Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/10/2017 22:10 # 1
deviling
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/30 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/10/2015
Bài gởi: 39
Được cảm ơn: 0
Những phiên bản Tây Du Ký cải biên đầy mới lạ, độc đáo


Tác phẩm Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân dường như đã là một phần tuổi thơ không biết bao nhiêu người nhất là thế hệ 8x, 9x, đó còn là 1 nền văn hóa của Trung Quốc và được khai thác rất nhiều trong phim ảnh. Từ những năm 40, các hãng phim của Nhật đã bắt đầu tạo hình cho 4 thầy trò Đường Tăng nhưng chỉ có phiên bản 1986 là để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Sau này, các phiên bản cải biên đã được làm nhiều hơn để có các góc nhìn khác về hành trình của 4 thầy trò.
 
Tây Du Ký: Lạ Truyện
Đạo diễn Khiếu Thú Dịch Tiểu Tinh đã viết tiếp câu chuyện của 4 thầy trò Đường Tăng  ở kiếp nạn thứ 82 trong bộ phim Tây Du Ký: Lạ Truyện. Phim được chuyển thể từ phiên bản truyền hình của Vạn Vạn Không Ngờ Tới, và đã thành công tại thị trường Trung Quốc cũng như nhiều nước Châu Á nhờ các yếu tố hài hước và lạ của phim.
 
 
Lạ ở chỗ phim đã thay đổi toàn bộ hình ảnh nhân vật để đi ngược lại với nguyên tác nhằm đem tiếng cười cho người xem. Đường Tăng không còn điềm tỉnh, đĩnh đạc nữa mà thay vào đó là một Đường Tăng ăn mặc xuề xòa có những câu nói tưng tửng, hài hết sức, lại còn ham ăn hơn cả gã Trư Bát Giới trong ngoại hình thư sinh, khuôn mặt thon dài. Sa Tăng béo hay khóc nhè lại có những hành động ngu ngốc và Tôn Ngộ Không với 72 phép biến hóa thần thông bổng trở thành một tên khỉ vô dụng, bị phế truất võ công không làm được gì ra hồn.
 
Phim cũng được chú trọng đầu tư phần ngoại cảnh để tạo không gian thần tiên kỳ ảo, đây cũng là điểm nổi bật của phim so với các phần phim khác. Kịch bản phim được chỉnh sửa đến 41 lần để có thể hoàn chỉnh và bấm máy, do vậy ngoài việc trành giành báu vật, phim còn mang lại nhưng thông điệp ý nghĩa về quyền năng và tình yêu. Tuy bị nhiều lời phê bình về nội dung còn rời rạc, tình tiết lê thê, nhưng đây cũng là một bộ phim hài hay, đáng để xem.
 
Tây Du Ký: Đại Náo Thiên Cung
Hẳn những ai đã quen thuộc với Tây Du Ký bản 1986 đều không thể quên trận đánh “Đại náo thiên cung” của Tôn Ngộ Không ở tập 3, đó là trận đánh lớn nhất trong cuộc đời Lão Tôn. Nhưng qua nhiều năm, tuy bộ phim đã trở thành kinh điển nhưng khi xem trận đánh đó vẫn có chút gì chưa “đã”, đạo diễn Trịnh Bảo Thụy đã tái hiện lại cuộc chiến lướn nhất thiên đình trên màn ảnh rộng.
 
Phim thành công một phần không nhỏ là do kỹ xảo, hình ảnh quá đẹp và bắt mắt do các kỹ thuật viên chuyên dựng phim của Hollywood thực hiện. Dàn diễn viên nổi tiếng như: Chân Tử Đan vai Tôn Ngộ Không, Quách Phú Thành trong vai Ngưu Ma Vương, cùng các diễn viên như Châu Nhuận Phát, Hà Nhuận Đông, Trương Tử Lâm.
 
 
Nội dung kịch bản cũng được trau chuốt hơn, khắc họa hình ảnh một số nhân vật mới mẻ hơn như Ngọc Hoàng không còn nhu nhược nhưng dũng cảm chiến đấu một mình với lũ yêu ma, và còn tính toán được nhiều “thiên cơ” khác nhau. Các vai phản diện như Thiết Phiến Công Chúa cũng khiến người xem vừa giận mà vừa thương. Thật sự, Đại Náo Thiên Cung là một bộ phim rất hay và thành công của điện ảnh Trung Quốc.
 
Tây Du Ký: Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh
Vì phần đầu quá thành công, nhà sản xuất quyết định tiếp tục làm tiếp phần 2 nhưng với khung cảnh 500 năm sau khi Tôn Ngộ Không “quậy phá” thiên đình. Bấy giờ Lão Tôn đang mắc kẹt dưới Ngũ Hành Sơn thì Đường Tăng đi ngang qua và giải cứu sau đó thu thập thêm 2 đồ đệ Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tịnh. Trong "Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh" Quách Phú Thành từ Ngưu Ma Vương ở phần 1 qua phần 2 hóa thân thành Lão Tôn tuy thần thái không được như Chân Tử Đan nhưng cũng đã hoàn thành tròn vai diễn của mình.
 
 
Để thoát khỏi cái bóng quá lớn của bản phim năm 1986, đạo diễn Trịnh Bảo Thụy một lần nữa biến hóa kịch bản làm mới câu chuyện và đem nhiều kỹ xảo của Hollywood làm phim thêm hấp dẫn. Câu chuyện cũng được thêm yếu tố hài hước trong các nhân vật như Đường Tăng ngô nghê nhưng rất nhiệt tình và quá “ảo diệu”. Trư Bát Giới và Sa Tăng trở thành cây hài của cả bộ phim tạo tiếng cười cho khán giả. Điểm sáng nhất của phim chắc chỉ có Củng Lợi, tuy cô phải vào vai phản diện nhưng có vẻ vai diễn Bạch Cốt Tinh được viết riêng cho người đẹp không tuổi của điện ảnh Hoa Ngữ và cô cũng truyền tải được toàn bộ vai diễn một cách xuất sắc.
 
Nhờ vậy, phim đã thành công hơn ở phần 2 về cả nội dung, kỹ xảo, hình ảnh. Yếu tố hiện đại, hài hước được đưa vào khá tinh tế không bị phô, làm tuổi thơ, ký ức của mỗi người về Tây Du Kí được sống độ ng thêm
 
Tây Du Kí: Mối Tình Ngoại Truyện 1-2
 
 
Nói về cả biên và thêm tính chất trào lộng trào phúng thì không thể không nói đến “Ông Hoàng phim hài” Châu Tinh Trì. Năm 2013, Châu Tinh Trì ra mắt phần 1 của bộ phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện và đã thành công rất lớn tại Hong Kong. Hầu hết các phần cải biên đều thay đổi hình tượng nhân vật so với bản gốc, nhưng với phim của Châu Tinh Trì, trong đó vừa có cái chất hài của A Tinh nhưng vẫn có những thông điệp rất ý nghĩ về cuộc sống và nhân sinh quan.
 
 
Cả hai phần Tây Du Kí: Mối Tình Ngoại Truyện đều không có sự hiện diện của Châu Tinh Trì trong một vai diễn nào cả, nhưng ông xuất hiện với vai trò đạo diễn từ đó giúp đưa cái “hồn” của ông vào cách diễn cũng nhưng từng câu trong kịch bản. Châu Tinh Trì đã đưa vào phim được cả 2 yếu tố đối lập là phim vừa nhảm cực kì vậy mà lại vừa sâu sắc không phim nào bằng. Những triết lý trong phim không quá lớn lao và ai cũng có thể cảm và hiểu.
 
Nguồn: cliptv.vn/tv


ban buon quan ao tre em xuat khau thuc pham nga nhot shell


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021