Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/08/2018 21:08 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Mission: Impossible - Fallout : SIêu phẩm của mùa hè 2018


Trái ngược với tựa đề “Sụp đổ”, phần 6 của “Nhiệm vụ bất khả thi” giúp nâng tầm thương hiệu lên một đẳng cấp mới, sánh ngang hay thậm chí vượt hơn “007” hay “Jason Bourne”.

Thể loại: Hành động, phiêu lưu
Đạo diễn: Christopher McQuarrie
Diễn viên chính: Tom Cruise, Sean Harris, Henry Cavill, Alec Baldwin, Rebecca Ferguson, Simon Pegg, Ving Rhames, Angela Bassett, Vannesa Kirkby
Zing.vn đánh giá: 9/10

Cốt truyện Mission: Impossible - Fallout nối tiếp các sự kiện ở phần trước - Rogue Nation (2015). Solomon Lane (Sean Harris) - tên đầu sỏ của tổ chức khủng bố Syndicate đã bị bắt giữ, nhưng tàn dư của chúng thì vẫn còn tồn tại và tiếp tục gây ra tội ác trên toàn thế giới với danh xưng “Tông đồ”.

Bọn “Tông đồ” âm mưu mua plutonium từ thị trường chợ đen để chế tạo vũ khí hạt nhân nhằm tiến hành các chiến dịch khủng bố mới. Ethan Hunt (Tom Cruise), chàng mật vụ kỳ cựu của IMF, nhận nhiệm vụ ngăn chặn thương vụ mua bán đen tối. Song, vì sự an nguy của đồng đội, anh thất bại và để lọt mất số plutonium.

Bởi thất bại ấy, Ethan Hunt phải tiếp tục nhiệm vụ dưới sự giám sát của CIA. Trong quá trình tìm cách tiếp cận mục tiêu để thu hồi số plutonium, anh phải đối mặt với những thử thách mới liên quan đến kẻ thù, đồng đội cũ, và cả người thân yêu nhất từ lâu đã không còn xuất hiện trong cuộc sống của chàng điệp viên.

 

 
Trailer bộ phim 'Nhiệm vụ bất khả thi - Sụp đổ' Phần 6 của thương hiệu hành động nổi tiếng "Mission: Impossible" với Tom Cruise trong vai chính là điệp viên Ethan Hunt.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 3

Theo đúng truyền thống của loạt phim, Mission: Impossible - Falloutmở đầu bằng một nhiệm vụ bí mật được ngụy trang kỹ càng và gửi đến Ethan Hunt. Và cũng theo “truyền thống”, việc thực thi nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản, nhưng lại dẫn tới hàng loạt rắc rối, thử thách mới vốn là hậu quả của thất bại ban đầu.

Tuy nhiên, khán giả không cần phải lo lắng rằng Ethan Hunt hay đồng đội của anh bị bỏ rơi, để lại phải tự thân vận động thực hiện sứ mệnh giải cứu thế giới như các tập gần đây.

Nhà biên kịch kiêm đạo diễn Christopher McQuarrie đã quyết định hồi sinh và cách tân những giá trị cũ của loạt phim truyền hình gốc, cũng như tập đầu tiên ra mắt năm 1996 vốn đã phai mờ, để tạo ra điểm nhấn mới cho loạt phim.

Mission: Impossible - Fallout thực tế không còn là cuộc chiến chống tội phạm, khủng bố đơn thuần. Bộ phim trở thành cuộc chơi tình báo của nhiều phe, và mỗi phe phái lại có mục đích riêng.

Từ Ethan Hunt đến IMF và CIA, rồi đến những người cũ như Ilsa Faust (Rebecca Ferguson), “Tông đồ” và tay trùm đang bị bắt giữ Solomon Lane..., các bên hợp tác hoặc đối đầu với những mục đích đa chiều mà không ai có thể hoàn toàn nắm bắt.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 5

Điều đó khiến Mission: Impossible - Fallout ngập tràn âm mưu, với những chiêu trò phản gián, lật kèo đầy cân não và bất ngờ. Tiết tấu phim khẩn trương xuyên suốt, và diễn biến cũng như hành động của các nhân vật liên tục thay đổi theo chiều hướng khó đoán.

IMF là tổ chức lừng danh với khả năng khai thác thông tin và phản gián thông qua các thủ thuật giả trang, đột nhập hoặc giả lập bối cảnh bằng công nghệ cao độc đáo. Song, họ lần này không có nhiều cơ hội để áp dụng chúng.

Trái lại, chính Ethan Hunt và đồng đội không ít lần bị thao túng bởi những âm mưu của các phe phái khác một cách bị động, và phải đưa ra nhiều quyết định kiểu tình thế để thoát khỏi khó khăn trước mắt.

Trận chiến tình báo đầy cân não giúp Mission: Impossible - Fallout trở lại gần hơn với tinh thần của loạt phim gốc, đồng thời tái định hình phong cách trở về đúng với chất hành động - điệp viên nguyên bản. Đây là hướng đi đúng đắn, giúp tạo nên điểm nhấn mới hấp dẫn cho loạt phim, bên cạnh những chiêu trò hành động đã quá quen thuộc và có phần phô trương thái quá.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 6

“Đã bao nhiêu lần chính phủ của Hunt phản bội anh ta, chối bỏ anh ta, gạt anh ta sang một bên? Sẽ mất bao lâu để một người như thế cảm thấy quá đủ ?”

Nhận định của mật vụ CIA August Walker (Henry Cavill) dành cho Ethan Hunt giống như lời mỉa mai đầy trào phúng dành cho mô-típ quen thuộc đến mức có phần nhàm chán của loạt phim. Bất cứ lúc nào một nhiệm vụ mới được gửi đến cũng kèm theo lời cảnh báo về chuyện chính phủ sẽ chối bỏ sự tồn tại của IMF khi cần thiết.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 7

Qua năm tập phim, dường như Hunt và các đồng đội đều là những mật vụ đầy mẫn cán, cứ thế làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, phụng sự tổ quốc, mà chẳng mảy may quan tâm gì đến cách Chính phủ Mỹ hay chính IMF đối xử với họ một cách máy móc. Nhưng với Mission: Impossible – Fallout, đây trở thành một vấn đề nghiêm túc.

Trong tập phim thứ sáu, siêu mật vụ Ethan Hunt phải đối mặt với thử thách lớn nhất từ trước tới nay: lựa chọn điều gì là đúng đắn theo đúng lương tri và nguyên tắc của bản thân.

Bộ phim tạo ra không ít tình huống cân não đòi hỏi anh phải lựa chọn và đánh đổi giữa nhiệm vụ và lương tri. Còn khán giả trở thành người chứng kiến, đồng thời phán xét từng lựa chọn của anh.

Là một mật vụ ngầm có toàn quyền trên thực địa, trong những tình huống cần phản ứng nhanh, anh vốn dĩ có thể bất chấp tất cả vì nhiệm vụ và mục đích. Nhưng Ethan Hunt không phải là một cỗ máy máu lạnh. Dù sở hữu những kỹ năng siêu đẳng cùng tư duy nhanh nhạy vượt trội, anh vẫn là một con người với nguyên tắc nhất định.

Do đó, dù trong hiểm cảnh thế nào, Hunt vẫn cố gắng hết mình để tìm ra cách thức chu toàn nhất, không chỉ cho bản thân mà cả đồng đội hay bất cứ đối tượng nào khác vô tình liên quan. Thông qua những hành động, chi tiết rất nhỏ của nhân vật, khán giả có dịp cảm nhận Ethan hunt thêm rõ ràng, sâu sắc.

Trở lại câu hỏi trên của August Walker: liệu Ethan Hunt có bao giờ cảm thấy mọi thứ là quá đủ? Khán giả sẽ được chứng kiến những sự kiện kiểm chứng điều đó. Hunt không còn bị IMF chối bỏ như các phần trước, mà anh bị thử thách bởi nhiều điều nặng nề hơn.

Anh rơi vào hoàn cảnh không ai có thể tin tưởng ai hay bất cứ điều gì. Anh rơi vào hoàn cảnh người thân yêu nhất cũng không thể ở bên cạnh để bảo vệ. Anh rơi vào hoàn cảnh mọi thứ trở nên tuyệt vọng nhất bởi kể cả những đồng đội thân thuộc nhất cũng buông xuôi, không còn niềm tin.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 8

Nhưng trải qua tất cả, Ethan Hunt vẫn là Ethan Hunt. Bất chấp những hoài nghi về lòng trung thành, anh chẳng hề thay đổi dù thế giới có tàn bạo với mình thế nào đi chăng nữa. Bất chấp những thời điểm tuyệt vọng, anh vẫn luôn hướng về phía trước, cố gắng hết sức với 100% nỗ lực.

Điều đó giúp tái khẳng định vai trò linh hồn và biểu tượng của Ethan Hunt đối với Mission: Impossible - Fallout nói riêng và cả loạt phim nói chung. Thế giới xung quanh dù có đảo điên thế nào, mọi thứ có thể “sụp đổ” ra sao, Ethan Hunt cũng vẫn vững vàng. Đó là hình mẫu đơn giản, cô đọng, nhưng chưa bao giờ cũ kỹ, và luôn giữ nguyên giá trị trong bất cứ thời đại nào.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 9

Đa số dàn nhân vật chính của phần trước Rogue Nation đều trở lại trong Mission: Impossible - Fallout. Các diễn viên tiếp tục duy trì phong độ, thể hiện tốt hình tượng nhân vật của mình với đất diễn được phân bổ hợp lý.

Tom Cruise - linh hồn của loạt phim - tiếp tục khẳng định đẳng cấp siêu sao chưa thể thay thế của mình. Dù cho dấu hiệu tuổi tác đã phần nào xuất hiện qua ngoại hình cùng nét diễn xuất, anh vẫn đảm bảo đem tới cho khán giả màn trình diễn ấn tượng với các cảnh hành động mạnh mẽ, linh hoạt và đầy chân thực.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 11

Sau màn ra mắt đầy ấn tượng ở phần trước, nhân vật Ilsa Faust của Rebecca Ferguson tiếp tục trở lại với mục tiêu mới bí ẩn không kém. Lần này, đất diễn của cô có phần hạn chế hơn, cũng như bản thân nhân vật Faust không còn duy trì được sự mới lạ như trước. Dù vậy, Ferguson vẫn thể hiện thành công nhân vật cá tính, tiếp tục giành thiện cảm từ người xem.

Bộ đôi đồng sự Luther Stickell (Ving Rhames) và Benjamin "Benji" Dunn (Simon Pegg) tiếp tục đem đến cho khán giả những khoảnh khắc hài hước nhẹ nhàng, thú vị. Nét diễn xuất duyên dáng cùng khả năng tung hứng ăn ý của họ giúp cho sự xuất hiện của hai nhân vật chưa bao giờ là nhàm chán.

Các nhân vật mới mà nổi bật nhất là đặc vụ CIA August Walker cùng vị sếp khó tính Erica Sloane (Angela Bassett) là sự bổ sung đáng giá cho loạt phim.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 12

Mạnh mẽ, lạnh lùng như một cỗ máy hạng nặng, nhưng cũng không kém phần mưu lược, August Walker là hình mẫu so sánh thú vị khi đặt cạnh Ethan Hunt. Cavill đã có màn trình diễn khá thuyết phục, giúp tạo nên đối trọng xứng tầm, đáng nhớ khi đặt bên cạnh nhân vật chính.

Erica Sloane hay ả buôn bán vũ khí Góa phụ Trắng (Vanessa Kirby) tuy ít đất diễn nhưng đều để lại ấn tượng tốt nhờ cá tính cùng nét diễn độc đáo. Sau màn trình diễn khá nhạt nhòa của phần trước, tên trùm Solomon Lane trở lại và đảm bảo sẽ khiến nhiều khán giả phải cảm thấy bất ngờ.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 13

Nhắc đến Mission: Impossible, không thể không kể tới các trường đoạn hành động chất lượng mang thương hiệu Tom Cruise. Và Fallout cũng không phải ngoại lệ.

Bộ phim chiêu đãi khán giả hàng loạt trường đoạn hành động dài hơi, kịch tính, được thực hiện cẩn thận, chỉn chu với chất lượng cao. Không cần những cảnh cháy nổ ầm ĩ, không cần các pha hành động không tưởng lạm dụng kỹ xảo có phần khoa trương và nhàm chán, Mission: Impossible - Fallout chọn phong cách thực chất và cổ điển.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 14

Bộ phim đem đến nhiều pha cận chiến tay đôi chân thực, mạnh mẽ và tàn bạo, với các đòn đánh dứt khoát, nhanh, mạnh và hiểm. Những màn đấu súng diễn ra nhanh gọn với mục tiêu kết liễu dứt điểm; còn màn truy đuổi dưới mặt đất và trên bầu trời có nhịp độ cao, đầy căng thẳng và phấn khích.

Các phân cảnh hành động được phân bổ hợp lý xuyên suốt bộ phim, giúp duy trì mạch phim ổn định và duy trì tiết tấu kịch tính cần thiết. Vì vậy, tuy sở hữu phần kịch bản đấu trí cân não, nhưng bộ phim vẫn đảm bảo tính giải trí cần thiết.

Phần hình ảnh của Mission: Impossible - Fallout cũng rất đáng khen ngợi. Bộ phim đem đến cho khán giả nhiều khung hình ấn tượng với các góc máy đa dạng, thể hiện hiệu quả phần bối cảnh đẹp mắt. Các cảnh hành động được quay rõ ràng, dễ theo dõi, không lạm dụng các thủ thuật tân thời như steady cam, slow-motion…, mà vẫn đảm bảo hiệu ứng thị giác.

Bên cạnh hàng loạt điểm nhấn ấn tượng, Mission: Impossible - Fallout vẫn tồn tại một số điểm trừ nhất định. Quá nhiều tuyến nhân vật với các mục tiêu ngầm khác nhau cùng lúc đối đầu khiến mạch phim đôi lúc diễn ra quá nhanh. Các chi tiết nhằm hé lộ danh tính và mục đích thật sự của từng nhân vật chưa được đầu tư đúng mức.

Do đó, một số nút thắt của bộ phim được gỡ bỏ theo cách hơi đơn giản. Âm mưu của các nhân vật phản diện còn mơ hồ, chưa đủ sâu sắc và thuyết phục. Thành công của chúng phụ thuộc nhiều vào tính chất may rủi, nên thử thách dành cho Ethan Hunt cũng giảm đi sức nặng đáng kể.

Cân não, kịch tính và đậm chất giải trí, Mission: Impossible - Fallout là xuất phẩm hành động ấn tượng của mùa phim hè 2018. Bộ phim không chỉ tiếp tục khẳng định đẳng cấp siêu sao của Tom Cruise, mà còn nâng tầm thương hiệu điện ảnh gắn liền với tên tuổi của anh. Đây là trải nghiệm điện ảnh mà bất cứ khán giả nào yêu mến phim hành động cũng không thể bỏ qua.

Phim đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

‘Nhiem vu bat kha thi - Sup do’: Sieu pham cua mua phim he 2018 hinh anh 15

Tuấn Lương

Đồ họa: Hà My

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021