Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/08/2010 22:08 # 1
thanhbinh9xnt
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 23/02/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 14
Hình thức kinh doanh theo mạng


Những mô hình kinh doanh đơn giản sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến của bạn. Ngoài ra cho dù bạn lập website  với mục đích quảng cáo hay giải trí, bạn vẫn nên hướng website vào mục tiêu kiếm lợi nhuận. Bài viết sau đây sẽ liệt kê 7 cách tạo doanh thu từ Web sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo về các cách thức kiếm tiền online.

Có 7 cách sau đây để tạo thu nhập từ Web:

- Bán sản phẩm của chính mình
- Bán dịch vụ của chính mình
- Bán hàng kiểu drop-shipping
- Giới thiệu các sản phẩm phụ trợ
- Bán quảng cáo
- Liên doanh với các công ty cùng khuynh hướng
- Xây dựng chương trình liên kết

Giải thích chi tiết hơn về mỗi biện pháp:

1. Bán sản phẩm của chính mình

Lợi ích chính của việc bán sản phẩm của chính mình là có thể kiểm soát được mức lợi nhuận mong muốn trên mỗi sản phẩm và vì thế bạn có khả năng tối đa hoá lợi nhuận. Bạn biết chính xác giá thành mỗi sản phẩm, và bạn có thể thử nghiệm các mức giá khác nhau để tìm ra mô hình giá chuẩn nhất. Đánh giá đúng giá trị hàng hoá và bỏ qua khâu trung gian sẽ giúp bạn có giá cả cạnh tranh để giữ chân khách hàng của mình.

2. Bán dịch vụ của chính mình

Cho dù bạn là một nha sĩ ở nông thôn, một nhà tư vấn luật cấp cao qua mạng, nhà môi giới bất động sản, một gia sư, người làm vườn, thợ máy, quản lý khách sạn, .... hay bất kỳ một việc gì đi nữa, bạn cũng có thể bán được dịch vụ đó qua mạng. Bán dịch vụ qua mạng có thể bắt đầu rất dễ dàng, nhưng trong phần lớn các trường hợp thì doanh thu không nhiều. Nguyên nhân là do trong khi những người bán sản phẩm thực có thể dự trữ hàng và chuyển giao ngay khi có đơn hàng, thì người cung cấp dịch vụ lại phụ thuộc rất nhiều vào quỹ thời gian của mình.

Khi bán dịch vụ, về cơ bản là bạn bán mối quan hệ của mình. Và điều này đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian hơn để xây dựng uy tín và tạo quan hệ tốt với các khách hàng. Bạn không những phải tạo nên hiệu quả của dịch vụ mà còn phải tạo nên giá trị của mình để bán dịch vụ.

3. Bán hàng kiểu drop-shipping

Là hình thức trung gian phân phối sản phẩm nhưng không dự trữ hàng mà hàng hoá được chuyển thẳng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, hoá đơn do nhà phân phối viết. Nếu bạn muốn bán sản phẩm mà không gặp phải những rắc rối trong việc theo dõi danh mục hàng, kho hàng và duy trì hệ thống giao nhận phức tạp, mô hình kinh doanh drop-ship là một lựa chọn tốt cho bạn. Mô hình này cho phép bạn bán những sản phẩm nổi tiếng, chất lượng cao trên website với hoa hồng cao, còn nhà sản xuất hay các công ty giao nhận sẽ đảm nhận hoàn toàn việc thực hiện đơn hàng. Họ dự trữ hàng, đóng gói theo yêu cầu và chuyển cho khách hàng.

4. Giới thiệu các sản phẩm phụ trợ

Các sản phẩm phụ trợ chính là những đối tác "an toàn" giúp bạn đa dạng hoá lợi nhuận bằng cách quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác trên trang của mình, để thu một tỷ lệ phần trăm nhất định trên doanh số bán được của họ. Khi là đối tác của một công ty, bạn sẽ được khoản hoa hồng khi giới thiệu ai đó mua thêm các sản phẩm phụ trợ trên trang của mình. Để quảng cáo sản phẩm của đối tác, bạn có thể đặt các banner kết nối đến trang của các đối tác, hoặc đưa thêm phần giới thiệu về sản phẩm của đối tác trong bản tin chính của bạn.

5. Bán vị trí quảng cáo

Một khi website của bạn đã có lưu lượng truy nhập đông đảo, bạn có thể dựa vào đó để bán quảng cáo. Các nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ tiền mua quảng cáo khi họ được thấy bằng chứng về số khách hàng truy nhập. Tuy nhiên hiện nay, doanh thu quảng cáo đang giảm nhiều so với trước kia, vì vậy bạn không nên hy vọng quảng cáo sẽ trở thành nguồn thu nhập chính. Bán vị trí quảng cáo là một nguồn doanh thu phụ trợ lý tưởng, nhưng không nên trông chờ vào đó làm nguồn thu chính để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

6. Liên doanh với các công ty bán các sản phẩm liên quan

Có thể liên doanh với tất cả các công ty có cùng khách hàng mục tiêu để hợp tác và kết hợp các kỹ năng, sản phẩm, dịch vụ, nguồn nhân lực nhằm tạo ra những dòng thu nhập mới. Một cách tuyệt vời để có lợi nhuận từ liên doanh là tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ có ích cho các khách hàng thường ghé thăm website của bạn, sau đó tiếp cận với các công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Hãy gợi ý rằng bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của họ trên website, và bù lại họ sẽ trích phần trăm lợi nhuận cho bạn từ mỗi sản phẩm bán được. Phần lớn các công ty sẽ hài lòng với đề nghị này, bởi họ sẽ chẳng mất gì cho đến khi sản phẩm bán được.

7. Lập chương trình liên kết

Với chương trình liên kết của mình, bạn có thể tuyển dụng một đội ngũ thành viên (tức các chi nhánh) sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của bạn trên website của họ để được hưởng một phần trăm từ doanh số họ bán được. Như thế, bạn có khả năng tăng thu nhập theo cấp số nhân dựa trên số thành viên mà bạn kêu gọi được, và bạn còn tiếp tục đào tạo các thành viên cũ để họ bán được nhiều hàng hơn, tăng số hoa hồng cho họ và thu nhập cho bạn.

Đó là một trong những mô hình quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất. Nó cho phép bạn tăng lợi nhuận mà không cần mở rộng quy mô kinh doanh, bởi bạn không phải đi lại nhiều cũng như không tốn tiền cho nhân viên bán hàng và quảng cáo. Các chi nhánh sẽ quảng cáo cho bạn và bạn chỉ trả tiền cho họ nếu họ bán được hàng.
nguồn:http://forum.vietad.vn/default.aspx?g=posts&t=136



NOTHING IS IMPOSSIBLE.....


 
26/10/2010 11:10 # 2
winnguyen243
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/10/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Hình thức kinh doanh theo mạng


Hình thức kinh doanh theo mạng hay Kinh doanh qua mạng hả bạn??? Kinh doanh theo mạng khác mà ???



 
28/10/2010 23:10 # 3
kakaki
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 0/60 (0%)
Kĩ năng: 2/60 (3%)
Ngày gia nhập: 02/02/2010
Bài gởi: 150
Được cảm ơn: 152
Phản hồi: Hình thức kinh doanh theo mạng


Cả 2 đều như nhau thôi bạn ạ ... Hình thức kinh doanh qua mạng hay theo mạng thì nó cũng là 1 hình thức Điện thử thương mại cả. Nếu bạn hiểu nghĩa của câu " Kinh doanh theo mạng " thì nó cũng có thể hiểu là kinh doanh theo 1 mạng lưới hoặc thông qua nhiều đầu mối hoặc cơ sở kinh doanh. Ví dụ như AMWAY...
--Theo mình biết việc kinh doanh Online là khá mới mẻ. Nhất là tại Đà Nẵng. Việc sinh viên áp dụng nó để kinh doanh cũng chưa được phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được tình hình của khu vực nào đó thì bạn có thể tận dụng kiến thức tin học và đầu mối kinh doanh để tạo nên 1 cơ sở ONLINE cho riêng bạn.
--Và nếu bạn là người yêu thích kinh doanh và muốn tham gia sáng tạo hoặc cùng tham gia dự án thực thì có thể liên hệ với team của mình--> [kak!-team] <-- Team chuyên sáng tạo và thực hiện những dự án lớn và nhỏ dành cho các bạn sinh viên. Mọi chi tiết có thể liên hệ trực tiếp mình : Yahoo : ak47_quoc.
-- Hoặc bạn có thể tham gia trực tiếp vào CLUB kinh doanh của FDTU.
Nhiều môi trường để bạn có thể cọ sát....
Chúc bạn thành công ....


 
Các thành viên đã Thank kakaki vì Bài viết có ích:
05/04/2011 11:04 # 4
chieuhado
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 10/09/2010
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 1
Hình thức kinh doanh theo mạng


Mình cũng muốn kinh doanh nè ! nhưng ở quê mình hình như mạng hơi yếu và ít ai sử dụng mạng như thành phố thì phải làm sao đây để kinh doanh.  Không biết có phương pháp nào khuyến khích mọi người sử dụng internet như một thói quen không nhỉ ???
___________________________


 
17/04/2011 01:04 # 5
mrkyushiro
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 17/04/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Hình thức kinh doanh theo mạng


 Cứ có mạng là sử dụng được thôi bạn tại vì nhiệm vụ của bạn chỉ tầm khoãng 5-10p
Tuy nhiên muốn kiếm thu nhập từ việc xem quảng cáo và click quảng cáo thì bạn cần bỏ thời gian on không ít đâu (chắc chắn) 



 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022