Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/09/2010 07:09 # 1
Alittlelove
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 9/40 (22%)
Kĩ năng: 38/40 (95%)
Ngày gia nhập: 13/09/2010
Bài gởi: 69
Được cảm ơn: 98
Tự dưng nhớ một người bạn ....và nhớ "Một Ước Mơ Thành ... Một Ước Mơ Tan Vỡ" !!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Trong cuộc sống, con người ai cũng có những ước mơ cho riêng mình và ai cũng muốn ước mơ đó luôn trở thành sự thật. Nhưng các bạn có biết một điều là nếu mọi ước mơ đều thành sự thật thì con người sẽ không còn là con người nữa, họ sẽ trở thành thượng đế của chính những ước mơ của mình và họ sẽ không mơ ước nữa.

Mọi việc sẽ trở nên cực kì tồi tệ hơn nếu con người sống mà không có ước mơ. Vì vậy để những ước mơ có thể thành sự thật thì phải có những ước mơ đổ vỡ. Chính những ước mơ vỡ trong tiếng khóc và những đau thương mất mác lại làm món quà giá trị mà cuộc sống đã ban tặng cho những ai thật sự cứng rắn.

Trong việc kinh doanh cũng vậy đó các bạn, khi bước vào kinh doanh thì mục tiêu hàng đầu là để kiếm tiền. Đó chính là ước mơ làm giàu. Nhưng đâu phải chỉ có một người muốn trở nên giàu có. Ai cũng muốn mình trở nên giàu có hoặc đủ ăn đủ mặc. Trong vô số người kinh doanh thì chỉ có một số rất ít người thành công bởi lẽ không những họ có năng lực mà may mắn còn mỉm cười với họ. Để thực hiện được ước mơ của mình, đôi khi họ phải dẫm lên ước mơ của những doanh nghiệp khác. Bởi vậy khi có một ước mơ thành hiện thực thì luôn có những ước mơ khác tan vỡ.

Còn trong tình yêu thì sao? Chắc các bạn cũng đã nghe câu hát :"mấy ai được sống như mình đã mơ, mấy ai được yêu như mình đã yêu", câu hát chứa đựng ý nghĩa thật sâu sắc. Con người không ai lại không có ươc mơ và trong câu hát như muốn nói chúng ta đã cố sống thật, sống chân thành và muốn có một tình yêu thật sự nhưng "mấy ai" có được. Đó chính là ước mơ hắng sâu trong mỗi con nguời của chúng ta.

Ai cũng có ước mơ riêng mình và mong rằng ước mơ sẽ thành sự thật nhưng có ai nghĩ rằng nếu mỗi ước mơ đều thành sự thật thì con người không còn mơ ước nữa, rồi cuộc sống sẽ như thế nào nếu như không có ước mơ? Khi bạn yêu một ai đó chân thành và muốn dành cho người mình yêu mọi điều tốt nhất thì lúc đó bạn đang cố biến ước mơ của mình thành sự thật.

Nếu bạn không thực hiện được ước mơ đó thì sao? Ước mơ của bạn vỡ như một chiếc cốc thủy tinh vậy... Đừng nên bi quan vào cuộc sống và bản thân mình. Vì bạn đã làm được một điều gì đó cho cuộc sống của chính bạn rồi đấy. Khi yêu thật chân thành, bạn cảm thấy thế giới này đẹp vô cùng. Mọi điều bạn làm cho người mình yêu đem lại cho bạn một niềm hạnh phúc vô tận, rồi khi ước mơ không thành, bạn vô cùng đau đớn và thất vọng. Đó chính là hương vị của cuộc sống.

Bạn chỉ có thể cảm nhận hết được các hương vị đó khi bạn đứng lên từ nỗi đau của chính mình. Ước mơ của bạn tan vỡ cũng chính là lúc bạn chấp cánh cho ước mơ của người mình yêu. Nếu bạn đã lâm vào hoàn cảnh của tôi nói thì các bạn đừng quá đau buồn. Bạn đã làm được một điều cao thượng trong cuộc sống cho người mình yêu và cho cả bản thân mình nữa. Hãy để điều đó làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn để tiếp tục bước những bước thật vững chắc trên con đường còn rất dài và nhiều chông gai ở phía trước.

Một ước mơ thành sự thật thì biết bao ước mơ phải tan vỡ, dường như ông Trời cố tình làm như vậy để con người không bao giờ yếu đuối và ước mơ là món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho con người. Hãy trân trọng những ước mơ của mình cho dù nó có thành sự thật hay không? Hãy để những ước mơ trong sáng làm tâm hồn bạn trở nên cao thượng.

Hãy mơ ước và đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ vì nó chính là ý nghĩa cuộc đời của bạn. Đó là bức thông điệp mình muốn gửi đến tất cả mọi người. Dù họ đã không thực hiện được ước mơ của mình hay những người đã may mắn có những ước mơ thành sự thật, hãy làm cho thế giới này đẹp hơn bằng chính ước mơ của mỗi chúng ta.             Một Ước Mơ Thành ... Một Ước Mơ Tan Vỡ !!!!!!!!!!!!!!


Ngày buồn cơn sóng vỗ ...
Bến bờ là hư vô ...

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022