Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/01/2010 15:01 # 1
gialangdtu
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 13/60 (22%)
Kĩ năng: 46/60 (77%)
Ngày gia nhập: 02/12/2009
Bài gởi: 163
Được cảm ơn: 196
Box lưu trữ tin tức IT Tháng 1/2010


10 năm và 5 nhân tài

Thứ ba, 29/12/2009 - 10:37:am

10 năm với biết bao thăng trầm biến cố xảy ra trên thế giới, trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng vậy. Tuy nhiên  trong  khoảng thời gian đó với sự đóng góp từ những con người tài năng đã khôi phục và tạo nên bước đột phá mới.

 

  Từ quân sư Steve Jobs của Apple cho đến 'huyền thoại' Bill Gates hay những tên tuổi đã tạo ra Craigslist, Facebook… mỗi người đóng một vai trò riêng nhưng đều đã tạo ra những bước tiến đột phá cho làng công nghệ thế giới trong thập kỷ qua. dưới đây là 5 người tài năng nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong một thập kỷ qua.

 

1. Steve Jobs

 

 

 

   Không có gì phải ngạc nhiên khi Steve Jobs, giám đốc điều hành của hãng “Quả táo cắn dở” Apple lại là cái tên phải nhắc đến đầu tiên trong danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất đến làng công nghệ thế giới trong suốt một thập kỷ qua. Ở tuổi 54, Steve Jobs và những thành công của ông đã trở thành huyền thoại. Bằng tài năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược đáng nể, Steve Jobs đã đưa giá trị của Apple từ khoảng 5 tỷ USD vào năm 2000 đến nay đạt cỡ 170 tỷ USD, vượt qua cả “ông lớn” Google.

 

  Hãy cùng nhìn lại những đột phá cải tiến công nghệ của Apple trong suốt 10 năm qua, đó là chuỗi cửa hàng Apple (2001), iPod (2003), iTunes (2003), iPhone (2007) và Apple App Store (2008). Thập kỷ qua, làng công nghệ còn được chứng kiến Apple liên tục “tỏa sáng” với việc trình làng dòng máy tính xách tay tuyệt đẹp MacBook Air và máy tính cá nhân để bàn iMac, làm thay đổi phương thức kinh doanh máy tính cá nhân, tuy nhiên, Jobs vẫn không bao giờ ngừng tập trung vào việc mở rộng tầm ảnh hưởng của Apple. Nếu không có ông này quả táo chắc chắn phá sản từ lâu rồi.

 

2. Sergey Brin và Larry Page

 

 

 

 Trở thành tỷ phú trong vẻn vẹn 6 năm, làm nên lịch sử ở tuổi đôi mươi, Sergey Brin và Larry Page - hai nhà đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Internet Google đã phản bác lại thành công quan điểm chiến thắng chỉ dành cho những kẻ đến sớm đang tồn tại trong thế giới công nghệ.

 

  Vào năm 1998, Sergey Brin và Larry Page, lúc đó là hai chàng sinh viên 24 tuổi học trường ĐH Stanford, đã đăng ký tên miền “Google.com”. Tên gọi này là một lối chơi chữ của từ googol, tức 10 100. Google chọn tên này nhằm thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng. Danh tiếng của Google nhanh chóng lan rộng nhờ cơ chế tìm kiếm được phân loại kết quả theo thuật toán thực hiện rất hiệu quả. Năm 2000, với hơn 1 tỷ trang web trong danh mục tìm kiếm, Google trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

 

  Hiện nay, Google vẫn là trang web được cư dân mạng tìm đến nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi ngày, Google phục vụ 1 tỷ yêu cầu tìm kiếm. Đây đúng là hai nhân tài của thế giới, biết cách làm giàu từ một công cụ tìm kiếm.


3. Mark Zuckerberg

 

 

  Mark Zuckerberg là sáng lập viên và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội phổ biến nhất thế giới - Facebook có giá trị khoảng 6,5-9,5 tỷ USD. Sinh năm 1984 trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái có cha là bác sĩ nha khoa và mẹ là nhà tâm lý học, nhưng chàng trai Mark Zuckerberg lại có niềm đam mê công nghệ mãnh liệt. Chính điều này đã đưa “chàng trai vàng” trong ngành công nghệ thông tin đi đến thành công như ngày hôm nay.

 

  Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã có trong tay 1 tỉ USD và là tỷ phú trẻ nhất góp mặt trong bảng danh sách 400 tỷ phú của Forbes. Cũng như nhiều nhân vật gạo cội khác, Mark Zuckerberg được coi là thần tượng của giới trẻ.

 

  4. Bill Gates

 

 

“Huyền thoại” Bill Gates đã trở thành một tên tuổi khổng lồ trong làng công nghệ thế giới từ thuở khai sinh của chiếc máy tính cá nhân. Thậm chí, ngay cả khi từ bỏ “ngôi vua” ở Microsoft, Bill Gates vẫn tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực công nghệ.

 

  Tháng 6/2008, nhà đồng sáng lập tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Bill Gates quyết định rời khỏi Microsoft, lui vào hậu trường để dành phần lớn thời gian của mình cho các hoạt động nhân đạo của Bill and Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới hiện nay. Mặc dù những dấu ấn của Bill Gates để lại các quyết định của ông đã mờ nhạt dần trong thập kỷ qua, nhưng những năm tháng cuối cùng của ông tại Microsoft cũng mang lai một số thành tựu đáng chú ý.


  Trong suốt 3 thập kỷ qua, Bill Gates đã cống hiến rất nhiều cho làng công nghệ thế giới và hiện nay ông đang tập trung cho quỹ Bill and Melinda Gates Foundation với mục tiêu xóa bỏ tận gốc những căn bệnh nguy hiểm có thể phòng tránh được ở các nước đang phát triển. Quỹ của Bill Gates sử dụng sức mạnh của khoa học và công nghệ để nghiên cứu và phòng trừ bệnh tật. Bill Gates lạc quan cho rằng quỹ của ông sẽ giúp tìm ra cách chữa một số bệnh gây tử vong phổ biến nhất hiện nay.

 

  Bill Gates sẽ mãi mãi được nhắc đến là người hùng xây dựng nên đế chế Microsoft. Nhưng trong những thập kỷ tới, ông hướng đến việc sử dụng ảnh hưởng tài chính có được trong vai trò là người sáng lập Microsoft để giúp cứu sống nhân loại và xóa bỏ những căn bệnh hiểm nghèo.

 

5. Craig Newmark

 

 

 

  Nhà sáng lập và chủ tịch của trang rao vặt trực tuyến “nổi đình nổi đám” Craigslist.org đã từ bỏ công việc kiến trúc sư phần mềm vào tháng 3/1995 để lập một danh sách mail cho các thành viên chia sẻ thông tin về những sự kiện văn hóa ở địa phương. Khi danh sách này dài thêm, người ta bắt đầu gửi tin nhắn tìm nhà, công việc và nhiều chủ đề khác. Đến tháng 10, Craig chuyển danh sách cá nhân của mình thành một website chung tại Cnewmark.com. Tháng 9/1997, danh sách đó đã trở thành Craigslist.org, có thu chút phí danh nghĩa đối với những bên đăng danh sách tuyển người.


  Từ những cái bắt đầu khiêm tốn như vậy, Craigslist đã phát triển thành một thương vụ nhiều triệu đô la. Nhưng Newmark từ chối bán công ty của mình hay tính tiền cho mỗi quảng cáo. Newmark thường nói rằng nhiệm vụ thực sự của Craigslist là để mọi người giúp đỡ lẫn nhau chứ không phải kiếm một lợi nhuận nhanh chóng.

 

  Vì vậy, thay vì thu về hàng tỷ USD mỗi năm nếu thu phí dịch vụ hoặc thu tiền treo banner quảng cáo, Newmark cùng Craigslist tạm hài lòng với doanh số 100 triệu USD mỗi năm. Craigslist chỉ thu phí thông báo tuyển dụng, rao vặt về nhà ở hoặc các dịch vụ dành cho người lớn.

 

  Craigslist sẽ không vươn tới được tầm vóc toàn cầu của mình nếu thiếu một chiến lược thông minh và kế hoạch marketing đúng đắn. Nhưng đó là dấu ấn của Newmark, một người đàn ông mang những giá trị nhân văn lạ thường trong thế giới số.

Theo Blog xuandanhoo7"Học để không làm tổn thương người khác"!!!

 
Các thành viên đã Thank gialangdtu vì Bài viết có ích:
13/01/2010 09:01 # 2
vamikool
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 75/90 (83%)
Kĩ năng: 27/80 (34%)
Ngày gia nhập: 04/01/2010
Bài gởi: 435
Được cảm ơn: 307
Kingstron khai trương năm mới bằng gói bộ nhớ 'khủng'


Khởi đầu năm mới với nhiều thử thách, Kingston sẽ tung ra thị trường gói bộ nhớ tốc độ cao DDR3 HyperX có tổng dung lượng lên đến 24GB dành cho nền tảng Intel Core i7, 16GB dành cho nền tảng Intel Core i5.
Kingstron khai trương năm mới bằng gói bộ nhớ 'khủng'

Kingston sẽ mang đến cho thị trường Việt Nam gói bộ nhớ tốc độ cao HyperX DDR3-1600MHz có dung lượng khủng nhất hiện nay, nhằm vào đối tượng người dùng cao cấp, những chuyên gia về xử lý đa truyền thông cũng như những người dùng thích xây dựng cho mình một siêu máy tính. Nhờ đó, những người dùng xây dựng hệ thống máy tính trên nền tảng chipset X58 lẫn CPU Intel Core i7 có thể tạo ra siêu máy tính có bộ nhớ lên đến 24 GB với 6 thanh nhớ DDR3 HyperX 1600MHz 4GB chạy ở chế độ kênh 3. Còn với nền tảng Core i5 và chipset P55, Kingston cũng mang đến gói bộ nhớ DDR3 1600MHz 4GB với tổng dung lượng lên đến 16 GB, gia tăng hiệu năng hoạt động của công nghệ kênh đôi.

Bà Tawny Phan, Trưởng đại diện văn phòng Kingston tại Việt Nam cho biết, với gói bộ nhớ "khủng" này, những người dùng sử dụng hệ thống máy tính vận hành trên hệ điều hành Windows 7 64-bit có thể mở cùng lúc nhiều cửa sổ ứng dụng đa truyền thông, các ứng dụng xem phim lẫn xem ảnh ngốn nhiều bộ nhớ, hay vận hành nhiều máy tính ảo một cách trơn tru và có được hiệu suất làm việc tuyệt vời.

Gói bộ nhớ kênh ba và kênh đôi 1600 MHz được sản xuất dành cho những bo mạch chủ tốt nhất trên thị trường như Asus, MSI và Gigabyte.

Kiểm tra hiệu năng hoạt động của gói bộ nhớ HyperX DDR3-1600MHZ 16GB khi xử lý 16 hình ảnh cùng lúc thông qua phần mềm.

Hiệu năng hoạt động của gói bộ nhớ HyperX DDR3-1600MHz 24GB được kiểm tra bằng phần mềm benchmark.
 
15/01/2010 17:01 # 3
anh2bmw
Cấp độ: 48 - Kỹ năng: 44

Kinh nghiệm: 255/480 (53%)
Kĩ năng: 408/440 (93%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 11535
Được cảm ơn: 9868
Đột nhập “đại bản doanh” của Quảng “nổ”Hầu như mọi phát ngôn của giám đốc đều bị cộng đồng mạng xem là “nổ”, mọi thông tin công ty đưa ra đều bị coi là “quăng bom”. Hình ảnh của ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Công ty An ninh mạng BKAV thậm chí còn được các công dân mạng, vốn hài hước, đưa vào nhiều bức tranh hay đoạn phim châm biếm.


Nhân buổi gặp mặt đầu năm của Hiệp hội An toàn thông tin được BKAV tài trợ toàn bộ về “nơi ăn, chốn họp”, tôi đã có dịp mục sở thị cơ ngơi khang trang, môi trường làm việc hiện đại, văn hoá doanh nghiệp đậm nét, và quan trọng hơn cả là tầm nhìn cũng như quyết tâm phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững của Quảng… “nổ”.
Nằm tại khu đô thị mới Yên Hoà (Cầu Giấy), trong “quần thể” khá sôi động với các đơn vị lớn về CNTT – Viễn thông như Toà tháp 19 tầng của CMC, Toà nhà FPT Cầu Giấy, Cục Ứng dụng CNTT (Bộ TT&TT), Mobifone,…


Được quản lý như một “doanh trại quân đội”, mọi ra vào của từ sếp đến nhân viên đều phải sử dụng thẻ. Phần mềm quản lý vào ra do Công ty tự phát triển, có khả năng phát hiện những nhân viên điểm danh theo kiểu… đối phó. Mọi khu vực đều có camera giám sát và thiết bị nhận diện hoạt động của người để tự động điều khiển bật/tắt đèn.
Công ty hiện có trên 600 nhân viên, phát triển rất nhanh từ con số 250 nhân viên vào kỳ nghỉ hè năm ngoái. Mỗi cá nhân đều được trang bị laptop hoặc desktop loại tích hợp case vào màn hình LCD cỡ lớn.


Trên các bức tường lớn là những điều tâm huyết, là triết lý của Ban lãnh đạo. Ở đây có một thứ được gọi là “BKIS giáo” mà mọi nhân viên đều phải học và “ngấm”, trong đó có từ các quy định của công ty, chỉ dẫn về kỹ năng sống với những ví dụ cụ thể, đến các quy tắc tưởng là nhỏ như không nói xấu sau lưng người khác.


Tuy nhiên, theo ông Quảng, “luật lệ ở đây là luật lệ vị nhân sinh”, môi trường công sở được xây dựng như… ở nhà. Vào đến văn phòng là phải đi đất. Các quy định để xử lý khi mất giày, hoặc để nhầm chỗ đều được xây dựng đầy đủ, bao quát mọi tranh cãi có khả năng… nổ ra.
Khu vệ sinh được thiết kế hoàn toàn tự động. Máy giặt cũng có sẵn cho những nhân viên phải ở lại văn phòng.
Mỗi nhân viên đều được cấp một bộ chăn – gối “đồng phục” và một ngăn tủ cá nhân. Tất cả đều ăn trưa tại chỗ với suất ăn do công ty cung cấp. Và đến giờ trưa là tất cả bắt buộc phải… ngủ.


Một ngày hai lần, cứ đến giờ, hiệu lệnh sẽ tự động nhắc mọi người tập thể dục. Nữ – aerobic, còn nam thì chống đẩy. Việc này cũng không ngoại trừ cả các… sếp.
Cuộc thi chống đẩy được tổ chức hàng tháng, với các thiết bị đo-đếm cũng do chính Công ty thiết kế.


Không gian cá nhân và khu nghỉ ngơi chung thậm chí còn hơn cả ở nhà.
Ông Quảng cho biết, toàn bộ “cơ ngơi” này đều đến từ việc thương mại hoá phần mềm diệt virus.Ông Quảng cho rằng, với cơ sở vật chất và thiết bị không hề thua kém, trong lĩnh vực bảo mật người Việt Nam còn có nhiều tố chất phù hợp hơn nước ngoài, tại sao mình không thể tin rằng có khả năng dẫn đầu? Quan trọng hơn, người Việt còn đang sống trong gian khó và vì thế có nhiều khát vọng. “Người nước ngoài họ có thể đi du lịch cả tháng, còn mình chỉ đi 2-3 ngày đã sốt ruột”, ông Quảng nói.


Mong muốn lớn nhất của ông Quảng hiện tại là thương mại hoá ở phạm vi quốc tế, và đưa BKAV trở thành phần mềm diệt virus số 1 thế giới. Theo ông, việc này không chỉ cho bản thân công ty, mà quan trọng hơn là thay đổi được “niềm tin” của người Việt. “Nếu kể tên các công ty Hàn Quốc được thế giới biết đến thì cũng không nhiều. Người Việt Nam hoàn toàn có năng lực, chỉ cần khoảng 10 doanh nghiệp ra quốc tế thành công sẽ tạo ra ’làn sóng’ rất lớn trong nước”, ông Quảng nói.

Tôi là người dành nhiều sự quan tâm đến quản trị doanh nghiệp và thường “phản biện” các lãnh đạo doanh nghiệp về mô hình quản trị chưa hiệu quả của họ, nhưng lần này, tôi đã bị thuyết phục.

Tôi cũng là người hay hoài nghi, nhưng với những gì đã chứng kiến và cảm nhận, tôi dành cho BKAV niềm tin.

An Du


Bạn vẫn cho rằng ông Quảng chỉ “nổ”, hay bạn có niềm tin các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hoàn toàn có khả năng đưa sản phẩm ra toàn cầu, thậm chí đứng đầu thế giới?

Siêu phẩm bom tấn: Anh hùng nổ – Đệ nhất quăng bom =]] 
Các thành viên đã Thank anh2bmw vì Bài viết có ích:
15/01/2010 22:01 # 4
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 77/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1437
Google “dọa” rút lui khỏi Trung Quốc

- Ngày 12/1, Google tuyên bố hãng sẽ ngừng hợp tác với cơ quan kiểm duyệt Internet Trung Quốc và đang cân nhắc tới khả năng sẽ rút toàn bộ hoạt động khỏi quốc gia này sau khi dịch vụ Gmail bị các hacker Trung Quốc tấn công.
Google luôn gặp khó khăn tại Trung Quốc.
 
Gã khổng lồ tìm kiếm web cho biết họ sẽ không hợp tác với cơ quan kiểm duyệt và có thể đóng cửa trang web Google.cn tiếng Trung sau khi phát hiện các tin tặc đã thâm nhập vào tài khoản thư điện tử Gmail của hàng chục công ty.

Các chuyên gia công nghệ cho biết hơn 34 công ty lớn đã bị những hacker được cho là từ Trung Quốc tấn công. Những hacker này đã sử dụng email để phát tán phần mềm độc hại khai thác lỗ hổng trong phần mềm Adobe Acrobat và Adobe Reader.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ, ông Gary Locke kêu gọi phía Trung Quốc hợp tác với Google và các công ty khác để đảm bảo vấn đề an ninh mạng. Ông Gary Locke cho rằng những vụ tấn công này đã “gây phiền hà cho chính phủ Mỹ và các công ty Mỹ hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc”.

Chính sách lọc và hạn chế việc truy cập vào các trang web của Trung Quốc từ lâu đã trở thành nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn của nước này với Mỹ và các công ty công nghệ, trong đó có Google và Yahoo.

Từ năm 2006, Google đã đồng ý chế độ kiểm duyệt kết quả tìm kiếm ở Trung Quốc khi ra mắt trang web phiên bản tiếng Hoa với tên miền có đuôi .cn, tức là ngăn chặn một số nội dung nhạy cảm về chính trị và xã hội xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm trên mạng với người dùng Google tại Trung Quốc theo yêu cầu của chính quyền Bắc Kinh.

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới này, Google cho biết hãng đã chán nản với việc kinh doanh của mình ở đất nước đông dân này. Google khẳng định sẽ đàm phán với chính phủ Trung Quốc để được cung cấp một công cụ tìm kiếm không có kiểm duyệt và tiếp tục hoạt động ở thị trường này, nếu không hãng sẽ rời đi.

Các nhà phân tích kinh doanh công nghệ nhấn mạnh rằng doanh thu của Google tại Trung Quốc không lớn, chỉ từ 300 đến 600 triệu USD, chiếm chưa đến 5% doanh số 28 tỷ USD của Google trong năm 2008. Nhưng họ lên tiếng lo ngại về những triển vọng của Google tại thị trường 1,3 tỷ dân này.

Mối lo ngại đó hiện đã đẩy các nhà đầu tư hướng sự quan tâm sang công ty tìm kiếm Trung Quốc, Baidu. Hiện công ty này đang vượt mặt Google tại thị trường tìm kiếm của Trung Quốc với thị phần hơn 60%. Cổ phiếu của Baidu đã tăng gần 14% lên mức 439.48 USD vào ngày 12/1, trong khi cổ phiếu của Google giảm xuống 0,57% chỉ còn 587,09 USD. nguồn bài viết: http://www.sv-niem.com 
 
Các thành viên đã Thank coixuong vì Bài viết có ích:
21/01/2010 17:01 # 5
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Làm website tìm con


Mọi người hãy vào website này http://www.nguyenminhchau.com/ để giúp đỡ chủ nhân trang web tìm con bị bắt cóc. Biết đâu đấy :)

null
From phapsu.com
 
23/01/2010 08:01 # 6
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Tình yêu thời Facebook


Gần đây, mạng xã hội Facebook trở nên khá phổ biến ở Việt Nam và cả trong các cộng đồng du học sinh ở nước ngoài. Đặc điểm của Facebook là nó phản ảnh các mối quan hệ trong thế giới thực (vì vậy mà Facebook có lần từng tuyên bố họ không phải là “mạng xã hội” - nơi để làm quen). Tham gia Facebook là tham gia vào một thế giới thực, mà ở đó tất cả đều được phơi bày ra. Hãy cùng chia sẻ với tác giả blog Phanxine về thế giới “ảo mà thực” này.

Nguồn: phanxineblog

 

Đại loại là bây giờ bà con ai cũng xài facebook. Hồi ba năm trước khi tui mới qua Mỹ, mấy đứa nói về facebook tui chả biết là gì, đăng ký xong rồi thấy sao cái website gì mà chán ngắt. Về sau này khi có nhiều bạn bè hơn, lúc đó mới thấy sức mạnh của trang này. Sau đó, thấy trang này cũng ghê ghê, giống như xem reality show vậy. Bạn bè làm gì mình cũng biết hết. Mình làm gì bạn bè cũng biết hết. Kể cả nhiều người chả biết mình là ai cũng biết mình đang làm gì luôn.

Thỉnh thoảng tui cũng "lén lút" vô trang người ta ngó hình người ta, xong tự nhiên thấy ớn ớn vì nghĩ giờ này chắc cũng có ai đó đang ngồi ngó ngó hình của mình. Cho nên sau đó thì tui bắt đầu gỡ hết hình tui xuống.

Thế rồi ở Việt Nam một ngày kia facebook thành mốt. Bà con add tùm lum hết. Hic.

Có cái bài viết kia nói về quan hệ thời facebook đọc rất là vui. Đọc trên tờ Daily Trojan hồi lâu rồi, không nhớ rõ chi tiết mà tìm lại không thấy nên tự chế ra lại vậy, hehe.

Đại loại có hai anh chị kia, ta tạm gọi là anh Nam An và chị Mỹ Hường nha. Một hôm hai anh chị đi ăn tiệc và vô tình gặp nhau. Nói chung chỉ gật đầu chào vậy thôi chứ không có nói gì hết vì anh thì nhát gái mà chị thì e thẹn, nhưng thật ra đã khoái nhau trong lòng. Nếu theo kiểu cũ chắc hai anh chị mất ít nhất vài tháng trời để biết được tên nhau, tuổi, ngày sinh, và tất tần tật các thông tin về nhau.

Tương tự, có khi hai anh chị còn phải gọi cho bạn bè để tìm cách liên lạc và còn phải tốn tiền bao mấy đứa bạn bắt phải khao một chầu mới tiết lộ thông tin. Nhưng ở cái thời facebook này, anh Nam An về nhà mở facebook lên, vô trang của cái em Diễm Huệ mời mình đi tiệc, xem mấy cái hình, ngó vô cái tag và nhanh chóng add friend em Mỹ Hường.

Sau khi em Hường accept thì Nam An rành tám câu về sở thích của Mỹ Hường, đại loại thích hoa hồng, ghét hoa huệ, yêu màu trắng, ghét màu đỏ, thích trai thủy chung, ghét sự dối lừa, yêu thương mèo và ghét như ai ăn bốc. Chỉ một tuần sau với khoảng 50 tin nhắn qua lại trên wall, chat, private message, hai người quen nhau.

Nam An thì thích giữ kín mối quan hệ này, và trong thời chưa có facebook chuyện đó còn có thể xảy ra trong một thời gian dài. Thế nhưng, ngay cái giây phút Nam An cầm tay Mỹ Hường, tay kia của nàng mở iPhone ra cập nhật relationship status trên facebook: BB (nick của Mỹ Hường trên facebook) in relation with KT (nick của Nam An). Cả thế giới biết hai đứa này quen nhau, kể cả cô bạn gái cũ của Nam An, Cẩm Liễu. Trái tim Cẩm Liễu vô cùng tan nát khi sau đó bao nhiêu hình ảnh tình tứ của An/Hường cứ thế mà show trên trang news của nàng.

Một ngày kia đến ngày sinh nhật của Mỹ Hường. Nam An, vốn tính cũng hay thờ ơ nên chẳng may quên mất. Nếu trong thời chưa có facebook Nam An có thể viện cớ rằng bận rộn quá mà quên mất, rồi mua một món quà to khổng lồ đem đến nhà nàng và quỳ xuống chân nàng xin thứ lỗi rồi mọi chuyện sẽ qua. Thế nhưng ở cái thời của facebook, Mỹ Hường không dằn lòng được. Nàng bảo facebook báo trước cả những năm ngày, làm sao có thể nào mà quên được. Ngay đến một món quà gửi cho nàng trên facebook mà chàng cũng quên.

Chưa kể bao nhiêu là bạn bè vào wall của nàng chúc mừng sinh nhật, không lý gì Nam An không thấy. Chưa hết, có đứa còn cắc cớ hỏi “sao không thấy Nam An chúc mừng sinh nhật gì cả nhỉ?” (nếu bạn thắc mắc sao có đứa nào rảnh hơi nhiều chuyện như thế thì có lẽ tui nghĩ đó là em Cẩm Liễu) khiến Mỹ Hường khóc hết nước mắt. Trong cơn giận dữ, nàng đổi relationship status sang single.

Ở cái thời chưa có facebook, chuyện giận hờn nhau vài bữa rồi làm lành là chuyện thường. Nhất là hai đứa giận hờn thì chỉ hai đứa biết, cùng làm là mấy đứa bạn thân biết vì phải ngồi nghe nàng khóc lóc tâm sự. Nhưng ở cái thời facebook này, đổi relationship status một phát thì cả thế giới được thông tin. Tin bay nhanh như bắn. Bạn bè hai đứa nhảy vào hỏi han, kể cả những đứa chắc 10 năm không gặp cũng vào nhiều chuyện an ủi.

Mấy thằng bạn của Nam An hỏi làm gì mà chia tay vậy. Nam An trả lời chắc nhõng nhẽo mè nheo chứ gì, mà dại dột lại trả lời trên wall. Đương nhiên Nam An nói cái gì trên wall của ai thì nó cũng hiện lên trang của Mỹ Hường và các bạn của nàng. Không ít thầy dùi qua bên Mỹ Hường bảo thằng Nam An đó nó nói mày là con nhỏ tiện nhân kìa - cho dù người ta chỉ nói nhõng nhẽo mè nheo mà thôi. Mỹ Hường vì tức giận đâm ra mù quáng, chạy qua wall của bạn bảo ‘Thằng đó tao không thèm chấp’.... Nói qua, nói lại, chuyện bé xé ra to.

Nếu không ở thời facebook thì có lẽ Nam An với Mỹ Hường còn cơ hội hàn gắn. Thế nhưng, cuộc chia tay qua facebook được diễn ra nơi công cộng, trước sự chứng kiến của hàng trăm khán giả bạn bè, sau đó thành đề tài bình phẩm của bàn dân thiên hạ đã khiến cho Nam An và Mỹ Hường khó lòng hàn gắn lại tình cảm. Có điều nếu không có facebook cũng chưa chắc gì họ quen nhau ngay từ đầu…

                                                                                                                                                  (Nguồn: blog Phanxine) 
27/01/2010 07:01 # 7
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Phần mềm diệt virus: “Nội” chưa thể cạnh tranh với “ngoại”


Trong lĩnh vực bảo mật, một sản phẩm diệt virus tốt không chỉ đơn thuần là phần mềm mà còn cả hệ thống cảnh báo, phát hiện nguy cơ đứng ở phía sau. Chính vì thế mà đại diện Symantec tại Việt Nam cho rằng các phần mềm virus "nội" hiện nay khó có cơ tranh giành thị phần với “hàng ngoại” vì không có mạng lưới này.

Mạng thông minh toàn cầu (GIN)

Cái tên này là do Symantec đặt cho mạng lưới thu thập và phát hiện các nguy cơ bảo mật trên khắp thế giới. Còn Kaspersky, Microsoft, Checkpoint và nhiều hãng bảo mật lớn khác đều có mạng lưới tương tự nhưng có quy mô khác nhau. Cốt lõi của mạng này là các cảm biến được đặt trên khắp thế giới nhằm thu thập thông tin về phần mềm độc hại (virus, trojan…), lỗ hổng, thư rác và các hành vi lừa đảo trực tuyến.

Mạng GIN của Symantec gồm 240.000 bộ cảm biến đặt tại hơn 200 quốc gia. GIN theo dõi tới 130 triệu máy khách, máy chủ, gateway để phát hiện phần mềm độc hại. Về lỗ hổng, GIN theo dõi 11 nghìn doanh nghiệp và 72 nghìn công nghệ khác nhau với năng lực phát hiện tới 32.000 lỗ hổng. GIN cũng theo dõi 2,5 triệu các tài khoản lừa đảo trực tuyến, quét khoảng 8 tỉ e-mail mỗi ngày (tương đương 30% lượng e-mail toàn cầu), và theo dõi 1 tỉ truy vấn web/ngày. GIN có tỉ lệ phát hiện lên tới 95%, sai sót 0,005%, và cứ 5 phút lại được cập nhật một lần.

Theo bà Suzie Tan, Giám đốc Symantec Việt Nam, mạng thông minh có vai trò cực kỳ quan trọng đối các sản phẩm bảo mật. GIN giúp cập nhật thông tin về các đe dọa bảo mật mới xuất hiện, đồng thời tăng cường khả năng phòng chống và tiêu diệt các nguy cơ đó cho phần mềm bảo mật. Theo bà Tan, nếu không có các mạng như GIN thì phần mềm diệt virus không thể hoạt động hiệu quả bởi các loại virus mới xuất hiện quá nhanh – mỗi ngày có tới hàng nghìn loại virus khác nhau.

Bà Tan cho rằng phần mềm diệt virus chỉ là bề nổi, còn phần quan trọng chính là nền tảng hỗ trợ phía sau, bởi chỉ có GIN mới liên tục cập nhật và tăng cường năng lực phòng chống các loại virus mới cho phần mềm mà thôi. Có thể coi các mô hình như GIN là “hậu phương” vững chắc hỗ trợ cho sản phẩm bảo mật của các hãng. Một mạng lưới như GIN chỉ có ở các hãng bảo mật lớn mang tầm cỡ quốc tế bởi nó tốn kém, khó triển khai, quá trình xây dựng kéo dài (hàng năm trời), và đòi hỏi mức độ chuyên nghiệp rất cao.

Đó cũng là lý do tại sao bà Tan cho rằng các sản phẩm diệt virus ít ỏi mang thương hiệu “made in Việt Nam” hiện nay khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm bảo mật nước ngoài bởi họ chưa có những mạng lưới kiểu như GIN.

Doanh nghiệp VN ngày càng có ý thức bảo mật

Ảnh minh họa

Bà Suzie Tan, Giám đốc Symantec
Việt Nam. Ảnh: VH

Nhận xét về ý thức bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam, bà Suzie Tan cho rằng chúng đã được cải thiện khá nhiều so với vài năm trước đây. Tuy hầu hết mới chỉ có hệ thống bảo vệ cơ bản nhưng nhìn chung các doanh nghiệp đã nhận thấy bảo mật là một yêu cầu bắt buộc và cấp thiết. Bà Tan cũng cho rằng, tuy mức độ bảo mật của các doanh nghiệp Việt mới chỉ là bắt đầu, nhưng quan trọng là quan điểm đúng đắn về vấn đề này. Doanh nghiệp Việt Nam đã dần quan tâm tới các giải pháp như e-mail, sao lưu phục hồi và ngăn ngừa mất mát dữ liệu.

Theo số liệu thống kê của Symantec trong năm 2008, Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á (sau Thái Lan) về các hành vi phát tán mã độc. Các mã độc này bao gồm botnet (mạng máy tính do tin tặc điều khiển), trang web phishing, spam… Về mức độ phát tán thư rác (spam), Việt Nam cũng “suýt” vô địch ĐNÁ khi đứng thứ 2 (cũng sau Thái Lan). Trong năm vừa rồi, hàng chục nghìn máy tính tại Việt Nam đã bị virus tấn công. Rất nhiều trang web quan trọng của doanh nghiệp và các bộ ngành có lỗ hổng, tạo điều kiện cho tin tặc tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Hiện tại, bảo mật trong doanh nghiệp vẫn còn yếu ở 4 khía cạnh: thiếu cơ sở hạ tầng an toàn, thiếu các chính sách về CNTT, thông tin ít được bảo vệ, và các thiết bị đầu cuối không được quản lý chặt chẽ. Về mặt này, Symantec hiện đang cung cấp 4 gói bảo mật tương ứng để kiện toàn tốt hơn hệ thống an ninh doanh nghiệp, đó là Symantec Protection Suite, Control Compliance, Data Loss Prevention Suite, và Altiris Management Suite.

Các con số báo động

Theo báo cáo của các hãng bảo mật, 90% các vụ xâm nhập máy tính năm 2008 liên quan tới tội phạm có tổ chức, và nạn nhân chủ yếu là các doanh nghiệp. Trong số các doanh nghiệp bị tấn công, có tới 81% doanh nghiệp không có hệ thống đáp ứng yêu cầu an ninh. Và trong số các vụ đột nhập này, 67% là do nhân viên gây ra.

Người ta cũng ghi nhận được 285 triệu bản ghi dữ liệu bị đánh cắp trong năm 2008. Con số này thậm chí còn lớn hơn số lượng các bản ghi bị đánh cắp từ năm 2004 – 2007. Trong số các thông tin được “thế giới ngầm” (ám chỉ giới hacker) rao bán, có tới 32% mặt hàng là thẻ tín dụng. Tổng thiệt hại mà các doanh nghiệp trên thế giới phải bỏ ra trong năm 2008 là 600 tỉ USD.

Năm 2008, tỉ lệ tăng trưởng của spam đạt 192%; số lỗ hổng phát hiện khoảng 5.500 (chỉ tính riêng Symantec) – trong số này có tới 80% lỗ hổng rất dễ khai thác. Có một thực tế rằng, đa phần các hệ thống máy tính bị tấn công không được cập nhật bản bá. Nếu người dùng bỏ chút ít thời gian để cập nhật bản vá thì họ sẽ hạn chế được 90% nguy cơ tấn công, đột nhập. Tỉ lệ gia tăng botnet năm 2008 cũng rất đáng kể với mức tăng trên 30%.
                                                                                                                          http://vietbao.vn 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
27/01/2010 16:01 # 8
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Đức, Pháp cảnh báo không nên dùng Internet Explorer


Chỉnh phủ Đức và Pháp vừa lên tiếng cảnh báo người dùng Internet không nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) của Microsoft để lướt web vì những lỗ hổng bảo mật.

 

 

Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang Đức (BIS) đã khuyên người dân Đức tránh sử dụng tất cả các phiên bản của IE sau khi Microsoft lên tiếng xác nhận IE có một lỗ hổng đã bị các tin tặc ở Trung Quốc lợi dụng để gây ra các cuộc tấn công vào Google và một số công ty khác trên thế giới.

Cuối tuần trước, chính Microsoft đã thừa nhận trình duyệt IE của hãng có liên quan “mật thiết” đến các vụ tấn công tin tặc mới đây. Các hacker được cho là từ Trung Quốc đã đột nhập vào các tài khoản email của những nhà hoạt động nhân quyền. Sau vụ tấn công đó, Google đã đe dọa sẽ chấm dứt mọi hoạt động của hãng này tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Microsoft cho rằng lời cảnh báo của chính phủ Đức là có phần thái quá vì mối đe dọa an ninh này không đáng kể.

“Đây không phải là những cuộc tấn công nhằm vào người dùng bình thường”, Thomas Baumgaertner, phát ngôn viên của Microsoft tại Đức nhấn mạnh các vụ tấn công nhắm vào Google đã được tiến hành bởi “những người có động cơ đặc biệt với một chương trình rất đặc biệt”.

“Không có mối đe dọa nào đối với người dùng bình thường, đó là lý do chúng tôi không ủng hộ lời cảnh báo của chính phủ Đức”.

Microsoft tuyên bố lỗ hổng đó có thể bị bịt chặt bằng cách đặt chế độ bảo mật của trình duyệt IE lên mức cao. Nhưng hãng này lại cho biết việc lựa chọn chế độ bảo mật này có thể hạn chế nhiều tính năng và chặn truy cập vào nhiều website.

Trái với quan điểm của Microsoft, BIS khẳng định các biện pháp như vậy là không đủ và kêu gọi người dùng Internet chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác.

“Sử dụng IE trong “chế độ an toàn” cũng như tắt tính năng Active Scripting khiến cho các vụ tấn công gặp khó khăn hơn nhưng không hoàn toàn ngăn cản được chúng”, cơ quan này cho biết.

Microsoft đang khẩn trương bịt lỗ hổng trên nhưng các chuyên gia lo ngại rằng trong lúc chờ đợi, sẽ có thể có hàng loạt các vụ tấn công được các hacker chuyên bắt chước (copycat) tiến hành.

Graham Cluley, chuyên gia của hãng bảo mật Sophos cho hay: “Cách để khai thác lỗ hổng này hiện đã xuất hiện trên Internet. Chúng tôi đang làm việc với Microsoft để xem liệu mối nguy hiểm này có thể bị giảm nhẹ hay không. Chúng tôi hy vọng họ sẽ phát hành một bản vá lỗi khẩn cấp”.

Theo chân Đức, chính phủ Pháp cũng vừa khuyến cáo người dùng máy tính tải về một trình duyệt khác như Firefox hay Google Chrome sau lời thừa nhận của Microsoft.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng người sử dụng chỉ nên quay sang sử dụng trình duyệt web khác nếu họ chắc chắn biết họ đang làm gì.

Tuần trước, Microsoft tuyên bố hãng không có ý định rút lui khỏi thị trường Trung Quốc, dập tắt ngay hy vọng gã khổng lồ phần mềm này sẽ sát cánh bên đối thủ đồng hương Google trong cuộc chiến chống lại chính sách kiểm duyệt Internet của chính phủ Trung Quốc.

 

(Theo dantri) NGÔ THẾ HỘINGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
29/01/2010 09:01 # 9
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Máy tính bảng - iPad của Apple đã xuất hiện


Apple sẽ bán chiếc máy tính bảng cấu hình thấp nhất với giá 499 USD, chỉ bẳng một nửa mức 1000 USD mà giới phân tích mong đợi. Máy có tên iPad, xuất hiện lần đầu tiên trên tay Steve Jobs lúc 1h10 sáng nay (giờ Việt Nam), tại San Francisco, Mỹ.

ipad

Vẫn phong thái điềm đàm, lời lẽ tinh tế, Steve Jobs mở màn phần giới thiệu chiếc máy tính bảng Apple: “Chúng tôi muốn tạo ra một thiết bị có thể thực hiện một số nhiệm vụ thực sự tốt hơn một chiếc laptop và tốt hơn một chiếc điện thoại thông minh”.

“Những nhiệm vụ đó là gì?”, Steve Jobs nói. “Là duyệt web; làm việc với email; chia sẻ ảnh; xem video; thưởng thức âm nhạc; chơi game và đọc sách”.

“Bây giờ, một số người thậm chí vẫn còn nghĩ tới Netbook. Vấn đề ở đây là Netbook không tốt hơn bất cứ thứ gì”, ông nói trong tiếng vỗ tay tán thưởng.

“Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã có một thứ tốt hơn”, giám đốc điều hành Apple úp mở. “Và chúng tôi gọi nó là iPad”.

Steve Jobs dứt lời, chiếc máy tính bảng Apple với tên gọi iPad, xuất hiện trên màn hình lớn, rồi trên tay Steve Jobs, lần đầu tiên vào lúc 10h10’ sáng ngày 27/01 (giờ Mỹ) tại San Francisco, Mỹ.

Ipad
Ipad
Ipad

Máy tính bảng iPad, thiết bị có kích cỡ lớn hơn nhưng thiết kế tương tự chiếc điện thoại iPhone nổi tiếng, được giám đốc điều hành Apple Steve Jobs mô tả là “thân thiện hơn một chiếc laptop và có nhiều khả năng hơn một chiếc điện thoại thông minh”.

Ngài Jobs, 54 tuổi, một bệnh nhân ung thư tuyến tụy, từng phải rời bỏ công việc để điều trị hơn 5 tháng hồi năm ngoái, trông thật gầy khi đăng đàn giới thiệu thiết bị được chờ đợi nhất năm nay.

iPad sử dụng màn hình cảm ứng 9,7 inch, dày chỉ nửa inch, nặng 1,5 pound và có ổ cứng flash 16, 32 hoặc 64 GB. Những mẫu cơ bản của iPad sẽ có giá lần lượt là 499, 599 và 699 USD, tùy dung lượng ổ cứng.

Tất cả các mẫu đều được trang bị kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Steve Jobs cho biết thiết bị này có pin kéo dài 10 tiếng và nó có thể ở trong chế độ chờ 1 tháng mà không cần sạc.

Cổ phiếu của Apple tăng 1,84 USD, tức dưới 1%, lên mức 207,78 USD/cổ phiếu ngay trong ngày ra mắt iPad.
Apple sẽ bán một phiên bản với chế độ tính phí dung lượng “dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu” thông qua nhà mạng AT&T ở Mỹ. Hai mức phí dung lượng không kèm hợp đồng là 14,99 USD/tháng cho 250 MB và 29,99 USD/tháng để được dùng không giới hạn.

Phiên bản trang bị 3G sẽ có giá đắt hơn, lần lượt là 629, 729 và 829 USD, tương ứng với 3 mức dung lượng ổ cứng trên.

Phiên bản chỉ có Wi-Fi sẽ có mặt trên toàn thế giới trong tháng 3 tới, và để sở hữu các phiên bản 3G, khách hàng sẽ phải chờ sang tháng 4.

Apple đã giữ “thành quả sáng tạo mới nhất” trong màn bí mật cho đến ngày ra mắt, dù nhiều chuyên gia đã từng suy đoán nghiêm túc rằng, thiết bị sẽ là một chiếc máy tính bảng một mặt với màn hình cảm ứng lớn, lớn hơn iPhone nhưng nhỏ hơn một chiếc laptop.

Steve Jobs đã chứng minh làm thế nào để iPad có thể lướt web với trình duyệt Safari của Apple. Ông gõ một bức email bằng bàn phím ảo và lật qua các album ảnh bằng cách gõ nhẹ ngón tay lên màn hình cảm ứng.

Steve Jobs còn giới thiệu một cửa hàng sách điện tử mới, đặt chiếc iPad vào thế cạnh tranh với Kindle của Amazon.com và các thiết bị đọc sách điện tử khác.

Ipad

Ngài giám đốc điều hành Apple nói rằng iPad sẽ rất tốt để chơi game và xem video, hơn cả laptop và điện thoại thông minh.

iPad được cài đặt sẵn các phần mềm lịch, bản đồ, phần mềm xem video và phần mềm iPod để nghe nhạc. Tất cả dường như đã được thiết kế lại để tận dụng lợi thế màn hình lớn của iPad.

Máy tính bảng đã có lịch sử tồn tại một thập kỷ với rất ít thành công.

Steve Jobs thừa nhận Apple sẽ phải làm việc rất nhiều để thuyết phục người sử dụng – những người đã có điện thoại thông minh và laptop – rằng họ cần đến vật dụng cải tiến này.

“Để thực sự tạo ra một đẳng cấp mới cho thiết bị này, chúng sẽ phải chạy tốt hơn rất nhiều trong một số nhiệm vụ then chốt”, Steve Jobs nói. “Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã làm được điều đó”.

Các ứng dụng được thiết kế cho iPhone sẽ chạy được trên iPad. Apple cũng phát hành công cụ mới cho phần mềm dành cho các nhà phát triển để giúp họ viết ứng dụng cho iPhone và iPad.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ lại có một cuộc đổ xô đi săn vàng khác cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho iPad”, Scott Forstall, một quản lý phần mềm iPhone, nói.

Một phần mềm đọc của báo The New York Times và một game của Electronic Arts cũng được giới thiệu cùng với iPad.

Khản giả dự sự kiện, bao gồm rất nhiều nhà báo, các blogger, đã vỗ tay và thậm chí tung hô Steve Jobs.

Cổ phiếu của Apple tăng 1,84 USD, tức dưới 1%, lên mức 207,78 USD/cổ phiếu trong ngày ra mắt iPad.
                                                                                                                                                                                                           From phapsu
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
29/01/2010 14:01 # 10
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Windows 8 RTM sẽ ra mắt vào năm sau


Chris Green, một cựu nhân viên của Microsoft, đã để lộ ngày phát hành hệ điều hành mới nhất cùng với bộ phần mềm nổi tiếng Office 15.

(Ảnh minh họa)Theo tài liệu của Chris Green, bản Windows 8 chính thức dành cho các hãng sản xuất máy tính (RTM - Release To Manufacturing) sẽ ra mắt vào tháng 7/2011 và Office 15 sẽ xuất hiện một năm sau đó.

Windows 8 là hệ điều hành chủ lực của Microsoft dự định công bố vào năm 2012. Những cải tiến được trông đợi bao gồm hỗ trợ công nghệ 128 bit, khả năng quản lý và nhận dạng giọng nói, hibernate và resume siêu tốc cùng với hệ thống bảo mật hoàn toàn mới.

Microsoft cũng cho biết Windows 7 đã bán được 60 triệu bản chỉ riêng quý cuối năm 2009. Đó cũng là hệ điều hành bán chạy nhất của hãng, hơn cả Windows XP.
                                           From quantrimang.com
 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024