Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/09/2010 23:09 # 1
Kou_meI
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 90/100 (90%)
Kĩ năng: 24/170 (14%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 540
Được cảm ơn: 1384
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


Vấn đề ở đây là cùng nhau xây dựng để CLB tình nguyện hoàn thiện hơn thay vì tranh cãi nhau!
1 câu chân thành "trăm nghe không bằng 1 thấy"!

Các bạn nào chưa tham gia mà đã đánh giá thì mình khuyên nên tham gia thử 1 lần rùi đánh giá và góp ý cũng chưa muộn!
Chứ đừng chỉ ngồi nghe nguời khác nhìn nhận thế nào thì mình cũng a dua theo thế ấy!
Hoạt động tình nguyện về bản chất là nó đã mang đậm ý nghĩa sâu sắc rùi!

Đối với mình chỉ cần giúp đc mọi nguời,được nhìn thấy nụ cười của các e nhỏ,làm đc 1 cái gì đó có ích cho xã hội và không đòi hỏi gì cho bản thân đó cũng là tình nguyện rồi!

Hi vọng đợt sau ( Trung thu tại trại trẻ chất độc màu da cam) công tác tổ chức kế hoạch sẽ hoàn thiện hơn,nên có thống kê trước số lượng thành viên tham gia!bảng phân công công việc cụ thể cho từng nhóm!Cũng phải nói rằng mặc dù đợt rồi ae rất nhiệt tình nhưng hơi lộn xộn,làm việc tự phát!


THINK OF AN IDEA TO CHANGE OUR WORLD AND PUT IT INTO ACTION!
Pay It Forward....


 
Các thành viên đã Thank Kou_meI vì Bài viết có ích:
02/09/2010 00:09 # 2
electron
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 71/140 (51%)
Kĩ năng: 174/180 (97%)
Ngày gia nhập: 23/01/2010
Bài gởi: 981
Được cảm ơn: 1704
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


Sẵn tiện, electron tự nhận thấy mình có thể đảm nhận được mảng lên kế hoạch hoạt động, nên xin tự ứng cử ở mảng này, nếu BCN CLB xem xét, nếu được sự đồng ý, electron xin hoạt động hết mình ...


http://www.facebook.com/electron.hieu
Họ giàu đi xe hơi, uống bia ôm
Ta nghèo đi xe ôm, uống bia hơi
Email : electroncit@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank electron vì Bài viết có ích:
02/09/2010 01:09 # 3
spy_xinh
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 6/50 (12%)
Kĩ năng: 0/60 (0%)
Ngày gia nhập: 26/02/2010
Bài gởi: 106
Được cảm ơn: 150
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


Sau khi đọc những lời chia sẻ cùng như những phát biểu các những bạn trên thì tôi thấy mỗi người đều có những quan điểm cũng như là nhìn nhận riêng của mình. Tôi là 1 người trực tiếp tham gia vào những chuyến đi tình nguyện cũng như là đi làm công tác từ thiện cho câu lạc bộ. Đối với tôi đi làm từ thiện hay là đi tình nguyện đều là những cử chỉ cao cả và đáng quí của 1 con người, ko chỉ đối với người Việt Nam mà tất cả mọi người trên thế giới này đều mong muốn được thực hiện cử chỉ cao đẹp đó. Với tư cách là 1 người trong Ban chủ nhiệm CLB tôi muốn chia sẻ với các bạn những điều như sau :
 CLB mới được thành lập chưa bao lâu, sự lớn mạnh hay vững mạnh là chưa thể có , và cũng không thể nào làm cho nó lớn mạnh chỉ trong 1 thời gian ngắn. Và CLB có lớn mạnh hay không là chỉ cần sự nhiệt tình của BCN mà còn của tất cả các thành viên trong CLB nữa, hiện giờ bộ phận chủ chốt của CLB còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về ý thức của thành viên chính thức cũng như về tài chính. Nói như anh Zero cũng đúng, tình nguyện là do ý thức bản thân của mỗi người, không phải lúc nào cũng phải nhắc nhở phải thế này hay là phải thế kia. Nội qui cúa CLB được đưa ra nhưng rồi ai chú ý đến, mỗi lần họp thành viên, chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí có những thành viên chính thức cũng chưa bao giờ đến tham gia 1 buổi họp nào do BCN tổ chức. Và rồi thái độ của những người đi họp thì sao, đùa giỡn, nói chuyện riêng ( kể cả bản thân tôi ). Rồi đến việc nhiệt tình của các bạn, tôi biết là ai cũng có sự nhiệt tình nhưng rồi khi vào công việc đi xin quĩ cho CLB hay làm một số việc như đi mua đồ để đi tình nguyện thì lại ko có 1 thành viên nào tham gia như lời hứa, và cuối cùng lại là BCN đi thúc dục và tự làm. Nói thật, chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn và các bạn là nguồn động viên, cổ vũ cho chúng tôi, có các bạn chúng tôi có thêm tinh thần để hoàn thành tốt công việc. Nếu nói chúng tôi đang ngụy biện hay chúng tôi đang nói nhiều mà làm ít thì các bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của chúng tôi luôn đi, và nếu có thể thì hoanh nghênh các bạn thế vào vị trí của chúng tôi đang đứng ở trong CLB . Nói ra những điều này quả rất khó vì nó có những điều bức xúc và khó chịu. Mong các bạn nhìn nhận mọi việc ở mọi góc độ để có thể đưa ra những nhận xét thực tế và chính xác. Rất cảm ơn những ý kiến và những góp ý của các bạn vad cũng mong rằng sau những góp ý này thành viên của CLB cần có trách nhiệm hơn  với vai tr9of mình đảm nhận. Sự lớn mạnh của CLB là do sự cố gắng và đoàn kết của tất cả các thành viên. Xin chân thành cảm ơn !!! 
Các thành viên đã Thank spy_xinh vì Bài viết có ích:
02/09/2010 08:09 # 4
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


   Tôi nghĩ các bạn nên mở rộng các hoạt động ra không chỉ là hoạt động tình nguyện. Ví dụ như công tác xã hội, phát triển môi trường để chúng ta đánh vào nhận thức của các bạn sinh viên.

   Việc quan trọng nhất là chúng ta phải xây dựng một đội nhóm vững mạnh, mà làm bằng cách nào? chỉ có cách là mọi người nên xây dựng một mô hình game teambuilding để mọi người cùng tham gia. Các bạn sẽ thấy nhận thấy sự khác biệt của tổ chức nếu các bạn xây dựng thành công mô hình này. 

    Nếu có điều kiện tôi sẽ xây dựng demo cho 4r cùng clbchúng tôi thông qua một vài game teambuilding để xây dựng một đội nhóm vững mạnh

                                                                               Trân trọng
                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
Các thành viên đã Thank takin15 vì Bài viết có ích:
02/09/2010 12:09 # 5
liliryny
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 2/50 (4%)
Kĩ năng: 15/50 (30%)
Ngày gia nhập: 18/08/2010
Bài gởi: 102
Được cảm ơn: 115
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


Thực sự tôi nhận thấy CLB tổ chức được các chương trình thế này đã là một nỗ lực, một thành công với thời gian ngắn. Tôi chưa là thành viên chính thức của CLB nhưng tôi biết BTC cũng đã cố gắng hết mình - dù vẫn có vài thành viên không thực sự có trách nhiệm nhưng các bạn có thể không biết rằng mọi người trong CLB đã chuẩn bị, đã đắn đo, lo lắng như thế nào trước bất kì một chương trình từ thiện nào đấy. Từ quỹ đóng góp cho đến người tham gia... những việc này hoàn toàn không dễ dàng. Đã làm từ thiện trước hết phải nói đến tấm lòng của chính các bạn, đừng đổ lỗi hoàn toàn cho sự tổ chức của CLB. Các em bé, cụ già mà chúng ta đến thăm cái trên hết họ cần vẫn chỉ là tình thương. Vì thế đôi khi chỉ cần ngồi lắng nghe, trò chuyện là bạn đã đang làm công việc "từ thiện" rồi.
Đối với CLB, dù là chương trình vừa rồi không tạo được ấn tượng thật sự tốt cho mọi người nhưng đó chính là một kinh nghiệm quí báu về cách tổ chức, chuẩn bị sao cho thật chu đáo, kĩ càng trước một chương trình nào đấy (đặc biệt về khâu số người tham gia và phân công các công việc mà nơi ta đến từ thiện đang cần giúp đỡ).
Chúc cho các chương trình tiếp theo của CLB sẽ thật thành công!Trời cho ta vẻ ngoài sơ sài để che giấu bản chất thiên tài bên trong =)))))

 
Các thành viên đã Thank liliryny vì Bài viết có ích:
02/09/2010 13:09 # 6
tieuyeu89dn
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 65/110 (59%)
Kĩ năng: 28/120 (23%)
Ngày gia nhập: 02/05/2010
Bài gởi: 615
Được cảm ơn: 688
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


:) Đọc những lời chia sẻ của tất cả các bạn, chê trách có, khen có tôi cũng cảm thấy rất vui. Vui vì các bạn cũng ít nhất đã quan tâm đến câu lạc bộ. Vui vì các bạn đã thẳng đóng góp ý kiến cho clb. Nói chung, ở đây, dù lời nói, từng câu từng chữ khác nhau, nhưng cũng đều chung 1 ý nghĩa như nhau. Đều có hướng đến việc làm từ thiện hết. Đều mong muốn clb phát triển hơn mà thôi. :). Và thay mặt BCN của clb tôi cảm ơn tất cả ý kiến, thành ý của mọi người cho clb.

Có thể qua hoạt động chùa Quan Châu. Có bạn sẽ thấy là có quá đông người, lộn xộn, hay clb muốn khếch trương điều j đó. Nhưng các bạn có quên nhìn vào mặt tốt của nó ko. Chúng tôi muốn cho nhiều người biết đến clb hơn, muốn có nhiều sự đóng góp về vật chất, kêu gọi sự ủng hộ của các thành viên để có thể giúp cho hoạt động của chương trình tại chùa Quan Châu. Nên BCN chúng tôi đã đi kêu gọi ở các lớp. Và có sự ngoài tưởng tượng của chúng tôi là các bạn ở các lớp đã tham gia rất nhiệt tình Sẵn sàng đóng góp chút vật chất của mình cho clb khi nghe và rất thương xót cho những e trẻ mồ côi ở chùa Quan Châu. Có thể các bạn đó tham gia có thể đi vì muốn đi với bạn bè cho vui. Nhưng cũng có những bạn muốn đi thử cho bik từ thiện là làm j, hay chỉ muốn đi để xem chúng tôi dùng tiền các bạn ấy vào làm j, có đúng là tự thiện hay ko, hay là bỏ vào việc cá nhân của mình. Các bạn bảo chúng tôi khếch trương clb mình thì cũng ko sai. Vì nếu ko làm thế thì liệu có ai biết đến clb này hay ko. Khi chúng tôi đi làm công tác ở các lớp, thì có bao nhiều người bik đến clb này đâu. Họ rất bất ngờ khi nghe về trường mình có diễn đàn, có clb tn. Có người còn nghi ngờ chúng tôi...Đơn giản, clb chúng ta chưa có bất cứ chỗ đứng nào hết. Thì việc chúng ta quảng bá cho nhiều người bik có sai hay ko??? Nếu người ta ko bik đến mình. Thì lấy cái j để mình giúp những mảnh đời bất hạnh đây. Đồng ý là tinh thần quan trọng, nhưng liệu vật chất có quan trọng hay ko...Các bạn có nhìn thấy được niềm vui, nụ cười của các e ở trẻ mồ côi, các cụ già ở chùa Quan Châu ko...Mọi người đến đó, ko làm j cả, nhưng cũng đem lại nụ cười cho họ đấy thôi. Tôi ko nói các bạn sai, nhưng tôi mong các bạn có thể nhìn cả 2 mặt...Không nên nhìn 1 phía thôi. Hãy cố mở rộng lòng mình hơn để có cái nhìn khách quan từ nhiều hướng....:)....Ai mà chẳng có khuyết điểm, nhưng ưu điểm cũng vẫn có mà...:)

Tôi nghĩ, clb chúng ta thành lập ra, thực ra cũng chỉ muốn được làm tự thiện, làm tình nguyện, giúp ích được 1 chút j đó cho xã hội. Ngay cả chính bản thân tôi, khi lần đầu tiên tham gia clb, tôi cũng chỉ có 1 ý nghĩ là muốn được đóng góp 1 chút sức lực bản thân mình để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, 1 việc mà nếu tôi làm 1 mình thì tôi ko thể nào có thể làm được. Và hơn hết là tôi ko muốn tuổi trẻ mình lại trôi qua vô nghĩa, vô ích, chỉ biết dửng dưng nhìn những nguời khó khăn hơn mình rồi cũng chỉ là nói suông thương cảm cho họ, nhưng lại ko làm được gì giúp họ hết.

Chúng tôi đều là những sinh viên còn đang ngồi ghế nhà trường. Chúng tôi cũng đâu có hơn j các bạn đang ngồi đây đâu. Cũng chưa trải nghiệm cuộc sống bên ngoài lớp bọc nhà trường. Chưa bước vào đời để hiểu được nhiều thứ. Nên những sai sót mới bước đầu thành lập clb, tất nhiên chúng tôi ko tránh khỏi. Chúng tôi ko lên tiếng là chúng tôi ko chịu trách nhiệm những j chúng tôi làm, hay chúng tôi ngụy biện là mới thành lập nên còn kém kinh nghiệm. Dù sự thật là như vậy mà, nhưng chúng tôi ko vịn vào đó để rồi cứ để mặc clb mà ko cố gắng hơn nữa, ko cố gắng phát triển clb hơn.
Nếu các bạn tham gia clb từ những ngày đầu, thì các bạn sẽ thấy được clb thay đổi như thế nào. Còn khi các bạn vừa mới tham gia 1 chương trình thì tất nhiên các bạn sẽ ko tránh khỏi cái nhìn ko khách quan, sẽ thấy được clb còn quá nhiều sai sót để rồi thất vọng. Như khi nghe được 1 thành viên nói là "clb chúng tôi đua đòi theo những clb khác". Tôi tự nghĩ, ko lẽ chúng tôi muốn làm tự thiện thôi, mà cũng là muốn bắt chước, đeo đòi theo ai đó ah. Hay là chúng tôi muốn đánh bóng tên tuổi mình theo 1 cách nào đó....Chúng tôi có vậy sao???

Qua topic này, tôi mong các bạn ko chỉ góp ý kiến cho clb thôi, ko chỉ nói những cảm nghĩ của mình. Hay đem sự thất vọng của mình đối với clb rồi bỏ mặc, ko quan tâm đến nữa. Nếu các bạn đã có ý muốn làm từ thiện. Thì hãy bỏ qua tất cả đi, những sự bất mãn....hãy tham gia, chung tay với clb chúng tôi. Các bạn hãy đem chính những suy nghĩ của mình vào mà hành động đóng góp cho clb phát triển hơn. Nếu các bạn cảm thấy mình có năng lực làm trong vị trí BCN để làm clb tình nguyện phát triển lớn mạnh thì chúng tôi sẵn sàng nhường vị trí đó cho các bạn. Vì mục đích chúng tôi làm cũng là muốn clb phát triển hơn mà. Còn nếu không, các bạn tham gia, rồi có ý kiến thẳng thắn với chúng tôi. Những chương trình chúng tôi làm, chúng tôi đề xuất ra.các bạn có thể tham gia nhiệt tình, cho ý kiến chúng tôi nên làm j, hay có kế hoạch như thế nào..v..v.v...Miễn sao mục đích cuối cùng là clb phát triển hơn, chúng ta có thể giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh hơn. Hơn là chúng ta ngồi tranh cãi nơi đây. Để rồi, những người ở ngoài kia, họ vẫn khó khăn, số phận họ vẫn bất hạnh....Hãy giúp cho những nụ cười được xuất hiện trên những khuôn mặt khắc khổ đó nhiều hơn. Hơn hết là nụ cuời trên môi của chúng ta. Hạnh phúc khi giúp được 1 ai đó...dù là ít hay nhiều...
Cảm ơn các bạn rất nhiều.:)


 
Các thành viên đã Thank tieuyeu89dn vì Bài viết có ích:
03/09/2010 14:09 # 7
thuythuydn90
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 30/60 (50%)
Kĩ năng: 40/70 (57%)
Ngày gia nhập: 01/08/2010
Bài gởi: 180
Được cảm ơn: 250
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


 E nghĩ 4R chúng ta như vậy là rất tốt. Thật sự khi nghe mọi người xôn xao về việc đi giúp những em nhỏ ở chùa Quan Châu E thấy rất bất ngờ. Mọi người hãy thể hiện tấm lòng cuả mình ra nhé. Ai có thể giúp đc bao nhiêu thì giúp, biết thông cảm, chia sẽ nỗi khổ  là chính. Mọi người đến thăm các em, vậy cũng đủ biết mọi người có sự quan tâm nhất định đối với các em, ko xa lánh, kỳ thị các em, tạo cho các em niềm vui về tinh thân,  điều đó cũng giúp các em được như nhưng em nhỏ khác. 4R chúng ta nói khẽ nhau nghe, mọi người nhé. Mỗi người nhìn mỗi góc độ khác nhau, quan điểm khác nhau, quan trọng là mọi người đều cùng nhìn về 1 hướng. Chúc 4R thành lun cười để những bất hạnh của xã hội cùng cười theo nhé. 


†huý°”`»»ƒú† ¥€u« (¯`•¸·´¯)»ƒú† £Åñ§ £Ë««`”°†huý 
Các thành viên đã Thank thuythuydn90 vì Bài viết có ích:
09/09/2010 23:09 # 8
MrDdos
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 28/120 (23%)
Kĩ năng: 155/160 (97%)
Ngày gia nhập: 09/03/2010
Bài gởi: 688
Được cảm ơn: 1355
Phản hồi: [Chủ Đề 9] Quan điểm của bạn về công tác từ thiện trong club từ thiện FDTU!


Tình Nguyện = Tự Nguyện
Over.<LẮM LÚC cứ như ĐÔI KHI>
Nhớ mãi phút giây em nhìn vào mắt anh. Anh ước gì có thề nhìn sâu vào tận trong mắt em và nói với em rằng: Nhìn gì tao mày !

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024