khi chơi thì game thủ nào cũng nghĩ rằng chơi DotA rất đơn giản nhưng thật sự thì không phải như vậy. Thậm chí có nhiều game thủ chưa từng chơi một số hero bình thường như Layana hay Razor hoặc thậm chí là Centaur.

DH - Theo MaskOnline


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
Các thành viên đã Thank anhtaicit vì Bài viết có ích:
29/03/2011 01:03 # 2
Sky Stalker
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 35/50 (70%)
Kĩ năng: 28/60 (47%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 135
Được cảm ơn: 178
Phản hồi: Một số thông tin thú vị về Hero trong DotA


Lich mà là girl à 
Bó tay =))


Phong bì đâu mà xin chữ ký?
xnano.net

 
Các thành viên đã Thank Sky Stalker vì Bài viết có ích:
29/03/2011 11:03 # 3
Kalimdor
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 63/210 (30%)
Kĩ năng: 70/150 (47%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 2163
Được cảm ơn: 1120
Một số thông tin thú vị về Hero trong DotA


12 hero invi chứ, thiếu Broodmother
Còn trong danh sách nữ bổ sung thêm bé LunaSmod góc học tập
Face: www.facebook.com/Ka.return
 
 

 
Các thành viên đã Thank Kalimdor vì Bài viết có ích:
26/04/2011 15:04 # 4
allforlove
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/10/2010
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Một số thông tin thú vị về Hero trong DotA


Lich là ''ác mộng trẻ thơ'' của vô số heo. Là hộ vệ của Lich King mà là con gái hả


 
ẢO

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021