Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2019 22:06 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
Top 9 cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất


Quản trị có lẽ là một trong những môn học hiện đại được nói đến nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên khi nói đến việc phác thảo các kỹ thuật quản lý thành công, có vô số những quan điểm khác nhau mà khó có thể đánh giá là đúng hay sai. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số cuốn sách quản trị của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này bàn về quản lý là gì và làm thế nào chúng ta có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Ngay cả khi quan điểm của những chuyên gia này cũng có thể khác nhau, nó sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết giá trị về thế giới quản trị

#1 – ‘THE ONE THING YOU NEED TO KNOW’ (Một điều bạn cần biết)

Một cuốn sách quản trị hấp dẫn chỉ ra những yếu tố giúp cho các nhà quản lý và nhà lãnh đạo vĩ đại thành công, đó là hướng dẫn, thúc đẩy và dẫn dắt mọi người. Tác giả lập luận rằng thay vì rơi vào quan niệm sai lầm phổ biến là phải xác định điểm yếu của nhân viên và khắc phục chúng, một người quản lý thành công cần tìm kiếm điểm mạnh ở một cá nhân và tập trung vào việc tận dụng những ưu điểm đó. Cuốn sách quản trị này cung cấp chi tiết cho độc giả về những khái niệm và thực tiễn quản lý so với hầu hết những tác phẩm khác về chủ đề này – thường đưa ra nhiều ý tưởng nhưng lại không chất lượng. Rất nhiều những kiến thức và thông tin hữu ích được cung cấp cho độc giả trong tác phẩm này cùng những lời khuyên về cách phát triển kỹ năng quản lý bắt đầu từ việc quản lý tốt bản thân. Đây là một cuốn sách về quản trị được đánh giá cao sẽ giúp bạn trên con đường trở thành một người lãnh đạo giỏi.

#2 – FINANCIAL INTELLIGENCE (Thông minh tài chính)

Một cuốn sách độc đáo về quản trị tập trung vào tầm quan trọng của kiến thức tài chính đối với người quản lý để có thể đưa ra các quyết định quan trọng một cách có hiểu biết. Các tác giả cho rằng rất nhiều nhà quản lý không hiểu đúng với các khái niệm tài chính cơ bản và thậm chí còn biết rất ít về nguồn thông tin tài chính khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Đi sâu hơn nữa, cuốn sách này nêu chi tiết về những thành kiến có thể có trong thông tin tài chính dành cho các nhà quản lý và cách họ có thể giải thích cho những sai lệch này. Đây là một cuốn sách quản trị tuyệt vời cho các nhà quản lý phi tài chính sẽ giúp họ có được các kỹ năng tài chính cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc.

#3 – WHAT MANAGEMENT IS (Quản trị là gì)

Trong cuốn sách này tác giả chỉ ra một số khía cạnh của quản lý thường bị bỏ qua và cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ về các khái niệm cốt lõi của quản lý. Một người quản lý có thể giỏi một số khía cạnh bắt buộc anh ta phải có nhưng việc quản trị đòi hỏi phải làm cho tất cả các thành phần của một hệ thống lý tưởng kết hợp với nhau, đó là những gì công việc này hướng tới. Người đọc sẽ được tiếp cận với những hiểu biết sâu sắc được cung cấp trong tác phẩm này và sẽ hiểu được lý do tại sao đôi khi những doanh nghiệp nhỏ lại phát triển thịnh vượng còn những công ty lớn hơn thì không. Đây là cuốn sách độc đáo về quản trị đặc biệt hữu ích cho sinh viên kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp.

#4 – THE ONE MINUTE MANAGER (Vị giám đốc một phút)

Một cuốn sách quản trị kinh điển được đánh giá cao cung cấp một cách tiếp cận quản lý hiệu quả và có khả năng thích ứng cao, đã giúp ích cho hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều năm liền. Các tác giả đã dành những nỗ lực đáng khâm phục để tạo ra một tác phẩm dễ đọc, dễ hiểu và dễ thực hiện theo hướng dẫn từng bước một, giúp đạt được năng suất nâng cao, sự hài lòng trong công việc chuyên nghiệp và phát triển cá nhân. Có ba thành phần của phương pháp này bao gồm Mục tiêu một phútLời khen ngợi một phút và Lời khiển trách một phút liên quan mật thiết với nhau, dẫn đến một hệ thống quản lý gần như hoàn hảo mà không gặp nhiều rắc rối. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn và chứng minh tính hiệu quả của hệ thống này, các tác giả đã trích dẫn từ một số nghiên cứu về y học và khoa học hành vi. Tóm lại, cuốn sách quản trị này này cung cấp rất nhiều thông tin và chiến lược đã được các nhà quản lý trên toàn thế giới thử nghiệm thành công.

#5 – SIX THINKING HATS: AN ESSENTIAL APPROACH TO BUSINESS MANAGEMENT  (Sáu chiếc mũ tư duy)

Một cuốn sách quản trị khác biệt về việc ra quyết định bằng một phương pháp hàng đầu về tư duy khái niệm. Một số người có thể nghĩ rằng quản lý là những việc chỉ thiên về chiến lược, thực thi hoặc biết cách quản lý con người và tài nguyên, nhưng tác giả lại nhấn mạnh nhiều lần rằng quản trị chính là cách người ta tư duy. Hầu hết thời gian, những suy nghĩ khó hiểu hoặc mâu thuẫn gây khó khăn cho việc đưa ra kết luận chính xác và những lựa chọn đúng đắn dựa trên suy nghĩ logic. Tác giả đã xác định sáu cách tư duy điển hình giúp chúng ta hiểu rõ hơn quá trình suy nghĩ và cách nó ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định của người quản lý. Đây là một hướng dẫn mang tính cách mạng trong quản trị có thể giúp các nhà lãnh đạo biết cách tư duy tốt hơn từ đó giúp cho công việc quản lý hiệu quả hơn.

#6 – FIRST, BREAK ALL THE RULES: WHAT THE WORLD’S GREATEST MANAGERS DO DIFFERENTLY (Phá vỡ mọi nguyên tắc)

Thoát khỏi những hiểu biết thông thường, cuốn sách quản trị tốt nhất này dựa trên những phát hiện của một nghiên cứu lớn được thực hiện bởi Gallup về những gì tạo nên một nhà quản lý tuyệt vời. Kết quả của nghiên cứu khá đáng kinh ngạc, vì nó không thể xác định được bất kỳ chiến lược cụ thể nào được áp dụng bởi bất kỳ nhà quản lý nào ngoại trừ việc họ ném những quy tắc cố hữu về quản trị ra khỏi cửa sổ và xây dựng cách quản lý độc đáo của riêng họ. Người ta nhận thấy rằng họ có xu hướng coi thường quan điểm thông thường rằng hầu như ai cũng có thể được đào tạo để đạt được bất cứ điều gì và thay vào đó họ xác định những điểm mạnh của mình và tận dụng chúng để đạt được thành công. Tác phẩm này được mô tả như một hành trình thú vị khám phá một số bộ óc thành công nhất trong thế giới quản trị.

#7 – THE GREAT GAME OF BUSINESS: THE ONLY SENSIBLE WAY TO RUN A COMPANY (Một cách tinh tế để điều hành công ty)

Không giống như hầu hết các cuốn sách khác về quản trị, tất cả đều nói về các chiến lược và khái niệm phức tạp, tác giả này chia sẻ một cách tiếp cận mang tính cách mạng để quản lý một doanh nghiệp, được phát triển bởi các nhân viên của một công ty lớn khi nó đang ở trong tình trạng khó khăn. Được thừa nhận rộng rãi và được ca ngợi vì sự hấp dẫn thực tế, cuốn sách quản trị này đã giúp vô số doanh nghiệp tìm cách tồn tại và tiếp tục phát triển trong những tình huống thị trường khó khăn nhất. Tác giả đã trình bày nó một cách đơn giản để ngay cả một người bình thường cũng có thể hiểu và áp dụng các ý tưởng được đưa ra. Đây là một hướng dẫn độc đáo, thiết thực và hiệu quả cao để giải mã những vấn đề về quản trị kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

#8 – THE ESSENTIAL DRUCKER (Những lý luận cốt yếu của Drucker)

The Essential Drucker là một bản tổng hợp của hai mươi sáu tác phẩm kinh điển của Peter Drucker – người được coi là cha đẻ của quản trị hiện đại. Peter F. Drucker đã chia sẻ những hiểu biết quý giá của mình về quản trị và xã hội trong gần sáu thập kỷ và sự nhạy bén của ông ấy thể hiện trong triết lý kinh doanh được ông ấy theo đuổi. Cuốn sách quản trị này cung cấp một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về quản lý kinh doanh là gì và làm thế nào một người có thể vượt qua những thách thức phổ biến nhất và biến chúng thành cơ hội phát triển. Đây là một tác phẩm vô giá dành cho sinh viên kinh tế cũng như các nhà quản lý doanh nghiệp về cách tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có và đạt được kết quả mong muốn mà không phải mất nhiều công sức.

#9 – THE RULES OF MANAGEMENT: A DEFINITIVE CODE FOR MANAGERIAL SUCCESS (Những nguyên tắc của quản trị)

Đây là một cuốn sách quản trị lý tưởng giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý của mình và bắt đầu con đường trở thành một người quản lý thành công. Tác giả cung cấp lời khuyên và thủ thuật giá trị cho các nhà quản lý để thoát khỏi những tình huống khó khăn và biến những thách thức  thành lợi thế kinh doanh. Mặc dù hầu hết những lời khuyên này có thể không phải quá mới mẻ nhưng quan trọng hơn, anh ta nhấn mạnh một câu hỏi đã bị lãng quên, liệu bạn có đang theo sát những gì bạn đã biết bạn nên làm không? Tác phẩm này không chỉ cực kỳ hữu ích cho các nhà quản lý mới hoặc sắp làm quản lý mà những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm cũng có thể xem xét áp dụng các chiến lược và kỹ thuật được nêu trong cuốn sách.

startupinsider.net
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022