Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/07/2010 12:07 # 1
Alone89
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 13/20 (65%)
Ngày gia nhập: 26/07/2010
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 23
Bi kịch lấy kẻ thù làm chồng


Nếu có ai hỏi trên đời này tôi căm thù ai nhất thì đó là chồng tôi. Dù từ ngày cưới đến bây giờ anh ta chưa hề đánh đập hay đối xử lạnh nhạt với tôi; mà ngược lại lúc nào anh ta cũng cố gắng để làm vừa lòng vợ con. - Hiếu bắt đầu câu chuyện của mình bằng một sự mâu thuẫn như vậy.

25 tuổi đầu, Hiếu quá trẻ để làm mẹ của hai đứa con. Cô bảo nếu không vì con cái thì có lẽ cô chẳng đủ nghị lực để cố gắng sống bên cạnh người chồng mà trong tâm tưởng cô luôn thường trực thái độ thù địch hơn là yêu thương. Dù hiện tại họ đã chung sống với nhau được 5 năm với hai đứa con đủ trai đủ gái.
 
Hiếu bảo cũng vì cảm giác thù địch đó mà trong suốt chừng ấy thời gian cô vẫn không thể nảy sinh tình cảm với chồng.
 
Đó là năm Hiếu 20 tuổi, một cô gái quê trong sáng hồn nhiên. Gia đình không có điều kiện, sức học cũng thuộc loại trung bình nên tốt nghiệp lớp 12 xong, Hiếu dự tính sẽ lên thành phố học lấy một cái nghề gì đó rồi xin đi làm. Chuyện chồng con, Hiếu chưa từng nghĩ đến bởi cô không muốn quanh quẩn như gái làng xưa nay lớn lên rồi lấy chồng, sinh con.

Mơ ước được làm nghề trên thành phố rồi may mắn lấy được một anh chồng không phải thợ làng như bố mẹ thì càng tốt. Vậy mà anh ta đã phá nát giấc mơ ấy của Hiếu chỉ trong chốc lát rồi quay lại dùng cách hạ đẳng nhất để buộc cô trở thành vợ mình.

Nhà anh ta cách nhà Hiếu độ khoảng 1km, cô cũng chẳng lạ gì anh chàng không học hết cấp ba làm nghề sửa xe đầu làng. Hiếu chưa từng có cảm tình cũng như ấn tượng với anh ta bởi khoảng cách tuổi tác chênh nhau khá lớn, hình thức thì tàm tạm, không có chút gì đặc sắc nổi bật.

Tuy nhiên, Hiếu không ngờ mình đã rơi vào tầm ngắm của anh chàng này sau một vài lần ghé vào sửa xe. Một buổi trưa vắng, Hiếu đi lấy hàng về cho mẹ bán, đi đến gần cửa hàng sửa xe của anh ta thì xe đạp bị hỏng. Hiếu dắt bộ đến gõ cửa nhờ sửa. Cửa hàng trưa vắng khách, chỉ một mình Hiếu và anh ta. Hì hục một lúc thì anh ta sửa xong xe, khi Hiếu đang lúi húi lấy tiền ra trả thì bỗng nhiên bị anh ta xông đến rồi bế bổng vào trong cửa hàng đóng chặt cửa lại. Hiếu chưa kịp định thần để hiểu chuyện gì xảy ra với mình thì bị anh ta bịt chặt miệng và cưỡng bức.

Vừa đau đớn vừa hoảng sợ nhưng với sức lực yếu ớt của một cô gái, Hiếu không thể chống cự nổi. Khi mọi sự đã rồi, anh ta bảo sẽ chịu trách nhiệm với hành động mình đã gây ra. Sau sự việc đau lòng ấy, Hiếu chỉ muốn tất cả chìm trong bí mật và thời gian sẽ giúp cô quên lãng tất cả. Nhưng chính anh ta đã không để cho Hiếu được bình yên sau giông bão.

Chấp nhận cưới vì sợ không lấy được chồng

Con gái ở quê có thì, sắc đẹp và sức trẻ của Hiếu đã lôi cuốn nhiều chàng trai tìm đến. Bố mẹ Hiếu cũng có ý định nếu con gái ưng ai thì sẽ gả để yên ổn làm ăn. Ấy vậy nhưng, anh ta đã không để cho Hiếu được yêu và có quyền chọn lựa. Một ngày anh ta tìm đến nhà Hiếu, bảo với bố mẹ cô rằng đã lấy đi sự trong trắng của con gái họ. Rằng anh ta muốn được chịu trách nhiệm và cưới Hiếu làm vợ.

Giải thích cho hành động ngông cuồng ấy, anh ta bảo vì yêu Hiếu, muốn cô là vợ mình nên đã nghĩ ra cách chiếm đoạt Hiếu. Không ngờ, thời cơ thuận lợi lại đến với anh ta quá sớm. Sau khi xác minh sự thật từ con gái, bố mẹ Hiếu vừa giận kẻ đã hại đời con gái mình nhưng cũng bằng lòng với cách giải quyết của anh ta. Bởi trong mắt ông bà thì "chàng rể tương lai" cũng không đến nỗi tồi.

Hiếu không bằng lòng với cách giải quyết "cái sự đã rồi" của anh ta và bố mẹ mình. Cô bảo không hề có tình cảm với con người "đốn mạt" ấy. Trong cô luôn luôn có cảm giác căm thù kẻ đã lấy đi sự trong trắng của mình bằng cách bỉ ổi ấy thì làm sao cô có thể chung sống trọn đời với hắn được. Bố mẹ Hiếu thấy cô nhất định từ chối nên cũng không ép mà cho cô quyền lựa chọn. Thế nhưng anh ta đã không cho Hiếu quyền được tự quyết định hạnh phúc của mình.

Bất cứ một chàng trai nào đến với Hiếu cũng bị anh ta ngấm ngầm cho biết bí mật kia. Thậm chí anh ta còn tuyên bố sẽ quyết yêu và giữ Hiếu cho mình, rằng cô đã có thai với anh ta sau cái lần ân ái ấy. Kết quả là không có một chàng trai nào đủ dũng cảm bước qua dư luận tày trời ấy để đến với Hiếu. Một vài người rộng lượng bỏ qua quá khứ "đã rồi" của Hiếu nhưng người thân của họ thì không. Làng quê bé nhỏ, tư tưởng của lớp người già không chấp nhận một người con dâu mà tai tiếng về sự trinh tiết quá ầm ĩ.

Mấy năm trôi qua, Hiếu muốn bỏ làng, bỏ nhà đi thật xa để thoát khỏi tai tiếng kia làm lại cuộc đời. Nhưng với một cô gái yếu đuối, không bản lĩnh như Hiếu không thể rời khỏi nhà đến một nơi mà tiền bạc không có nhiều, người quen cũng không. Bên kia, anh ta vẫn chờ đợi, một mặt tác động tư tưởng bố mẹ Hiếu để họ thuyết phục cô đồng ý làm vợ anh. Ở cái tuổi ấy, nếu không đồng ý làm vợ anh ta, Hiếu sẽ trở thành gái ế vì cô đã không có quyền chọn lựa với quá khứ không mấy tốt đẹp kia.

Bố mẹ thuyết phục, họ hàng cũng khuyên giải, bản thân Hiếu cũng không muốn trở thành gái ế chồng nên đành nhắm mắt đồng ý với sự an ủi cuối cùng: anh ta yêu Hiếu thật lòng. Đám cưới được tổ chức, Hiếu về nhà chồng khi chưa hề biết đến tình yêu là gì. Để buộc Hiếu mãi mãi là của mình, chồng cô đã nghĩ đến việc có con để ràng buộc. Chưa đầy hai năm, Hiếu sinh hai đứa con: một trai một gái. Chồng Hiếu nghĩ, với hai đứa con kháu khỉnh và ngoan ngoãn ấy, Hiếu sẽ không còn tư tưởng để nghĩ đến ai khác ngoài chồng con.

Bi kịch tình yêu

Sau khi sinh đẻ, lại được chồng chiều chuộng, cuộc sống không đến nỗi vất vả, Hiếu lột xác thành một phụ nữ đẹp mặn mà. Bố mẹ Hiếu đã từng nghĩ cuộc đời cô sẽ ổn bên người chồng biết làm ăn và hai đứa con xinh đẹp. Ấy thế nhưng cuộc đời lại luôn xuất hiện chữ ngờ...

25 tuổi, hai đứa con nhưng giờ Hiếu mới biết đến mùi vị của tình yêu. Oái oăm người mang đến tình yêu huyền diệu ấy cho Hiếu không phải là chồng của cô mà là một người đàn ông khác.

- Tôi gặp Cảnh trong một đám cưới của người bạn. Anh ấy làm trên thành phố, đẹp trai và... rất tốt tính. - Hiếu kể.

Người đàn ông đó hơn cô 4 tuổi, làm nghề xây dựng trên thành phố. Điều khiến cô mê mẩn Cảnh không phải vì anh đẹp trai, nhiều tiền mà là vì một cảm giác khó tả luôn thường trực trong tim cô sau lần gặp gỡ ấy. Lần đầu tiên cô có cảm giác nhớ nhung quay quắt một người đàn ông, cảm thấy tim mình như nghẹt thở khi không được gặp mặt, không được nghe giọng nói dù chỉ là qua điện thoại. Hiếu đê mê trong tình yêu của mình.
 
Bên kia, Cảnh cũng nhiệt tình đáp lại tình yêu của cô. Đạo lý, thể diện, bổn phận, nghĩa vụ, bị họ bỏ lại sau lưng để tìm đến với tình yêu tội lỗi. Hiếu như con thiêu thân lao vào tình cảm đó bất chấp tất cả. Ban đầu họ con yêu trong bí mật. Nhưng rồi những biểu hiện của một người đàn bà đang yêu quá nồng nàn đã khiến chồng cô để ý. Sự thật được phát hiện, Hiếu cũng không còn cách nào khác là công nhận chuyện ngoại tình của mình.
 
Gia đình can ngăn, chồng dùng cả đòn ghen bằng vũ lực nhưng vẫn không thể nào dập tắt được ngọn lửa tình của Hiếu. Có những lần cô bất chấp bị đánh thâm tím mặt mũi để tìm đến với người tình. Trước đây, dù không yêu chồng nhưng vì hai đứa con, Hiếu nén mình để sống. Vì thế dù không thật sự hạnh phúc nhưng cuộc sống của gia đình cô tương đối bình yên.
 
Nhưng giờ đây, Hiếu không thể chịu đựng như trước. Cô bắt đầu muốn sống cho bản thân nhiều hơn là cho người khác. Hiếu cảm thấy bất hạnh khi phải bó mình trong cuộc hôn nhân không tình yêu, nhất là với một người chồng mà cô chưa hề có tình cảm. Hiếu muốn giải thoát để được tự do đến với tình yêu. Cô muốn sau khi ly hôn, cô sẽ được toàn quyền mang hai đứa con đến sống với Cảnh. Nhưng khi nghe ý định của Hiếu, Cảnh đã không đồng ý. Anh ta bảo chỉ muốn một mình cô. Vì thế nếu quyết tâm đến với Cảnh thì Hiếu chỉ được phép đến một mình, hai đứa con sẽ ở lại cùng với bố đẻ của chúng.
 
Hiếu lâm vào khó xử, bởi lý do để cô tồn tại trong cuộc hôn nhân gượng ép ấy cho đến tận bây giờ là hoàn toàn vì hai đứa con. Chính chúng đã giúp cô sống được cạnh người chồng mà cô chỉ thấy thù nhiều hơn là yêu. Hiếu lâm vào bế tắc, cô không thể bỏ người tình và lại càng không thể bỏ con.
 
Hiếu quay về với lời khuyên hãy suy nghĩ kỹ trước khi rời khỏi cuộc hôn nhân của mình. Bởi suy cho cùng cho tới giờ phút này ngoài việc đã gây nên tội với Hiếu, chồng cô chưa một lần đối xử không tốt với vợ con. Từ ngày cưới được Hiếu rồi có được hai đứa con, anh ta toàn tâm toàn ý vun đắp cho gia đình ấy, chấp nhận sự thờ ơ của Hiếu; thậm chí là cam chịu khi mỗi khi mâu thuẫn xảy ra Hiếu lại dửng dưng bảo rằng sống với anh cũng chỉ vì nghĩa vụ với hai đứa con, bản thân cô không hề có tình yêu với chồng.
 
Hiếu nhớ lại ngày thú nhận việc ngoại tình của mình, cô đã nghĩ rằng mình đã phần nào trả thù được chồng, rằng đó là sự trả giá của việc anh ta đã cưỡng hiếp và dùng thủ đoạn để có được Hiếu. Thế nhưng dù hành hạ vợ bằng những trận đòn ghen, chồng cô vẫn không giấu nổi sự đau đớn khôn cùng và nhất quyết không cho Hiếu ly hôn. Anh ta vẫn yêu Hiếu, sẵn sàng tha thứ nếu cô quay đầu lại.
 
Hiếu quay về thuyết phục người tình cho mình được đưa con về sống cùng sau khi ly hôn. Thế nhưng một lần nữa cô thất bại. Cảnh vẫn chỉ có một yêu cầu duy nhất là yêu và sẽ có trách nhiệm với cô đến trọn đời; còn những đứa con thì anh ta không muốn liên quan.
 
Nếu Hiếu không đồng ý thì sẽ chia tay. Hiếu bắt đầu nghĩ đến lời tư vấn: nếu Cảnh không đồng cảm và chia sẻ với cô mọi khó khăn trong việc nuôi dạy con riêng thì cũng có nghĩa anh ta rất ích kỷ. Sống với những người như thế cô còn gặp bất hạnh hơn cuộc sống hiện tại. Với gia đình, nếu cô chịu mở lòng tha thứ cho tội lỗi trước đây của chồng và chấp nhận anh thì hạnh phúc sẽ được vun đắp dần. Cũng may Hiếu chưa phá bỏ tất cả để chạy theo mối tình rồ dại kia, nếu không cái giá mà cô phải trả có thể sẽ rất đắt.Một cây làm chẳng lên non
Bốn cây chụm lai....một thầy sợ chi ???


 
Các thành viên đã Thank Alone89 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023