Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/10/2021 09:10 # 1
linhdkdk
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 56/60 (93%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/05/2021
Bài gởi: 206
Được cảm ơn: 0
Giới thiệu về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 trong tiếng Anh


Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 là một trong những ngày lễ ý nghĩa nhất trong năm tại Việt Nam, là dịp mà mọi học sinh và giáo viên đều vô cùng trông đợi. Vậy bạn đã biết cách để giới thiệu về ngày này trong tiếng Anh cho bạn bè quốc tế hay chưa? Cùng Patado tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 
 
Tất tần tật về cách giới thiệu ngày lễ trong tiếng Anh bạn không nên bỏ lỡ
 
 
Tìm hiểu về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” từ lâu đã luôn được đề cao trong văn hóa và giáo dục Việt Nam, đây là một truyền thống tốt đẹp cần được lưu giữ và trân trọng bởi mọi thế hệ. Cũng vì thế hàng năm, vào ngày 20 tháng mười một, cả nước lại cùng nhau tổ chức kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam.
 
 
Mỗi dịp này, bất kì ai dù còn là học sinh hay không, cũng đều hướng về người thầy, người cô đang, đã từng giảng dạy mình. Để thể hiện sự trân trọng đối với công sức của những người mang con chữ tới thế hệ tương lai của đất nước, vào ngày Nhà Giáo Việt Nam, các trường học thường tổ chức các chương trình tọa đàm, các sự kiện thi đua học tập, văn hóa nhằm giúp học sinh có thể bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới thầy cô.
 
Bên cạnh đó, theo truyền thống, học sinh và cả cựu học sinh sẽ cùng nhau đến thăm nhà giáo viên của mình, trao họ những món quà ý nghĩa, những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc trân thành, góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa hiếu học và tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta.
 
Từ vựng về ngày Nhà Giáo Việt Nam trong tiếng Anh
Để bạn bè quốc tế cũng được biết đến nét văn hóa tốt đẹp này của Việt Nam, chúng ta có thể giới thiệu về ngày Nhà Giáo Việt Nam trong tiếng Anh. Và muốn làm được điều đó, việc cần thiết trước hết là phải nắm rõ được các từ vựng liên quan tới chủ đề này, để có thể mang tới thật nhiều thông tin, chi tiết và cụ thể tới người nghe.
 
Cùng Patado tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé:
 
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 cùng những mẫu lời chúc ý nghĩa
 
Mẫu đoạn văn nói về Ngày Nhà Giáo Việt Nam trong tiếng Anh
Dưới đây, Patado sẽ cung cấp cho các bạn một số đoạn văn ngắn gọn để nói về ngày Nhà Giáo Việt Nam trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo và thực hành tại nhà.
 
Example 1
ngày nhà giáo việt nam trong tiếng anh
 
Dịch nghĩa:
 
Trong năm có rất nhiều ngày lễ đặc biệt, nhưng có lẽ ngày ý nghĩa nhất là ngày 20 tháng 11, ngày Nhà Giáo Việt Nam.
 
Nhiều học sinh đều sẽ hướng về thầy cô của mình trong không khí rộn ràng của ngày 20 tháng 11, và tôi cũng vậy. Hàng loạt ký ức dội về trong tâm trí, không thể nào diễn tả được.
 
Tôi còn nhớ tới thời gian khi bụi phấn còn vương trên mái tóc của thầy. Vào thời điểm đó, có lẽ là thầy giáo đã già đi rất nhiều. Tôi cũng còn nhớ tới những bí quyết học tập hữu ích của cô, những kiến thức văn học mà thầy giảng và những công thức toán học thú vị mà thầy cô chia sẻ tới chúng tôi.
 
Làm thế nào mà tôi lại có thể quên được những kỷ niệm đó. Dáng hình thầy cầm sách, trao gửi tới chúng tôi những kiến thức bổ ích vẫn còn in hằn trong trái tim tôi, từ khi tôi còn bị mắng vì nghịch ngợm, quên làm bài tập về nhà cho tới khi tôi được khen thưởng vì kết quả học tốt.
 
Vào ngày 20 tháng 11, trái tim tôi tràn ngậm những cảm xúc khó diễn tả, nhưng tôi biết chắc, những cảm xúc ấy là niềm biết ơn, lòng tôn trọng và tình yêu thường dành cho thầy cô – người dần đường tri thức giúp học sinh trên con đường thành công, giúp chuyến đò cập bến.
 
Example 2
ngày nhà giáo trong tiếng anh
 
Dịch nghĩa: 
 
>>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022