Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2021 20:09 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 96/120 (80%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 756
Được cảm ơn: 0
Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh


Ford Viêt Nam góp sức hỗ trợ khẩn cấp lương thực, thuốc men cho hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Hà Nội.

Khoảng thời gian trở lại đây, khi TP.HCM liên tục bị giãn cách xã hội theo Nghị định 15, Nghị dịnh 10 và gần đây nhất là Nghị định 16 trên toàn thành phố. Quan tâm chăm sóc cộng đồng luôn là tiêu chí bền vững mà Tập đoàn Ford Motor hướng tới.

Mỗi dịp tháng 9, hàng nghìn nhân viên Ford trên toàn cầu ở khắp 6 châu lục đều dành thời gian và công sức tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng này. Nhân viên Ford chính là những người quan sát và ứng cử các nhóm thiện nguyện hoặc các tổ chức phi lợi nhuận đang có các sáng kiến thiết thực giúp đỡ cộng đồng xung quanh.

 

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 1
 

 

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 3

Tại Việt Nam, Ford còn đóng góp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để sẵn sàng hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay và các hoạt động điều trị khác của tỉnh trong tương lai.

Cụ thể, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ford Việt Nam sẽ đồng hành cùng “những anh hùng thầm lặng" của CLB Bán tải Pickup and Friends (PNF) và các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hàng loạt các hoạt động cứu trợ khẩn cấp với 3 mảng chính bao gồm: (1) Viện trợ 800 phần thuốc cho nhóm Bệnh viện tại nhà để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0, (2) Hỗ trợ 50 bình oxy mới cho nhóm điều phối oxy kết hợp cùng Quận Đoàn Bình Thạnh và (3) Cung cấp gói nhu yếu phẩm cơ bản cho hơn 1.260 hộ gia đình thu nhập thấp và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Thủ Đức, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Quận Bình Tân, Quận 12 và Huyện Củ Chi tại Tp. HCM.

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 4

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 5

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, những đối tượng là người buôn bán nhỏ, người bán hàng rong hay người có hoàn cảnh khó khăn sẽ rất cần nguồn hỗ trợ để khôi phục lại sinh kế. Do đó, dự án có định hướng dành một phần ngân sách để hỗ trợ hơn 200 hộ gia đình là những đối tượng yếu thế tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khởi động lại kinh tế hậu đại dịch.

Ông Phan Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch CLB Pickup and Friends chia sẻ “Chúng tôi đồng hành với xe bán tải đã quá lâu rồi, và nó đem lại nhiều lợi ích và khả năng ưu việt, trong mọi hoàn cảnh, kể cả trong ngày thường đi làm, hoặc trong những thời điểm cứu trợ như hiện nay. Khi mà tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều ngưng thì những chiếc xe bán tải làm được rất nhiều việc. Một chiếc xe Ford Ranger có thể chở lên đến 1 tấn gạo, 1 tấn gạo là coi như có tới 100 hộ được cứu đói trong vòng 10 ngày chỉ với một chuyến xe.”

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 6

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 7

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 8

Song song việc tập trung nguồn lực cho những nhiệm vụ cấp bách, Ford Việt Nam còn dành ngân sách hỗ trợ chi phí nhiên liệu, mua sắm trang thiết bị bảo hộ và chi phí bảo dưỡng xe cho các thành viên CLB chủ sở hữu xe bán tải tại ba miền, để hỗ trợ các CLB thực hiện những chuyến xe cứu trợ an toàn và hiệu quả.

Việc kết nối sức mạnh cùng các CLB Bán tải và các Tổ chức Phi lợi nhuận đã giúp Ford Việt Nam có được cái nhìn đa chiều khi lên kế hoạch và phối hợp triển khai các hoạt động cộng đồng. Với ưu thế có được từ những dòng xe đa dụng và thể thao, cộng đồng Ford luôn thể hiện sự quan tâm và bảo vệ tới môi trường thiên nhiên, những người yếu thế và chính mỗi thành viên của mình.

Tham gia vào các hoạt động phát triển lâu dài cùng các đối tác địa phương, khách hàng để tạo ra các thay đổi có ích và bền vững cho người dân và cộng đồng cũng chính là định hướng dài hạn cho việc triển khai các hoạt động xã hội của Ford Việt Nam từ nay về sau.

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 5

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 10

Cụ thể, nhóm đã phân chia khối lượng công việc rất bài bản theo nhóm và theo khu vực mà thành viên tham gia ở và tổng hợp từ các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm và gửi tặng hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho thành phố và các từ các tỉnh về.

Quá trình vận chuyển của các đoàn xe đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch và luôn tuân thủ biện pháp 5K, được sắp xếp và điều phối khoa học; các thành viên được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ và các phương tiện hiện đại để liên lạc thông suốt giữa các xe, được tập huấn và nắm chắc các quy định phòng dịch, có kỹ năng lái xe tốt, hoạt động nhanh gọn, hiệu quả, an toàn.

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 11

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 12.

Những chuyến đi tuy chỉ là những chặng ngắn, nhưng đòi hỏi sự tận tâm tỉ mỉ, để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các thành viên. Đó là những ngày mỗi người đều cảm nhận rõ sự gắn bó và đoàn kết của các thành viên trong nhóm. Những chiếc xe bán tải và xe SUV trong nhóm sẽ luôn sẵn sàng lăn bánh trên mọi nẻo đường đất nước, với trái tim san sẻ yêu thương và trách nhiệm cộng đồng.

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 13

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 14

Những điểm mạnh của xe bán tải và SUV trong mùa dịch bệnh - 15

Hai tháng rưỡi ròng rã của toàn bộ anh em bán tải và SUV là những ngày ko quản nắng mưa, hỗ trợ tiếp viện cho bà con yếu thế cũng như y bác sĩ tuyến đầu. Là những đêm thức trắng vì những cuộc điện thoại đầy nước mắt và lời cầu cứu Oxy để thở của bà con, là những chuyến xe chở F0 đi cấp cứu. Những thành viên trong group nhóm xe Pickup And Friends (PNF) đã phát động phong trào và chung tay cùng nhau vận chuyển hàng hóa và nhân lực đi đến khắp nơi đang gặp khó khăn trên toàn thành phố.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022