Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/09/2021 15:09 # 1
linhdkdk
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 56/60 (93%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/05/2021
Bài gởi: 206
Được cảm ơn: 0
Bí quyết nói giọng Anh – Anh chuẩn 2021


Nói tiếng Anh Anh – Anh được xem như tiếng Anh chuẩn và là giọng của những người học thức cao. Vì vậy, nhiều người học quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phát âm chuẩn giọng Anh – Anh. Trong bài viết này, Patado xin được chia sẻ một số bí quyết phát âm sao cho chuẩn người Anh bản xứ.
[QUOTE]
10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ
Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ[/QUOTE]
 
1. Hướng dẫn phát âm trong tiếng Anh Anh – Anh
1.1. Phát âm nguyên âm
– Nguyên âm /u/: Được phát âm như /ew/
 
– Nguyên âm /æ/:  Đọc hẳn thành âm /a/ trong khi tiếng Anh Anh – Mỹ đọc thành nửa /a/ nửa /e/
 
– Nguyên âm o: Được phát âm tròn miệng là /ɒ/.
 
1.2. Phát âm phụ âm
– Phụ âm R ở cuối từ: trong tiếng Anh Anh – Anh, âm /r/ bị lược bỏ hoàn toàn. Trong khi tiếng Anh Anh – Mỹ phát âm rất nặng và rõ, lưỡi cong ngược vào trong
 
– Phụ âm /t/ ở giữa 2 nguyên âm: Người Anh đọc âm này rõ ràng và chính xác. Người Mỹ phát âm nhẹ hơn, có xu hướng thay “t” bằng “d”.
 
– Phụ âm /h/: Âm tiết này không phải lúc nào cũng được đọc thành tiếng. Có một số giọng ở miền Bắc nước Anh và giọng Cockney thường lược bỏ âm /h/ khi âm này đứng đầu một số từ.
 
1.3. Âm nhấn
Nhấn trọng âm là cách giúp người nghe dễ dàng nắm được ý chính mà bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, tiếng Anh Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ lại có khá nhiều điểm khác biệt trong nhấn âm. Cùng một từ, trong tiếng Anh có thể nhấn âm 1 còn tiếng Mỹ lại nhấn âm 2.
 
1.4. Ngữ điệu
Bên cạnh những khác biệt trong phát âm, tiếng Anh Anh – Mỹ và tiếng Anh – Anh cũng có nhiều điểm đặc trưng trong ngữ điệu. Cách nói của người Anh được đánh giá là nhiều âm sắc hơn, có cả âm sắc, âm ngang, âm huyền, nhịp điệu thay đổi đa dạng và họ thường nói luyến láy, có độ thanh giữa những từ. Trong khi đó, người Mỹ thường có nhịp âm rớt, uốn lưỡi, nói đớp đuôi của một số từ trong câu. Sự khác biệt này có thể dễ dàng nhận biết nếu bạn xem các bộ phim của Anh và Mỹ.
 
2. Cách luyện tập nói tiếng Anh theo giọng Anh chuẩn người bản xứ
>>>Đọc bài viết đầy đủ tại đây 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022