Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/11/2010 22:11 # 1
tugumi
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 6/50 (12%)
Kĩ năng: 13/70 (19%)
Ngày gia nhập: 12/05/2010
Bài gởi: 106
Được cảm ơn: 223
Món Mì xào Yakisoba



Chế biến món Mì xào YakisobaCác bạn đã có dự định làm gì cho bữa ăn gia đình vào cuối tuần này chưa? Tạp chí ẩm thực có một gợi ý nho nhỏ với các bạn gần xa: Yakisoba – Mì xào Nhật Bản. Một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm lại lạ miệng.

Nguyên liệu:

cà rốt    1củ
hành tây    1củ
bắp cải    1/2 cái
Thịt gà hoặc thịt lợn, bò, tôm…    tùy theo khẩu vị    ...
gói mì Yakisoba 1 gói
nước sốt Yakisoba(2 thứ này đều có thể mua tại siêu thị Nhật ở Việt Nam)    1 lọ
Cần tây, tỏi tây,muối, hạt tiêu,dầu ăn

Chế biến:

   1. gọt vỏ cà rốt, bóc vỏ hành tây, bỏ rễ tỏi tây và rửa sạch các nguyên liệu.
      -          Thái thịt gà thành miếng mỏng vừa ăn.
      -          Cà rốt thái chỉ, hành tây thái dọc như hình trên.
      -          Cần tây thái ngang thành miếng mỏng, nếu là loại cần tây thân nhỏ các bạn đập cho thân cần tây hơi dập ra, thái thành đốt 3 - 4 cm là ổn.
      -          Tỏi tây thái nhỏ.
      -          Cải bắp thái chỉ (nhưng đừng thái quá mỏng) hoặc thái thành miếng vuông.
      -          Thịt gà ướp muối, tiêu.
      Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà, dầu ăn vào xào 3 -  4 phút để thịt gà chín tái là được. Miếng thịt càng nhỏ các bạn nhớ điều chỉnh thời gian ít đi nha
   2.  Gạt thịt gà vào cạnh chảo và cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng 5 phút cho rau chín tái.
      Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.
      Cần cho các nguyên liệu vào các thời điểm khác nhau như vậy là vì thời gian chín của mỗi loại là khác nhau. Các bạn chú ý, đừng nên xào chín rau vì chúng ta còn cần xào rau với mì nữa mà. Nếu xào chín rau ở bước này thì cuối cùng rau sẽ bị nát, không ngon
   3. Lấy mì Yakisoba ra khỏi gói, cho vào chảo cùng hai thìa dầu ăn. Các bạn nên rưới một ít nước lên mì để mì dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào mì.
   4. Xào mì đến khi các sợi mì tơi hết ra và sợi mì săn lại như thế này.
      Tiếp tục cho rau, thịt gà đã xào ở trên vào mì.
   5. Cùng nước sốt Yakisoba. Nước sốt Yakisoba đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên mùi vị đặc trưng của mì xào Yakisoba.
      Đảo qua lại một lúc trên lửa cho các hương vị hòa trộn vào với nhau.
   6. Bày ra đĩa và các bạn đã có món mì xào Yakisoba ngon lành rồi


Theo Bếp gia đình


Sống là phải cho đi! Hãy cho đi những gì bạn có để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó!


 
Các thành viên đã Thank tugumi vì Bài viết có ích:
12/11/2010 23:11 # 2
ben10ts
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 53/80 (66%)
Kĩ năng: 27/100 (27%)
Ngày gia nhập: 09/10/2010
Bài gởi: 333
Được cảm ơn: 477
Phản hồi: món Mì xào Yakisoba


 món này ngon nè 



 
13/11/2010 19:11 # 3
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Món Mì xào Yakisoba


Cảm ơn về món mì của bạn nhé!Nhìn ngon lắm đấy.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024