Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/09/2020 20:09 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 36 - Kỹ năng: 19

Kinh nghiệm: 5/360 (1%)
Kĩ năng: 147/190 (77%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 6305
Được cảm ơn: 1857
Chiến Thắng Với Chiến Lược Quản Lý Tài Năng


Việc phân bổ vốn tài chính từ lâu đã được công nhận là động lực quan trọng trong hoạt động của một tổ chức. Tuy nhiên của việc quản lý và phân bổ vốn nhân lực ít được biết đến. Nhưng kết quả Khảo sát Toàn cầu McKinsey mới xác nhận những tác động tích cực của quản lý tài năng đối với kết quả kinh doanh. Theo những người được hỏi, các tổ chức có chương trình quản lý tài năng hiệu quả có cơ hội tốt hơn để vượt qua các đối thủ và lợi nhuận trả cho các cổ đông nhiều hơn đối với các công ty cổ phần

 

Winning-with-your-talent-management-strategy

Cuộc khảo sát cũng tìm các cách cụ thể cho chiến lược quản lý tài năng thành công. Mặc dù không có cách tiếp cận áp dụng cho mọi trường hợp, kết quả khảo sát cho thấy ba cách phổ biến có tác động lớn đến hiệu quả chung của quản lý tài năng cũng như hiệu quả tổ chức: phân bổ tài năng nhanh chóng, chức năng nhân sự trong việc bồi dưỡng trải nghiệm nhân viên tích cực và đội ngũ nhân sự có đầu óc chiến lược. Các kết quả khảo sát cũng chỉ ra các hành động cơ bản mà các tổ chức có thể thực hiện để cải thiện chiến lược quản lý tài năng và hiệu suất tổ chức của họ.

VÌ SAO QUẢN LÝ TÀI NĂNG LẠI QUAN TRỌNG?

Theo các câu trả lời khảo sát, có một mối quan hệ đáng kể giữa quản lý tài năng với hiệu suất tổ chức. Chỉ 5% số người được hỏi nói rằng quản lý tài năng đã rất hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất của công ty. Nhưng đến 99% trong số này khẳng định họ vượt qua đối thủ của mình, so với 56% của nhóm còn lại.

Hơn thế nữa, ảnh hưởng của quản lý tài năng thành công mang tính tích lũy. Khả năng để thu hút và giữ chân nhân tài giúp nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong số các công ty đại chúng, có tác động tương tự trên tổng lợi nhuận cho các cổ đông (TRS). Xác suất để các công ty quản lý tài năng hiệu quả có đat TRS cao hơn so với đối thủ cạnh tranh gấp 6 lần so với những công ty quản lý tài năng không hiệu quả

Winning-with-your-talent-management-strategy

 

BA ĐỘNG LỰC CỦA CHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ TÀI NĂNG THÀNH CÔNG

Kết quả cho thấy ba cách quản lý tài năng hiệu quả: phân bổ tài năng nhanh chóng, vai trò của bộ phận nhân sự trong trải nghiệm của nhân viên và nhóm nhân sự có đầu óc chiến lược (Hình 2)

Winning-with-your-talent-management-strategy

17% những người được khảo sát áp dụng cả 3 cách, và xác suất để họ có hiệu suất tổng thể và TRS tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh cao hơn nhiều so với những người không áo dụng (Hình 3). Xác suất để họ quản lý tài năng hiệu quả cũng cao hơn 2,5 lần so với những người khác.

Winning-with-your-talent-management-strategy

 

PHÂN BỔ TÀI NĂNG NHANH CHÓNG

Chỉ có 39% số người được hỏi nói rằng tổ chức của họ tái phân bổ tài năng nhanh chóng khi các ưu tiên chiến lược nảy sinh - xác suất để đạt hiệu quả vượt trội của cách thực hành cao hơn 1,4 lần. Phân bổ tài năng nhanh chóng cũng có hiệu quả tương tự hiệu quả của phân bổ vốn nhanh chóng khi đạt TRS cao hơn. Tại các công ty đại chúng áp dụng phân bổ tài năng nhanh chóng, xác suất đạt TRS tốt hơn đối thủ cạnh tranh cao hơn 1,5 lần. Có liên hệ chặt chẽ giữa phân bổ nhanh và quản lý tài năng hiệu quả: gần 2/3 số người áp dụng phân bổ nhanh nói rằng việc quản lý tài năng đã cải thiện hiệu suất tổng thể, so với chỉ 29% các đồng nghiệp áp dụng chậm hơn.

Để phân bổ tài năng nhanh hơn, kết quả khảo sát chỉ ra ba hành động cụ thể (Hình 4). Đầu tiên là việc triển khai tài năng hiệu quả dựa trên các kỹ năng cần thiết có tác động trực tiếp đến tốc độ phân bổ. Các tổ chức phân bổ tài năng cho một vai trò nhất định dựa trên các kỹ năng cần thiết có xác xuất đạt được phân bổ tài năng nhanh cao hơn 7.4 lần

Winning-with-your-talent-management-strategy

 

Thứ hai là sự tham gia của ban điều hành trong quản lý tài năng. Xác suất để các nhà lãnh đạo tham gia vào việc quản lý nhân tài đạt phân bổ nhân tài nhanh cao gấp 3.4 lần so với những người không tham gia. Tần suất tham gia của các nhà lãnh đạo cũng tạo nên sự khác biệt. Tại các tổ chức phân bổ tài năng nhanh chóng, ban điều hành thường xem xét phân bổ tài năng ít nhất một lần mỗi quý (Hình 5). Cuối cùng, kết quả cho thấy các tổ chức nơi nhân viên làm việc trong các nhóm nhỏ, đa chức năng có nhiều khả năng hơn để phân bổ tài năng một cách nhanh chóng.

Winning-with-your-talent-management-strategy

VAI TRÒ CỦA BỘ PHẬN NHÂN SỰ VỚI TRẢI NGHIỆM CỦA NHÂN VIÊN

Một động lực thứ hai của quản lý tài năng hiệu quả liên quan đến trải nghiệm của nhân viên, cụ thể là vai trò của HR trong việc đảm bảo trải nghiệm tích cực của nhân viên. Chỉ có 37 phần trăm số người được hỏi nói rằng bộ phận nhân sự của họ tạo điều kiện cho trải nghiệm nhân viên tích cực, nhưng xác suất quản lý tài năng hiệu quả của họ cao hơn 1,3 lần so với những người được hỏi khác, mặc dụ vai trò của bộ phận HR chỉ là một trong các yếu tố tăng trải nghiệm của nhân viên

Một số hành động quan trọng của bộ phận nhân sự để tăng trải nghiệm nhân viên: Một là nhanh chóng tập hợp các nhóm chuyên gia nhân sự từ các bộ phận khác nhau để giải quyết các ưu tiên kinh doanh. Chỉ 24% số người được hỏi nói rằng tổ chức của họ áp dụng mô hình vận hành nhân sự nhanh này và xác suất họ có trải nghiệm nhân viên tích cực cao gấp 3 lần. Thứ hai là triển khai tài năng và kỹ năng để hỗ trợ chiến lược tổng thể của tổ chức. 1/3 số người được hỏi nói rằng bộ phận HR business partners (đối tác kinh doanh HR) trong công ty họ có hiệu quả trong việc liên kết tài năng với chiến lược công ty và họ có khả năng cao hơn ba lần so với những người được hỏi khác nói rằng nhóm nhân sự tạo điều kiện cho nhân viên tích cực trải nghiệm.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ CHIẾN LƯỢC

Thực tiễn thứ ba về quản lý tài năng hiệu quả là một đội ngũ nhân sự với sự hiểu biết toàn diện về chiến lược và ưu tiên kinh doanh của tổ chức. Khi những người được hỏi nói rằng các tổ chức của họ có một đội ngũ nhân sự có đầu óc chiến lược, họ có khả năng vượt qua các đối thủ cạnh tranh cao hơn 1,4 lần và có khả năng quản lý tài năng hiệu quả gấp 2,5 lần.

Yếu tố quan trọng để đạt được kết quả này là kinh nghiệm đa chức năng. Khi trưởng bộ phận nhân sự có kinh nghiệm trong các chức năng khác, bao gồm kinh nghiệm làm quản lý trực tuyến, họ có khả năng hiểu biết toàn diện về chiến lược và ưu tiên kinh doanh cao gấp 1,8 lần. Một điều quan trọng nữa là sự hợp tác chặt chẽ giữa giám đốc nhân sự, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của tổ chức 

Chưa đến một nửa số người được hỏi nói rằng các giám đốc điều hành giám sát chặt chẽ hoạt động của tổ chức, nhưng những tổ chức này có xác xuất sở hữu bộ phận nhân sự có đầu óc chiến lược cao hơn 1,7 lần. Những phát hiện cũng chỉ ra tầm quan trọng của chiến lược và mục tiêu kinh doanh minh bạch đối với nhân viên. Những người được hỏi cho rằng nhân viên của họ hiểu chiến lược tổng thể có khả năng nói sở hữu đội ngũ nhân sự hiểu biết toàn diện về chiến lược gấp 2 lần

Tóm lại, quản lý tài năng hiệu quả góp phần vào hiệu quả tài chính của công ty. Không có cách tiếp cận nào phù hợp với mọi công ty, nhưng kết quả khảo sát xác nhận rằng phân bổ nhân tài nhanh chóng, vai trò của bộ phận nhân sự trong thúc đẩy kinh nghiệm tích cực của nhân viên và chức năng nhân sự chiến lược có tác động lớn nhất đến hiệu quả của chương trình quản lý tài năng.

NGUỒN : THEO SAGA.VN
 
 

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

소녀시대 Taeyeon Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022