Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/07/2010 09:07 # 1
nguyentrinhvan
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 11/90 (12%)
Kĩ năng: 24/120 (20%)
Ngày gia nhập: 18/04/2010
Bài gởi: 371
Được cảm ơn: 684
Vì yêu,teen girl sẵn sàng " hoàn lương"


Nhờ yêu, một vài teen chơi bời thuộc dạng “rách giời” bỗng “hoàn lương”, ngoan ngoãn hẳn! Đó phải chăng là sự tích cực tuyệt vời của tình yêu?


Nghe tin Hoài Thu (sn1990) nộp hồ sơ thi vào hệ tại chức của đại học Hà Nội, bạn bè ai nấy đều ngạc nhiên đến... không tin nổi. Tốt nghiệp cấp 3 với bằng trung bình, thành tích của Thu thay vì thi đại học như bao teen khác, lại là chuỗi ngày ăn chơi quên ngày tháng. Không sàn nhảy, bar bọt nào thiếu mặt cô nàng. Cứ hết chốn ăn chơi này đến chỗ đú đởn khác, suốt 2 năm Thu chỉ mải miết đi chơi với cái ví lúc nào cũng chật cứng tiền bố mẹ đang ở Ba Lan gửi về.

Thế nhưng, không hiểu dạo này “ăn phải bùa” gì mà bạn bè thấy Thu không còn sơn móng tay xanh đỏ, không còn đi những đôi guốc 15-20 phân, và tóc thì bỗng dưng đen nhánh, chẳng còn 2 light rêu vàng như ngày nào. Chỉ nửa tháng sau, mọi người đã biết “bùa” chính là một anh chàng bằng tuổi, đang là sinh viên trường Ngoại Giao có vẻ ngoài rất bảnh bao. Anh chàng này ghi điểm bởi nét manly, đẹp trai, trông lại “học thức” đầy mình, ngoài học hành tử tế thì cậu bạn còn đang làm thêm ở một công ty truyền hình. Bản CV chẳng chê vào đâu được của Tùng Anh đã khiến Thu lần đầu tiên cảm thấy... mất tự tin.

Từ trước đến nay, Thu chỉ tự tin trên mọi mặt về chơi bời. Thế nhưng Tiếng anh thì 1 chữ bẻ đôi không biết, kiến thức về xã hội mù tịt. Đi chơi với Tùng Anh, Thu cảm thấy xấu hổ cực kỳ khi chân tay mình cứ xanh đỏ, tóc vàng, đồ hiệu đắp đầy người nhưng lòe loẹt, những thứ ăn chơi là “kiến thức” duy nhất mà Thu biết thì Tùng Anh và bạn của cậu ấy chẳng thèm quan tâm. Ngồi nghe họ nói về chứng khoán, làm ăn, bản quyền truyền hình mà cô nàng chẳng thể góp lời nổi. Và thế là, cô nàng quyết định “hoàn lương” vì không muốn mất mặt với người yêu.Vì yêu, các nàng quái chiêu sẵn sàng "hoàn lương" (Ảnh minh họa)


Thu đăng ký thi vào lớp tại chức Anh văn của Đại học ngoại ngữ, thật may là kiến thức “sót” cũng đủ để Thu thi đỗ. Cô nàng nền nã hẳn, từ biệt hẳn sàn bar mà chuyển sang đi xem phim, đi dựng bài với Tùng Anh, hoặc ngồi cafe thay vì nhảy nhót mỗi tối. Đồ hiệu thì vẫn dùng, nhưng Thu đã biết xài những thứ giản dị chứ không còn khoe của lố bịch nữa. Ngày trước, Thu ăn nói rất “trên tiền”, chẳng thèm coi ai ra gì hết. Nhưng từ lúc hay đi cùng Tùng Anh, cô đã biết “dạ vâng” đúng lúc, thưa gửi lễ phép kể cả với người lạ. Bạn bè ai cũng mừng, và tặng cho Tùng Anh lời khen: “Mày sắp thành nhà cải cách vĩ đại nhất trong lịch sử đấy, đến bố mẹ Thu còn không thay đổi được nó”.

Hường (sn1991) tuy không mải miết ăn chơi như Thu, nhưng lại mắc bệnh nghiện cờ bạc nặng. Cô nàng có thể ngồi đồng ở quán cafe cả ngày để đốt tiền trong những “cù, thùng, tứ quý”. Chơi bài chán, Hường còn đánh cả lô và bóng. Con gái không chơi cờ bạc thì thôi, nhưng đã chơi rồi thì còn liều hơn bất cứ “đàn anh” nào. Đã không dưới 3 lần, cô nàng quái chiêu này mang giấy nợ về bắt phụ huynh thanh toán. Gia đình Hường buôn bán ở phố Hàng Đào, thương và chiều con nên cứ sau trận mắng mỏ là lại trả hết sạch nợ. Được bố mẹ chiều, Hường cứ cắm đầu vào cờ bạc mà chẳng còn để ý đến điều gì nữa.

Ấy thế mà thời gian này, đang diễn ra giải đấu quan trọng nhất hành tinh WC nhưng không ai thấy Hường mở mồm ra kêu “đánh bóng, cá độ” lấy một câu. Ban ngày, thay vì ngồi cafe đánh binh từ sáng đến chiều tối thì cô nàng chăm chỉ đến lớp cử nhân anh văn mà trước đó Hường chỉ đóng tiền rồi... mất dạng. Tối đến, ai cũng thấy nick Hường sáng choang, và hay để những stt rất khó hiểu. Mọi người lờ mờ đoán, có lẽ cô nàng đang yêu... người, thay vì yêu cờ bạc như trước.

Quả thực, tình yêu “không biên giới” với anh chàng du học sinh ở Mỹ đã khiến cô nàng thay đổi 100%. Không biết có phải vì bố mẹ Hường dùng kế... yêu để con gái mình bỏ đam mê cờ bạc, hay tại duyên số, mà Hường lại bị Tuấn cưa đổ thay vì yêu “anh World Cup”. Anh chàng hơn Hường 3 tuổi, học ở Mỹ nhưng đang về Việt Nam nghỉ hè và là con của bạn bố mẹ Hường. Kỳ nghỉ ngắn ngủi chỉ 1 tháng, nhưng cũng đủ để Hường biết thế nào là “yêu tưởng chết”.

Bạn cờ bạc rủ í ới đi chơi bài, Hường từ chối ngay: “Thôi, anh Tuấn không thích tao đánh bài”. Bạn lại kỳ kèo “Làm sao ông ý biết mày đi chơi được?”, cô nàng chép miệng “Tại bố mẹ tao mà biết thì anh ý cũng biết. Tốt nhất nghỉ luôn!”. Chị chủ lô “à ơi”: “Em ơi hôm nay không kết con nào à?” Hường nhắn lại“Từ nay mẹ em không cho tiền chơi nữa. Có gì em báo sau!” rồi xóa hẳn luôn số báo lô. Ngay cả những trận bóng hấp dẫn của WC, Hường cũng không thèm xem lấy 1 trận. Thay vì xem bóng, cô nàng tranh thủ lên mạng chat với người yêu ở Mỹ. Hường kể“Nếu mình vẫn chơi bài, vẫn cá độ thì chắc ông ý cũng chả biết đâu, nhưng đã hứa bỏ là bỏ. Sau này lộ ra mình nói dối thì xấu hổ lắm!”.

Xem ra, tình yêu có sức mạnh phi thường đã khiến những cô nàng ăn chơi “rách giời” trở nên ngoan hẳn. Không những ngoan, họ còn biết nghĩ và tập xác định dần cho tương lai của mình, điều mà vốn trước đó chẳng bao giờ phải nghĩ đến vì bố mẹ đã “rải thảm đỏ” sẵn. Như Hường, cô nàng chăm chỉ đến lớp học vì chỉ 2 năm nữa là người yêu về hẳn. Không muốn bị “anh yêu” coi thường thì tốt nhất nên học đàng hoàng để sau này có một công việc ổn định, Hường tâm sự thế!

BuonChuyen.Info ( Theo Kênh 14 )


SỞ THÍCH NÉM ĐÁ GIẤU TAY,GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI
NĂNG KHIẾU VÀ SỞ TRƯỜNG CHỌC GẬY BÁNH XE
 


 
Các thành viên đã Thank nguyentrinhvan vì Bài viết có ích:
12/07/2010 11:07 # 2
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Vì yêu,teen girl sẵn sàng " hoàn lương"


có bài nào nói về con trai ko cu đệ                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024