Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/10/2010 11:10 # 1
KidK16CVT
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 15/30 (50%)
Kĩ năng: 10/20 (50%)
Ngày gia nhập: 04/10/2010
Bài gởi: 45
Được cảm ơn: 20
Chung 1 tấm lòng :)


Thương lắm miền Trung!


“Suốt hai tuần qua, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị mưa lớn kéo dài, lũ chồng lên lũ, ngập lụt gây thiệt hại nặng nề về người và của. Hàng ngàn người dân miển Trung từ huyện Do Linh, Vĩnh Linh (Quảng Trị) đến Lệ Thủy, Bố Trạch (Quảng Bình) rồi Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) đang phải gồng mình chịu đựng “cơn đại hồng thủy” lịch sử...


Người phụ nữ ở huyện Vũ Quang này bật khóc khi nhóm cứu hộ đến dỡ ngói cứu chị - Ảnh: Văn Định (Tuoitre.vn)


Sức con người dù có mạnh mẽ đến nhường nào, cũng bé nhỏ, mỏng manh, trước thiên tai. Dù có con người dũng cảm đến dường nào, cũng trở nên yếu ớt, vô vọng, cô đơn trước biển nước mênh mông.

Lũ lớn nhấn chìm cả Hương Khê, Hà Tĩnh (Ảnh: DTrí)


Trước hàng loạt các thông tin lũ dữ đang hoành hành tại các tỉnh, triệu triệu trái tim Việt Nam đang hướng về miền Trung với niềm đau không nguôi.


Thông tin về lũ được truyền tới mọi người hàng ngày, hàng giờ khiến cho những người sống ở mọi miền Tổ quốc không khỏi đau nhói tận tâm khảm. Đó là sự xót xa cho cảnh đồng ruộng ngập trắng, nước trùm lên mái nhà, trường học, trạm y tế, nước cuốn trôi biết bao mạng người, nước ào ạt kéo về quần phá biết bao ngôi trường cùng con người ngâm mình trong nước…


Hai cụ già ở xóm Hương Đại, xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh nhoài người ra khỏi lỗ thông gió trên tầng 2 để nhận hàng cứu trợ. Ở xã Đức Hương, đàn ông và thanh niên đi làm xa nhiều nên còn lại chủ yếu là người già và phụ nữ chống chọi với lũ - Ảnh: Thuận Thắng (Tuoitre.vn)


Hàng chục vạn ngôi nhà "đắm chìm" trong nước lũ. Tài sản hoa màu, súc vật, vật dụng sinh hoạt của nhiều gia đình mất sạch. Giữa biển lũ, khúc ruột miền Trung đang phải hứng chịu cảnh trắng trời, trắng đất và...trắng tay. Hoạn nạn và khốn khó vì thiên tai những ngày này của đồng bào miền Trung, cũng chính là nỗi đau của mọi người dân, của cả nước.


Để giải cứu bà mẹ liệt sĩ 93 tuổi ở xã Đức Hương (Vũ Quang), một chiến sĩ công an phải cõng chiến sĩ còn lại để chiến sĩ này ôm bà cụ - Ảnh: Văn Định (Tuoitre.vn)


Bằng tấm lòng nhân ái, bằng sự sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, người Việt Nam dù đang sống, công tác ở nơi đâu cũng đồng lòng chia sớt và giúp đỡ bằng những hành động nhỏ nhoi. Chẳng thế mà, nhiều trang báo trong những ngày này đều đưa tin về việc Á hậu Kiều Khanh đang dự thi Hoa hậu Thế giới 2010 cũng gửi chút lòng thành bằng tiền về cho đồng bào miền Trung. Đó còn là hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Ngọc Hân tất tả tại vùng lũ để cứu đói và cung cấp quần áo cho người dân… Và đó còn là ấn tượng về đoàn 40 bác sĩ trẻ của Bệnh viện Chợ Rẫy, học cổ truyền, Đa khoa Sài Gòn, Nhân dân Gia Định và Hội Thầy thuốc trẻ đã tình nguyện lên đường về các tỉnh bị lũ ở miền Trung để khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.
 

Hoa hậu Ngọc Hân tất tả ôm quần áo
đi cứu trợ cho người dân (Ảnh:2sao.vn)


Không chỉ có vậy, trong từng công sở, cơ quan, tổ chức, mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh đều tình nguyện chung tay xoa dịu nỗi đau của nhân dân vùng lũ bằng những đóng góp về hàng cứu trợ, ngày lương, tiền tiết kiệm… của mình. Đó là những nghĩa cử cao đẹp mà nhân dân Việt Nam vẫn luôn duy trì, luôn dành cho khúc ruột miền Trung mỗi mùa lũ về! Nghĩa cử ấy cần được phát huy hơn, cần được nhân lên gấp bội hơn nữa trong mỗi người Việt Nam để góp sức giúp đồng bào miền Trung có thêm sức mạnh đối chọi với thiên tai.

 
 


Trước mặt em anh là thằng Hai Lúa
Sau lưng em anh là chúa giang hồ
Trên đường đời anh san bằng tất cả
Trên đường tình anh gục ngã dưới chân em

 
Các thành viên đã Thank KidK16CVT vì Bài viết có ích:
22/10/2010 13:10 # 2
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Chung 1 tấm lòng :)


Mời bạn vào đây nhé
http://forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&forum=358&thread=15306#p0


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023