Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2010 18:04 # 1
langtu
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 13/130 (10%)
Kĩ năng: 41/140 (29%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 793
Được cảm ơn: 951
Trẻ em bụi đời đói ... và khát


QUỐC TẾ THIẾU NHI : Thống Kê đau lòng về Số Phận Trẻ em Việt Nam ta hiện nay !!!
Bạn Có Biết !? Thống Kê Về Tình trạng Trẻ em nước ta hiện nay:

Trẻ em chiếm 41% tổng dân số trên 87 triệu người dân Việt.


Trẻ em bụi đời

3 @ Suy dinh dưỡng tiếp tục ảnh hưởng đến khoảng 2/3 số trẻ em dưới 5 tuổi.


Trẻ em bụi đời đói ... và khát


Click the image to open in full size.

rẻ em thất học, đói nghèo cùng cực

Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.
Trẻ em lao động tại công trường xây dựng

Click the image to open in full size.
em lao động nguy hiểm tại các mỏ than

Click the image to open in full size.
Sống hàng ngày bên bãi rác

Click the image to open in full size.
" Chỉ có LOÀI THÚ VẬT mới quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại ,mà chỉ lo chăm sóc bộ lông của mình "
Trẻ Em Bụi Đời ..


Click the image to open in full size.

Đói Khát...


Click the image to open in full size.

Ăn Xin Khấp nẽo Đường...


Click the image to open in full size.

đây là nhà của em???? 
Lãng tử vô danh đời cô độc
Đào mồ chôn chặt mộng yêu thương
Trái tim băng giá xin đừng nhớ
Một đời xin chẳng dám yêu ai

Một mai ta chết trong rừng thẳm
Ai người gục đầu trước mộ ta
Tóc xanh ai quấn vành khăn trắng
Một đời lãng tử mộng yêu
thương

Giai nhân cất bước không trở lại
Hoa kiếm vô tình đành bỏ không
Hận kiếp vô danh đời lãng tử
Vô tình để mặc lệ ai
rơi . 
Các thành viên đã Thank langtu vì Bài viết có ích:
29/04/2010 18:04 # 2
langtu
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 13/130 (10%)
Kĩ năng: 41/140 (29%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 793
Được cảm ơn: 951
Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


Bức ảnh thay đổi cái nhìn về chiến tranh

Bức ảnh chụp cô bé Kim Phúc trần truồng chạy trốn bom Napalm Mỹ - một trong những bức ảnh báo chí xuất sắc nhất thế giới qua mọi thời đại của tạp chí LIFE - là tác phẩm ảnh báo chí thời sự tiêu biểu nhất trong đời cầm máy của phóng viên ảnh Nick Út.

 
 
Nick Ut chụp Phan Thị Kim Phúc lên 9 tuổi vào tháng 6 năm 1972, lúc đó một máy bay của quân đội Nam Việt Nam đã ném nhầm bom cháy Napalm vào chính binh lính của mình và dân thường.

Bức ảnh do Nick Ut phóng viên của AP chụp được “đã cảnh tỉnh nước Mỹ về sự khủng khiếp của chiến tranh Việt Nam”

Thật ra những sự kiện xảy ra vào buổi trưa 8-6-1972 ở chiến trường Trảng Bàng, Tây Ninh để đưa ra công luận bức ảnh chấn động thế giới về cô bé Kim Phúc trần trụi bị phỏng bom Napalm, được chứng kiến không chỉ có mình Nick Út. Những tấm ảnh chụp khác của anh cho thấy có hàng chục phóng viên và cameraman đang lia ống kính chỉ vài giây trước đó.

Trong chuyến trở về VN nhân dịp đại lễ 30-4 năm nay, chúng tôi đã nghe Nick Út kể lại khoảnh khắc đó: “Điều quan trọng nhất trong bức ảnh này là khi tôi giơ máy ảnh lên thì tất cả mọi người đang chạy vội về phía bà ngoại Kim Phúc với đứa trẻ hấp hối, ngáp lần cuối cùng trên tay bà. Phía sau cũng có một người đàn ông ôm xác một đứa trẻ giống như thế…

Có lẽ tất cả phim của nhiều phóng viên chiến trường đã “nướng” hết vào đó rồi. Còn tôi, khi ấy chạy vào phía trong, nghe tiếng Kim Phúc hét lên với người anh mình, tiếng thét như xé lòng: “Nóng, nóng quá anh ơi! Em khát nước, em chết!”. Sau tiếng thét khủng khiếp của cô bé nhỏ xíu ấy, tôi đã đưa máy lên và bấm”.
Sau khi chụp xong bức ảnh này, Nick Út bỏ máy ảnh xuống lộ,
lấy nước dội vết bỏng, lấy áo mưa trùm người Kim Phúc lại
và đưa em vào bệnh viện cấp cứu

Nick Út kể tiếp: “Sau khi chụp bức ảnh, tôi đưa Kim Phúc về Bệnh viện Củ Chi, gửi Kim Phúc với lời nhắc đi nhắc lại cùng bác sĩ: “Tôi là ký giả, bằng mọi giá các anh phải cứu sống cháu bé này”. Lên xe, hành động đầu tiên của tôi là chắp tay lại và khấn người anh ruột của mình - phóng viên chiến trường Huỳnh Thành Mỹ - rằng: Em đã chụp được bức ảnh tàn khốc về chiến tranh. Hãy cho em cơ hội để cả thế giới biết đến nó!”.

Tại trụ sở văn phòng Hãng AP tại Sài Gòn, nhận tám cuộn phim từ tay Nick Út là một nhân viên phòng tối người Nhật. Anh chờ đợi trong sự hồi hộp bồn chồn. Út nghe anh chàng người Nhật thảng thốt kêu lên khi đem hình ra: “Ô, cô bé này ở truồng!”. Một đồng nghiệp người Mỹ bước lại coi rồi phán: “Hình cô bé trần truồng này phải bỏ ngay, không xài được đâu!”.

Anh rất bức xúc và gân cổ giải thích với đồng nghiệp người Mỹ rằng đó là nạn nhân bom Napalm, là nạn nhân của chiến tranh... Chốc sau Horst Faas - trưởng văn phòng đại diện AP - về tới, ông gọi Nick Út vào, hỏi cặn kẽ, coi từng tấm phim rồi ra lệnh cho anh chàng thuộc cấp: “Mày phải gửi ngay tấm ảnh này về tổng hành dinh trong vòng năm phút!”.

Horst mắt vẫn không rời bức ảnh và lầm bầm: “Gửi ngay, gửi ngay, đây là chiến tranh chứ không phải khiêu dâm!”. Chỉ một tiếng đồng hồ sau, từ New York - tổng hành dinh của Hãng tin AP - đã điện thoại sang Sài Gòn, cú điện thoại làm thay đổi cuộc đời của một phóng viên chiến trường mới toanh: “Út ơi, mày nổi tiếng trên toàn thế giới rồi!”, “Út ơi, mày là “number one” (số 1) rồi!”.

Bức ảnh được phát đi, nước Mỹ xuống đường, báo chí Nhật Bản và nhiều nước khác phóng to bằng hình thật ngay trước tòa soạn báo của họ. Vào ngày hôm sau tại Washington, hàng mấy ngàn người xuống đường biểu tình. Chiến tranh VN do Mỹ khởi xướng đã phô bày những tội ác khủng khiếp của nó chỉ qua một tấm ảnh của Nick Út!

Sau này:Nick Út và Kim Phúc gặp nhau tại Cuba năm 1989
Chiến tranh Việt Nam đã qua đi ,nhưng nỗi đau vẫn còn đó !

Đây là ảnh những nạn nhân của chất độc màu da cam !

Trong những năm 60 -70 quân Mỹ đã rải hàng nghìn tấn chất độc màu da cam - chất độc thuôc nhóm 1 - nguy hiểm nhất xuống Việt Nam nhằm tìm ra các căn cứ bí mật quả Quân đội Việt Nam. Thành phần chính của nhóm chất độc này là đioxin.Nạn nhân chất độc màu da cam: hậu quả cho đến ngày hôm nay và tương laiChiến tranh kết thúc đã hơn 30 năm song hậu quả của nó vẫn còn mãi. Chỉ có những dân tộc đã từng phải trải qua đau thương mất mát của chiến tranh mới hiểu được điều đó. Bài báo này được đăng trên trang topnews.ru. Xin đăng lại cùng bạn đọc…Trong những năm 60 -70 quân Mỹ đã rải hàng nghìn tấn chất độc màu da cam – chất độc thuôc nhóm 1 – nguy hiểm nhất xuống Việt Nam nhằm tìm ra các căn cứ bí mật quả Quân đội Việt Nam. Thành phần chính của nhóm chất độc này là đioxin.Đioxin là tên gọi của một nhóm hợp chất hữu cơ của clo và chúng có cấu trúc đặc biệt. Cả thảy có
khoảng 80 lại khác nhau. Đây là loại chất độc thuộc loại độc hại nhất, nó gấp khoản 67 nghìn lần xianua kali. Tác hại của nó với cơ thể con người có thể ví với virut HIV và gây ra các bệnh về ung thư cho con người.Trong suốt cuộc chiến quân Mỹ đã rải xuống Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất độc màu da cam..45 triệu lít được bí mật trải xuống miền Nam, gần biên giới giáp với CampuchiaChất độc này đã biến vùng đất phì nhiêu, màu mỡ thành các vùng đất chết.


Sau những trận bom của Mỹ, cây cối chỉ còn trơ lại thân cây…Tác hại của chất độc này còn ảnh hưởng đến các vùng nước khác nhau..


Tác hại của chất làm rụng lá cây đã làm tăng tỉ lệ đột biến gen ở các vùng bị rải chất độc này.Ngày nay vẫn có những đứa trẻ ra đời với những dị tật bẩm sinh cả về thể xác lẫn trí tuệ. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư của chúng rất cao.Đặc biệt là những vùng hẻo lánh lưu vực sông Mêkong.Hiện nay có khoảng 4,8 triệu người nhiễm chất độc màu da cam, trong số đó 3 triệu người trực tiếp bị ảnh hưởng của chất độc này.Con số những người tật nguyền do ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ còn cao hơn nữa.

.

Cuối những năm 90 những nhà nghiên cứu người Canada đã lấy các mẫu đất, nước, sinh vật và thậm chí cả các bào thai bị ảnh hưởng để nghiên cứu…Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra ở các vùng bị nhiễm độc tỉ lệ đioxin trong đất vượt quá mức độ cho phép 13 lần, trong các tế bào cơ thể người – khoảng 20 lần.


Các nhà khoa học Nhật so sánh các vùng nhiễm độc và không bị nhiễm, đã rút ra kết luận ở các vùng nhiễm độc tỉ lệ trẻ em sinh ra bị nguy cơ mắc chứng hở hàm ếch cao gấp 3 lần so với các vùng khác…hoặc sinh ra bị mắc chứng thừa ngón…Tỷ lệ mắc các bệnh về chậm phát triển trí tuệ cao gấp 3 lầnĐến năm 1971 Mỹ ngừng việc rải các chất độc xuống Việt Nam do gặp phải sự chống đối của cộng đồng thế giới. Tuy nhiên chúng đã kịp thực hiện khoảng 6000 chuyến bay rải chất độc.Nguyen Trong Ngan, đại diện cho các nạn nhân chất độc màu da cam, chủ tịch của hội chữ thập đỏ Việt nam đã nói rằng việc rải chất độc hóa học xuống Việt nam thực sự là tội ác.“Chúng tôi gắng hết sức có thể để giúp đỡ những nạn nhân của chất độc này, những người còn mang trong mình chất độc màu da cam, tuy nhiên khả năng của chúng tôi là có giới hạn” – ông nói.Năm 2004 những nạn nhân của chất độc này đã đưa công ty sản xuất chất độc này ra tòa án Mỹ. Nguyên đơn thêm vào rằng ảnh hưởng của chất độc này không chỉ phá hoại sức khỏe của con người mà còn cả hệ sinh thái.Khoản tiền đền bù trong trường hợp thắng kiện có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ.Năm 2005 tòa án tối cao đã bác bỏ với lý do trong thời gian sử dụng chất độc này không hề vi phạm các công ước Quốc tế. (!!!????). “Không có một cơ sở pháp lý nào trong bộ luật của một đất nước nào trên thế giới hoặc trong một lĩnh vực Quốc tế nào để có thể thực hiện các yêu sách của phía nguyên đơn” – trích trong bản kết luận 233 trang của Tòa án.“Những người bị bệnh sau khi rải chất độc không đủ để chứng minh rằng chính việc rải chất độc là nguyên nhân gây bệnh” – trích trong kết luận. (Bọn mù, mới có 2 cái tháp đôi bị sập đã kêu oai oái. Cả dân tộc bị nó gây tổn hại thì nó chối thẳng thừng. Viết đến đây mà tức quá)Một sự kiện khác, năm 1984 các cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam đã đưa công ty này ra tòa do bị ảnh hưởng của chất độc này, và họ đã được đền bù 180 triệu đô.Quan hệ Việt Mỹ bình thường hóa 10 năm trước song năm 2004 dự án Việt Mỹ nghiên cứu hậu quả của việc sử dụng chất độc màu da cam đã bị đóng lại.Người Mỹ đã tìm ra ngân sách để làm sạch các bãi mìn còn sót lại tại Việt Nam. “Họ cũng phải làm như vậy với việc sử dụng chất độc màu da cam” – ông Nguyen Trong Ngan nói.“Vấn đề này không tự biến mất – nó làm ảnh hưởng đến một số lượng lớn người Việt nam …”
Lãng tử vô danh đời cô độc
Đào mồ chôn chặt mộng yêu thương
Trái tim băng giá xin đừng nhớ
Một đời xin chẳng dám yêu ai

Một mai ta chết trong rừng thẳm
Ai người gục đầu trước mộ ta
Tóc xanh ai quấn vành khăn trắng
Một đời lãng tử mộng yêu
thương

Giai nhân cất bước không trở lại
Hoa kiếm vô tình đành bỏ không
Hận kiếp vô danh đời lãng tử
Vô tình để mặc lệ ai
rơi . 
29/04/2010 18:04 # 3
nhungblue
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 66/130 (51%)
Kĩ năng: 56/100 (56%)
Ngày gia nhập: 29/11/2009
Bài gởi: 846
Được cảm ơn: 506
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


những bức ảnh thật là thương tâm, đã đến hiện tại bây giờ vẫn còn nhiều người nhiễm chất độc dioxin dô mĩ rãi
hết chiến tranh rồi mà sao vẫn còn người phải gánh chịu hậu quá như thế ?♥ Thây đỗi 1 chút để ta cảm thấy thoải mái
Cố gắng sống và làm những gì mà mình thích♥
Để ♥
Không còn phải hối tiếc khi nhìn lại ....Smile ♥

 
Các thành viên đã Thank nhungblue vì Bài viết có ích:
29/04/2010 18:04 # 4
Mars Flames
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 50/60 (83%)
Kĩ năng: 17/40 (42%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 200
Được cảm ơn: 77
Phản hồi: Trẻ em bụi đời đói ... và khát


hey, pic cuối có phải ở VN đâu :-/


Biển học mênh mông
Quay đầu là Bờ
Không ngờ là Vực
 

 
29/04/2010 18:04 # 5
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 77/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1437
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


hic ! nhìn những bức ảnh mà hok cầm được nổi đau :( 
02/10/2010 18:10 # 6
hhb204
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 30/50 (60%)
Kĩ năng: 38/60 (63%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 130
Được cảm ơn: 188
GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


Hôm nay, mình vô tình đọc trên mạng xã hội zing thấy một video clip rất ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Nó được làm bởi 1500 bức ảnh do 3 chàng trai học chuyên ngành thiết kế đồ họa làm nên. Mọi người cùng xem và bình luận nhé!

 ..............Đừng để cUộC ĐờI mÌnH lặng lẽ trôi qua mau.

 
Các thành viên đã Thank hhb204 vì Bài viết có ích:
03/10/2010 21:10 # 7
sieuquay
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 7/30 (23%)
Kĩ năng: 24/30 (80%)
Ngày gia nhập: 15/06/2010
Bài gởi: 37
Được cảm ơn: 54
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


Tội ghê ấy. Sao cuộc đời này vẫn còn quá nhiều người có số phận hẩm hiu vậy. 
03/10/2010 21:10 # 8
hhb204
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 30/50 (60%)
Kĩ năng: 38/60 (63%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 130
Được cảm ơn: 188
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


Trích:
Tội ghê ấy. Sao cuộc đời này vẫn còn quá nhiều người có số phận hẩm hiu vậy.
 góc tối của Hải Phong không lột tả đc hết cái bi của đam mê nơi Góc Tối..đây mới có thể là.................Đừng để cUộC ĐờI mÌnH lặng lẽ trôi qua mau.

 
Các thành viên đã Thank hhb204 vì Bài viết có ích:
03/10/2010 22:10 # 9
HTPHAU
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 12/70 (17%)
Kĩ năng: 54/70 (77%)
Ngày gia nhập: 25/08/2010
Bài gởi: 222
Được cảm ơn: 264
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


Đam mê... Với cuộc sống hiện thời bây giờ mình mà có lòng đam mê như vậy ... Mình đã bỏ lỡ nhiều thứ đáng tiếc rồi.
Hãy Sống Với Tất Cả Lòng Tin

 
Các thành viên đã Thank HTPHAU vì Bài viết có ích:
03/10/2010 22:10 # 10
Ga_Tay
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 79/80 (99%)
Kĩ năng: 80/90 (89%)
Ngày gia nhập: 07/09/2010
Bài gởi: 359
Được cảm ơn: 440
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


  đề nghị bác Dos đem tờ polyme 5 trăm nghìn tỷ đồng của bác đi phân phát cho mấy người có số phận hẩm hui đó ..... mong nơi mình sẻ mất cái gốc tối đó ... thank clip của bác sưu tầm †-‘๑’-♥Đừng…bAo…giờ…cHúc…aNk…hạNk…pHúc…•…Vì…iEm…chĩNk…là…hạNk…pHúc…cỦa…đỜi…aNk♥-‘๑’-†

 
Các thành viên đã Thank Ga_Tay vì Bài viết có ích:
03/10/2010 22:10 # 11
hhb204
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 30/50 (60%)
Kĩ năng: 38/60 (63%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 130
Được cảm ơn: 188
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


Trích:
  đề nghị bác Dos đem tờ polyme 5 trăm nghìn tỷ đồng của bác đi phân phát cho mấy người có số phận hẩm hui đó ..... mong nơi mình sẻ mất cái gốc tối đó ... thank clip của bác sưu tầm 
 nhầm rồi hhb204 hội chém gió   không phải dos...dù sao cũng thanks vì ý kiến quá hay...nếu lấy nó đc thì....ặc..nhưng rất tiếc...............Đừng để cUộC ĐờI mÌnH lặng lẽ trôi qua mau.

 
03/10/2010 23:10 # 12
4matls
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 02/10/2010
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: GÓC TỐI_ Từ 1500 bức ảnh!


 Mình thấy nó không tối chút nào. Một ngày nào đó sẽ tỏa sáng thui. 
14/10/2010 11:10 # 13
0hiplove0
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 24/40 (60%)
Kĩ năng: 10/20 (50%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 84
Được cảm ơn: 20
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


thương tâm thật


làm trai cho đáng nên trai
lang beng cũng trải giang mai cũng từng.


 
14/10/2010 12:10 # 14
hoahongtrang91
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 47/70 (67%)
Kĩ năng: 29/80 (36%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 257
Được cảm ơn: 309
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


chiến tranh đã qua lâu nhưng hậu quả để lại thật khiến người ta đau mãi k thôi
 
14/10/2010 12:10 # 15
hhb204
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 30/50 (60%)
Kĩ năng: 38/60 (63%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 130
Được cảm ơn: 188
Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


ÔI......CHIẾN TRANH!!!!!!!!!..............Đừng để cUộC ĐờI mÌnH lặng lẽ trôi qua mau.

 
14/10/2010 12:10 # 16
loy_krathong
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 20/40 (50%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 80
Được cảm ơn: 35
Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


vì thế nên tôi yêu hoà bình...................!


không phải là mình  không làm được
mà là mình chưa làm được.

tất cả vì  ROBOCON DTU

....................... 
14/10/2010 18:10 # 17
bi_kt16
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 54/110 (49%)
Kĩ năng: 37/100 (37%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 604
Được cảm ơn: 487
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


chả biết nói gì....khủng khiếp quá...


Nguyễn Thị Thanh Tâm

                                                                                                                     Nước chảy hoa rơi........
 
 

 
17/11/2010 12:11 # 18
chicuong_ecd
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 9/10 (90%)
Ngày gia nhập: 02/11/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 9
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


Em thấy cũng bình thường như mọi bưc tranh khác thôi!!! nhưng có điều bao nhiêu bức tranh như vậy về chiến tranh ở Việt Nam cũng không thể tả nỗi tội ác mà bọn chúng đã gây ra trên đất nước chúng ta. 
17/11/2010 12:11 # 19
zaizai810
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 89/130 (68%)
Kĩ năng: 57/130 (44%)
Ngày gia nhập: 04/04/2010
Bài gởi: 869
Được cảm ơn: 837
Phản hồi: Những bức ảnh nhìn rơi nước mắt về chiến tranh việt nam


 cuộc sống mà!!! tàn nhẫn ...... tốt với 1 mục đích rồi cuối cùng gây  tai họa cho ng khác ..... 
được và mất .... là 2 khái niệm cần quan tâm ... ko phải thấy ng khác bị như thế này , hay như thế nọ rùi cảm thương .....  là cho mình có 1 tấm lòng hướng thiện , hãy đừng đánh mất cái bên đời ta trước rùi ôm trọn cái bao la đấy ....
tôi yêu tất cả mọi ng , ko phải thế là tất  cả mọi ng sẽ yêu tôi !!!!       ...tôi giờ xa cách bao nhiêu đem thơ đổi lấy những chiều tương tư!!!.... 
21/11/2010 21:11 # 20
langtu
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 13/130 (10%)
Kĩ năng: 41/140 (29%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 793
Được cảm ơn: 951
Hãy ngắm những bức ảnh và suy nghĩ về nó ...


Khi bạn than phiền về đồ ăn thức uống của mình, về những thứ ăn được mà bạn lãng phí chúng...

bởi TẠP CHÍ CHIM LỢN vào ngày 20 tháng 11 2010 lúc 10:18 chiều

Làn sóng phản đối Apartheid dâng cao, hàng triệu người Phi Châu trong nạn đói được để mắt đến nhờ nhiều tấm ảnh của Kevin Carter.

 

 

Một câu hỏi nhiều lần được đưa ra cho những người làm báo: giữa tin tức và số phận con người, điều gì quan trọng hơn? Kevin Carter chọn cả hai để rồi cuối cùng chính tác phẩm mang vinh quang cho anh, lại bức tử anh. 

 

 

Kevin Carter sinh ngày 13/9/1960, mất ngày 27/7/1994 tại Nam Phi. Hai giải thưởng đáng kể trong sự nghiệp của anh là Giải thưởng của Hội nhiếp ảnh Nam Phi và  giải thưởng cao nhất cho các nhà báo Mỹ - Pulitzer. Đang trên đà phát triển sự nghiệp, Carter tự vẫn dưới áp lực của công việc và dư luận ở tuổi 33.

 

 

Chiến tranh và phân biệt chủng tộc Aparthied. Tuổi thơ của Kevin Carter đầy ám ảnh về chế độ phân biệt chủng tộc Aparthied. Carter thực hiện nghĩa vụ quân sự và xuất ngũ năm 1983. Ngoài các tác phẩm về bạo lực gia đình, Kevin cũng tập trung vào loạt ảnh về sự đàn áp của Aparthied, và về phong trào đấu tranh của nhân dân Nam Phi. Làn sóng phản đối Apartheid dâng cao dần nhờ những bức ảnh của Carter.

 

 

"Kền kền chờ đợi". Ngày 26/3/1993, tờ New York Times đăng một tấm ảnh có tên “Kền kền chờ đợi” mô tả hình ảnh một bé gái Sudan sắp chết đói đang gục đầu trước sự chờ đợi của một con kền kền ăn xác chết. Đây là nguyên nhân khiến tên tuổi của Kevin Carter được biết đến nhiều hơn, nhưng cuộc sống của anh từ đó cũng bi đát hơn bao giờ hết bởi sự bới móc của dư luận và day dứt của lương tâm.  

 

 

Các bức ảnh chụp phụ nữ và trẻ em là kết quả của nạn đói ở Châu Phi...

 

 

Không có thực phẩm, không có gì khác, người ta phải ăn phân bò...

 

 

"Em có ăn hết chỗ này không?". Kevin Carter nhắn nhủ: "Hãy ngắm bức ảnh và suy nghĩ về nó... khi bạn than phiền về đồ ăn thức uống của mình, về những thứ ăn được mà bạn lãng phí chúng hàng ngày...".

 Lãng tử vô danh đời cô độc
Đào mồ chôn chặt mộng yêu thương
Trái tim băng giá xin đừng nhớ
Một đời xin chẳng dám yêu ai

Một mai ta chết trong rừng thẳm
Ai người gục đầu trước mộ ta
Tóc xanh ai quấn vành khăn trắng
Một đời lãng tử mộng yêu
thương

Giai nhân cất bước không trở lại
Hoa kiếm vô tình đành bỏ không
Hận kiếp vô danh đời lãng tử
Vô tình để mặc lệ ai
rơi . 
Các thành viên đã Thank langtu vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024