Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/02/2011 13:02 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


 Bé Ly-Ai lau khô nước mắt em?          
                                                                

-         Bé Ly đâu rồi? – Chúng tôi gọi Ly từ ngoài cổng.

-         Dạ, có bé Ly đây ạ! – Cô bé dáng nhỏ, gầy ốm giơ tay lẽ phép trả lời, đôi mắt sáng nhìn về phía chúng tôi vừa ngạc nhiên và có chút rụt rè.

Có lẽ Ly lạ, vì đây là lần đầu tiên có người lạ tới thôn gọi tên “bé Ly”.

Tình cờ biết được hoàn cảnh của Ly qua câu chuyện từ dì của bé- gia đình dì Ly cũng là một trong số những hộ nghèo mà chúng tôi vừa ghé thăm trước đó. Ly năm nay học lớp 6 nhưng trông em bé hơn các bạn cùng trang lứa. Nơi mà em trú mưa trú nắng, ăn ngủ hàng ngày thực tình chúng tôi không biết định nghĩa nó là cái gì. Định nghĩa nơi đó là túp lều nhỏ dựng tạm bợ và không có cửa có lẽ là hợp lí hơn cả.

 

            Ảnh: “Nhà” bé Ly.

 

Ba bỏ mẹ con Ly từ khi em còn nhỏ. Em sống với mẹ, nhưng rồi vì cuộc sống mưu sinh với cơm-áo-gạo-tiền, mẹ để Ly lại vào Gài Gòn kiếm kế sinh nhai. Bây giờ chỉ có mình Ly sống ở đó, trông nom vườn chuối theo lời mẹ dặn.

-         “ Mẹ em đi trong cái đêm nớ, dì em cũng không biết. Mẹ nói em ở nhà, canh vườn chuối. Mẹ nói mẹ đi kiếm tiền, tới khi mẹ có đủ tiền sẽ về lại, xây nhà và mua đồ cho em đi học! Từ  khi má đi, em bị đau khớp, em không có tiền mua thuốc, em đau, em đói...”

Nhắc tới chữ “mẹ”, Ly ứa nước mắt, khóc nấc lên trong vòng tay của các chị SVTN. Chờ cho Ly bình tĩnh hồi lâu, chúng tôi hỏi:

-“ Thế bình thường em ăn uống thế nào? Tiền đâu mua gạo ăn ? Tiền đâu mà đi học nữa?”

Giọng bé Ly trầm xuống, em nói trong nước mắt:

-“ Mẹ đi, hồi rồi gạo cũng hết, em bữa đói bữa no rứa đó chị...Mua đồ học tập, sách vở, e đi vay dì,vay hàng xóm chứ làm chi có tiền. Má kêu má đi làm thì má gởi tiền về , nhưng mà tới chừ em vẫn chẵng thấy chi hết...Có hôm đói thì lên nhà dì ăn chung, dì cũng thương em, nhưng dì cũng đi miết, đi rẫy ở xa rồi ở lại trên đó luôn, thỉnh thoảng mới về.”

 

      Ảnh: Từ khi má đi, em bị đau khớp, em không có tiền mua thuốc, em đau, em đói...

 Ly kể tiếp:

-“ Có hồi má cho em số của má, em tính gọi, nhưng chẳng có tiền gọi, má cũng chẳng đánh điện về...Có vườn chuối thì e chờ chuối lớn rồi em cắt đem lên chợ bán, có khi bán được nhiều thì được ba, bốn chục ngàn. Em lấy tiền đó mua gạo mua đồ đó. Cái hồi mẹ đi mẹ mua cho em đôi xăng-đan, nhưng lâu ngày rồi nó hư, em phải đi đôi dép lào này, lên lớp bị thầy giáo mắng miết. Phải xuống dưới Đại Lãnh mới mua được dép xăng đan, chứ ở đây làm chi có chợ chị, e lại chẳng có đi đâu được!”

Nhìn Ly, nhìn chung quanh “ngôi nhà” của em, chúng tôi không khỏi chạnh lòng, bất giác, thấy lo. Chúng tôi nói:

-“ Ly, buổi tối em ở đây một mình, chẳng có ai, mà hàng xóm thì ở phía xa, lỡ em có chuyện gì thì làm gì có ai giúp được? Nguy hiểm lắm, tối đến thì lên nhà dì ngủ nha em.”

Ly cúi đầu, “Dạ” một tiếng thật nhỏ. E nói:

-“Từ khi ba đi rồi má đi, không ai lo cho nên em học không tốt như trước, anh chị em từ khi sinh ra đều chết hết rồi, có mỗi em. Hồi trước em nuôi con Bim- con cún của em đó. Em thương lắm, ngủ cũng ôm nó. Cái bữa em đi học, để nó ở nhà thế là người ta vào bắt trộm mất. Trước có người vào nhà thì nó cắn, em còn  biết, chứ giờ có ai vào nhà cũng chẳng biết chi hết trơn. Em có đi vắng một ngày, mà khi về thì nhà nhớp, tụi bạn hắn viết vẽ bậy lên tường nhà chị nè (em chỉ tay về những dòng chữ nguệch ngoạc viết bằng phấn lên trên miếng bạt rách-cái mà em gọi là “tường nhà em”!), rồi tụi hắn tạt mắm vô nhà, nhớp quá!”

Hình như Ly thấy xấu hổ với chúng tôi vì “nhà em” có mùi mắm, nhớp nháp. Toàn bộ tài sản gồm có chiếc giường gỗ mọt, không hề có chiếu mền gì cả. Chúng tôi gởi chút tiền cho chị Hạnh (ban phụ nữ và trẻ em của xã), nhờ chị Hạnh đi mua giùm chiếu, mền, đôi xăng đan cho bé, nhưng tới hôm sau mới có thể đi vì những “nhu yếu phẩm” đều phải xuống tận Hà Tân (Đại Lãnh). Đại Sơn không có chợ. Người dân nơi đây dường như bị sống biệt lập trong một thế giới khác, còn khó khăn và lạc hậu lắm.

Ảnh: Toàn bộ “tài sản” của “nhà” bé Ly.

Hoàn cảnh của Ly làm ai nấy trong đoàn tôi đều lo âu, trăn trở. Làm sao để giúp em? Làm sao để nâng bước cho em? Làm sao để Ly có thể giúp Ly nhìn thấy một tương lai cho bản thân em?

Qua trao đổi với dì của Ly thì chúng tôi được biết: dì Ly có 3 đứa con, trong đó có bé Sương đã được gửi xuống sống học học tập tại làng Hy Vọng Đà Nẵng- nơi mà CLB chúng tôi đã và đang tổ chức lớp học tình nguyện dạy miễn phí các môn căn bản cho các em. Dì của Ly hi vọng Ly cũng được như Sương, được nhà nước bảo trợ và cho học cái chữ.

Sống trên đời cần có tấm lòng. Thiết nghĩ, tấm lòng ấy, tuy với mỗi cá nhân thì chỉ là nhỏ, nhưng đối với Ly, nhiều tấm lòng nhỏ vun đắp tình thương cho em, sưởi ấm cho em thì chẳng có gì quí bằng.

Và đừng để tấm lòng của mình bị cô lập. Hãy nhân rộng ra, hãy đưa thông điệp này đi như một cách chia sẻ và cảm thông đối với nỗi đau của một đứa trẻ. Hãy dùng tấm lòng để sưởi ấm và lau khô nước mắt cho em!

Thay lời BCN CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Duy Tân - xin trân trọng cảm ơn.
                                                                                                                                                                  [ Nguyễn Thị Thu Hương-CLBSVTN ĐH Duy Tân] Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

TranVanVi đã cho bài viết: điểm vì Nội dung rất ý nghĩa
 
28/02/2011 13:02 # 2
Xáo Xý
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 3/60 (5%)
Kĩ năng: 34/50 (68%)
Ngày gia nhập: 15/09/2010
Bài gởi: 153
Được cảm ơn: 134
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


thật sự đọc xong cái kí sự này tôi đã khóc :)
thương thây cho số phận e nhỏ ....


 
♥Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn dù mong chờ nó được hàn gắn tới cỡ nào đi chăng nữa, thì sự thật tàn nhẫn luôn buồn tẻ hơn ước mơ: Bạn không thể nào chấp nhận nổi những vết nứt rạn vỡ sau khi hàn gắn. Đó là sự ám ảnh rất nhân sinh.♥

♥Và trên thực tế, cái gì đã vỡ là vỡ!♥


 
28/02/2011 14:02 # 3
sevenrock
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 139/140 (99%)
Kĩ năng: 78/130 (60%)
Ngày gia nhập: 13/10/2010
Bài gởi: 1049
Được cảm ơn: 858
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Thật đau lòng.Số phận đã không ưu ái cho em không tặng cho em những gì em đáng được có.Buồn thay phải xa ba từ nhỏ.........


Nguyễn Vĩnh Trọng-K16DCD3
Smod Góc Học Tập
Yahoo:trong_nguyen15
Phone:0905360491

Punish is my wish
destroy is my will

 
Các thành viên đã Thank sevenrock vì Bài viết có ích:
28/02/2011 16:02 # 4
KEM_VITA37
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 6/70 (9%)
Kĩ năng: 42/80 (52%)
Ngày gia nhập: 21/09/2010
Bài gởi: 216
Được cảm ơn: 322
Đại sơn...một cảm xúc


Nghe thấy tiếng của chúng tôi, bé Ly đã chạy ra đón ở cổng vơi một nụ cười trên môi.

-          Chị ơi! Các anh chị là sinh viên tình nguyện ở thành phố lên à?

-          Uhm! Sao em biết?

-          Em nghe anh Ái nói vậy

-          …..

Em và tôi làm quen với nhau bằng câu chuyện như thế. Em là Bạch Thị Mỹ Ly, năm nay em đang học lớp 6 ở xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Một cô bé dáng nhỏ nhắn với đôi mắt sáng và nụ cười như thiên thần. Hiện em đang phải sống một mình trong một căn nhà chỉ có mái tôn lợp và bức vách bằng những tấm vải, những bao tải, không cửa, không điện, không nước, ngủ trên chiếc giường không có chiếu…  Bố bỏ mẹ con em từ khi em còn trong bụng mẹ, và tháng 9 vừa rồi mẹ cũng bỏ em để vào Sài Gòn kiếm sống. Em tự lo cho bản thân mình từ miếng ăn giấc ngủ, học hành… bằng những buồng chuối em bán được từ vườn chuối nhà mình.

           

 Tôi hỏi chuyện em, em nói: “ từ khi mẹ đi cái gì em cũng phải lo cả chị ạ, ăn thì bữa đói bữa no, tiền học em cũng vay rồi chờ bán chuối để trả, từ hôm mẹ đi đến giờ mẹ không gọi điện hay liên lạc về, lúc nào có tiền em mới ra bưu điện gọi cho mẹ, mẹ nói lúc nào kiếm được nhiều tiền mẹ về xây nhà cho hai mẹ con.”  Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của em khi kể với tôi.

Nghe lời mẹ dặn “ ở nhà trông nhà và vườn chuối” em cũng chỉ biết nghe lời. Hàng ngày, em đi học rồi chỉ biết về nhà ngồi trông vườn chuối để tránh những người xấu vào phá vườn và ngôi nhà em đang ở. Mẹ đi nên điện cũng bị cắt, chiếc máy bơm cũng bị ai lấy mất, nước không có thường ngày em phải đi xin hàng xóm xung quanh nhưn g cũng khó khăn vì nước nhà họ cũng không có. Tối đến em nằm ngủ trên chiếc giường không chiếu, không chăn, không màn…và với một ngôi nhà không cửa như vậy liệu rằng có đảm bảo được an toàn cho em hay không? Có lẽ trong đoàn của chúng tôi không ai không phải suy nghĩ về hoàn cảnh của em Ly, liệu rằng với cuộc sống như vậy em có đủ niềm tin và nghị lực để hướng đến một tương lai tốt đẹp phía trước hay không khi em đã và đang trải qua một tuổi thơ như vậy

Trước khi bước chân đến mảnh đất này chúng tôi cũng đã được biết rằng đây là xã nghèo nhất của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, và nếu không được gặp gỡ và thăm hỏi những gia đình ở đây tôi không nghĩ tới là trong thời đại bây giờ còn có những người nghèo như thế, còn có những ngôi nhà không bức vách, không cửa, không điện, không nước, cuộc sống không có gì cả, không ruộng, không vườn, không rẫy, họ chỉ biết qua đò ra thành phố làm thuê kiếm sống. Họ như bị tách biệt với cuộc sống hiện tại bên ngoài bởi một dòng sông không một chiếc cầu bắc qua, phương tiện đi lại chỉ là đi bộ và  thuyền máy để có thể đi làm, bữa ăn hàng ngày cũng là tự cung tự cấp thỉnh thoảng có tiền người dân mới rủ nhau xuống huyện mua gạo, đồ ăn. Khổ nhất là lúc ốm đau ốm đau không có tiền để đi khám mua thuốc chữa bệnh, không trạm xá, không bệnh viện, không phương tiện để đi lại chỉ biết nằm ở nhà trông chờ vào ông trời để khỏi bệnh, cuộc sống của họ dường như chỉ tạm bợ qua ngày.

Bước lên xe trở về Đà Nẵng chúng tôi không khỏi ngậm ngùi suy nghĩ, làm gì để giúp người dân ở đây có một cuộc sống đúng nghĩ là cuộc sống. Có lẽ điện, cầu, đường, trạm, chợ,… mãi chỉ là mơ ước đối với người dân ở đây.

 

 
 Những con người có duyên với nhau thì mới tìm thấy nhau trong dòng người bất tận. Nhưng đâu là người nên giữ lại bên cạnh, đâu là người nên để họ bay đi một chân trời khác, lại suy nghĩ nhiều!


 
Các thành viên đã Thank KEM_VITA37 vì Bài viết có ích:
28/02/2011 16:02 # 5
dathao_mc
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 28/02/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


May quá đã có người giang tay giúp đỡ bé rùi đây....!!! 
Các thành viên đã Thank dathao_mc vì Bài viết có ích:
28/02/2011 16:02 # 6
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Trích:
May quá đã có người giang tay giúp đỡ bé rùi đây....!!!
 
 EM Thay Mặt bé cảm ơn chị Chi nhiều ạ


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
28/02/2011 17:02 # 7
xinchohun_K16
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 20/60 (33%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 18/09/2010
Bài gởi: 170
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: Đại sơn...một cảm xúc


Một người Đại Lộc nghe câu chuyện về Đại Lộc mà thắt lòng. Còn biết bao trường hợp như em Ly ở mảnh đất Đại Lộc nghèo khó này. Mong rằng các em được quan tâm giúp đỡ để vươn lên trong cộc sống. 
Các thành viên đã Thank xinchohun_K16 vì Bài viết có ích:
28/02/2011 19:02 # 8
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


 Cảm ơn mọi người đã quan tâm chú ý. Dù là chiếc bút chì nhỏ cũng là món quà ý nghĩa cho bé LY rồi! Hãy đọc và biến tấm lòng thành hành động nhé! ^^


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
28/02/2011 19:02 # 9
sevenrock
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 139/140 (99%)
Kĩ năng: 78/130 (60%)
Ngày gia nhập: 13/10/2010
Bài gởi: 1049
Được cảm ơn: 858
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


mọi người cùng chung tay đi nào người 10k 20k cũng có lúc trở thành 20tr. Anh em vận động đóng góp giúp đỡ em ấyđi


Nguyễn Vĩnh Trọng-K16DCD3
Smod Góc Học Tập
Yahoo:trong_nguyen15
Phone:0905360491

Punish is my wish
destroy is my will

 
28/02/2011 20:02 # 10
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Trích:
Khi nào mọi người lên thăm bé Ly lại vậy ạ? TSM muốn đi cùng và gửi cho bé Ly vài món đồ thiết yếu và con thỏ bông....
Liên hệ với TSM khi mọi người đi thăm bé lần nữa nhé! Cảm ơn....
 
 Thứ 7 tuần sau, ngày 12/03 a lại lên trên đó làm việc thêm với bên đoàn, xã


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
28/02/2011 20:02 # 11
Xáo Xý
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 3/60 (5%)
Kĩ năng: 34/50 (68%)
Ngày gia nhập: 15/09/2010
Bài gởi: 153
Được cảm ơn: 134
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


t7 tuần sau hả chú vĩ ^^
vậy cho cháu đăng kí đi với nhé :)
cháu muốn lên xem 1 chút ở trên đó...và chúng cháu muốn góp 1 sức nho nhỏ đến với người dẫn quảng nam :);!


 
♥Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn dù mong chờ nó được hàn gắn tới cỡ nào đi chăng nữa, thì sự thật tàn nhẫn luôn buồn tẻ hơn ước mơ: Bạn không thể nào chấp nhận nổi những vết nứt rạn vỡ sau khi hàn gắn. Đó là sự ám ảnh rất nhân sinh.♥

♥Và trên thực tế, cái gì đã vỡ là vỡ!♥


 
28/02/2011 20:02 # 12
thinh431992
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 11/40 (28%)
Kĩ năng: 26/30 (87%)
Ngày gia nhập: 05/09/2010
Bài gởi: 71
Được cảm ơn: 56
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Khi nào ai đi thăm bé Ly liên hệ em với nha. Đọc xong bài nay chỉ muốn khóc ( tiếc là đang ở chỗ đông người mà khóc thì người ta nói nam nhi tính nữ nhi ^_^ )

Kiến tha lâu cũng đầy tổ - Góp gió cũng thành bão - nêu cao khẩu hiệu : có gì góp nấy, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít


Bán sản phẩm handmake
http://facebook.com/show.room.handmake
Email: thinh431992@gmail.com
Đặt hàng qua email hoặc tin nhắn facebook

 
Các thành viên đã Thank thinh431992 vì Bài viết có ích:
28/02/2011 21:02 # 13
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Trích:
Trích:
Trích:
Khi nào mọi người lên thăm bé Ly lại vậy ạ? TSM muốn đi cùng và gửi cho bé Ly vài món đồ thiết yếu và con thỏ bông....
Liên hệ với TSM khi mọi người đi thăm bé lần nữa nhé! Cảm ơn....
 
 Thứ 7 tuần sau, ngày 12/03 a lại lên trên đó làm việc thêm với bên đoàn, xã
 Cám ơn anh. Em sẽ liên lạc với anh để có thể đi cùng. Hoặc nếu trùng ngày học, em sẽ nhờ anh gửi giúp. Anh để lại số phone được ko ạ?
 
số  Fone của Anh đây 0905140691 & 0905746789


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
28/02/2011 21:02 # 14
atloveangel
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 13/20 (65%)
Ngày gia nhập: 04/10/2010
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 23
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


 Mỗi người trong số chúng ta đều có chung một suy nghĩ là phải giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đó là tinh thần chung của dân tộc ta. Mỗi ngày, chúng ta sống cuộc sống của mình trong buồn bã, tẻ nhạt và chán chường. Sống để rồi quên mất mình là ai.
Tôi sẽ cho bạn biết cuộc sống bạn hạnh phúc và sung sướng đến thế nào khi thấy những mảnh đời đó. Và bạn có tin nổi không khi mà chính cuộc sống mà bạn chán ghét đó là niềm mơ ước tưởng chừng trong ảo vọng của bao trẻ thơ, bao mảnh đời. 
Hãy dang rộng vòng tay để biến niềm mơ ước đó thành hiện thực, hãy trao cho em chiếc áo để sưởi ám qua đêm dài giá lạnh, hãy tặng em đôi dép nhỏ để em bước tiếp trên con đường lớn, và hãy mở rộng tình thương để tưới mát hạt giống tâm hồn trong em.
Khi đó bạn sẽ thấy không phải bạn giúp người khác mà bạn đang giúp mình:
HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ THẬT SỰ CỦA CUỘC SỐNG 
Điều tôi nói thì ai nói cũng được nhưng điều bạn làm thì chưa chắc người khác đã làm được. Hãy hành động đi bạn nhé


 
học ko chơi đánh rơi tuổi trẻ
chơi ko học bán rẻ lương tâm. 
học phải đi đôi với hành


 
Các thành viên đã Thank atloveangel vì Bài viết có ích:
01/03/2011 10:03 # 15
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Hiện tại trường hợp của Bé Ly đã có người nhận lời giúp đỡ bé, Hy vọng sẽ trở thành hiện thực, mọi điều sẽ tốt đẹp, với những thủ tục sẽ ngắn gọn, Hy vọng bé và mẹ bé nhận lời.

CLB SVTN cũng đã chuẩn bị  3 phương án dành cho bé :), trong chuyến thăm sắp tới của Tôi, Tôi sẽ nói rõ và đề cập rõ với Bé, mẹ bé (nếu liên lạc được) và lãnh đạo địa phương nơi bé đang sinh sống.Chúng ta hãy tiếp tục Kết nối & Sẻ chia cùng với bé và các em bé khác trong chuyến thăm này,
Về kế hoạch của một chương trình tình nguyện - từ thiện tại X. Đại Lộc, H. Đại sơn sẽ được công bố vào đầu giờ chiều này
 


Cảm ơn!


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
01/03/2011 11:03 # 16
Xáo Xý
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 3/60 (5%)
Kĩ năng: 34/50 (68%)
Ngày gia nhập: 15/09/2010
Bài gởi: 153
Được cảm ơn: 134
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


may quá...sau khi biết đc thông tin này ...đã có 1 số người ủng hộ bé ly sách vỡ và 1 ít áo quần cho e ^^
chỉ đợi đến ngày để gữi cho e :)
mỡ rộng vòng tay giúp đỡ những người như e


 
♥Khi một mối quan hệ kết thúc, bạn dù mong chờ nó được hàn gắn tới cỡ nào đi chăng nữa, thì sự thật tàn nhẫn luôn buồn tẻ hơn ước mơ: Bạn không thể nào chấp nhận nổi những vết nứt rạn vỡ sau khi hàn gắn. Đó là sự ám ảnh rất nhân sinh.♥

♥Và trên thực tế, cái gì đã vỡ là vỡ!♥


 
Các thành viên đã Thank Xáo Xý vì Bài viết có ích:
18/03/2011 21:03 # 17
nguyenloanqt92
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 4/100 (4%)
Kĩ năng: 55/60 (92%)
Ngày gia nhập: 19/10/2010
Bài gởi: 454
Được cảm ơn: 205
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


Cứ nghĩ những chuyện như thế chỉ có trong chuyện cổ tích, ko ngờ. Mong mọi người cùng chung tay giúp đỡ em!


Nguyễn Thị Phương Loan         

Mod Góc học tập       

Mail: nguyenloanqt92@gmail.com

 
 

 
28/04/2011 18:04 # 18
maxlenin
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 15/20 (75%)
Kĩ năng: 2/20 (10%)
Ngày gia nhập: 12/02/2011
Bài gởi: 25
Được cảm ơn: 12
Phản hồi: Bé Ly-Ai lau khô nước mắt cho em?


 phép màu sẽ đến với những mảnh đời bất hạnhchu kyThế Mới là ......♥SV♥ Mr.2T

 
Các thành viên đã Thank maxlenin vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023