Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2021 20:09 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/160 (6%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1209
Được cảm ơn: 0
Hãng công nghệ Xiaomi tham gia sản xuất xe điện


 

Hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi chính thức tham gia vào cuộc đua xe điện khi thành lập công ty xe điện Xiaomi.

Ông Lei Jun là người sáng lập ra công ty TNHH xe điện Xiaomi và sẽ đảm nhiệm luôn chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty. Tập đoàn Xiaomi đã tiến hành nghiên cứu và kiểm tra chuỗi sản xuất trong vòng 5 tháng.

Đồng thời thực hiện hơn 2.000 cuộc khảo sát và tiến hành tham quan 10 đối tác và các công ty liên quan. Xiaomi cũng đã tiến hành tuyển dụng nhân sự, trong vòng 1 tháng họ đã nhận được hơn 20.000 hồ sơ ứng tuyển trên mạng xã hội Weibo nhờ đó công ty đã sở hữu đội ngũ kinh doanh ban đầu với 300 nhân viên.

Nhằm thuận lợi cho việc phát triển, Xiaomi cũng đã mua lại công ty công nghệ xe tự lái Deep Motion Tech vào cuối tháng 8 vừa qua. Hiện tại Xiaomi chưa đưa ra bất cứ thông tin cụ thể về lộ trình cũng như định hướng cho chiến lược kinh doanh của công ty.

 

Hãng công nghệ Xiaomi tham gia sản xuất xe điện - 1
 

 

Vào đầu năm nay, ông Lei Jun đã có lần đầu tiên công bố ý định tham gia vào thị trường xe điện với số tiền có thể chi đến 10 tỷ NDT trong vòng 10 năm. Đối thủ của Xiaomi là Huawei cũng đang có ý ddingj tham gia thị trường xe điện. Hãng công nghệ Apple tại Mỹ cũng đã có nhiều động thái hướng đến linh vực "hot" này.

Cũng vào tháng 3 năm nay, nhiều thông tin cho rằng Xiaomi đang đàm phán với công ty sản xuất ô tô Great Wall nhằm sử dụng nhà máy để sản xuất mẫu xe điện của riêng mình. Nhiều khả năng thỏa thuận của 2 bên sẽ được công bố trong thời gian tới.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022