Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/09/2017 13:09 # 1
deviling
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/30 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/10/2015
Bài gởi: 39
Được cảm ơn: 0
Bao Thanh Thiên - Kim Siêu Quần trở lại sau ca phẩu thuật lớn cùng di chúc kì lạ cho vợ


Hẳn người hâm mộ phim truyền hình không thể nào quên được hình ảnh Bao Thanh Thiên – Bao Chửng do nam diễn viên Kim Siêu Quần (sinh năm 1951) thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Hầu như không có diễn viên nào có thể vượt qua được khả năng diễn xuất vai này của ông.

Kim Siêu Quần đã tham gia diễn xuất từ năm 18 tuổi, chủ yếu là các vai phản diện trên sân khấu kịch, với ông diễn xuất như là đam mê mà ông muốn làm suốt cả cuộc đời. Ông đã từng làm qua nhiều vị trí từ diễn viên, đạo diễn, kể cả giám đốc khi làm về kịch, nhưng không có một vai trò hay vai diễn nào để lại nhiều ấn tượng.


Năm 1993, Kim Siêu Quần có 1 thử thách rất lớn và vô cùng khó khăn khi đảm nhận vai Bao Thanh Thiên phức tạp không ai dám nhận nhưng chính vai diễn này chính là điều mà Kim Siêu Quần đang cần cho sự nghiệp của mình để mọi người có thể nhớ đến tên tuổi của ông.


Để nhận vai Bao Công trong bộ phim Bao Thanh Thiên, Kim Siêu Quần đã chấp nhận tăng cân từ 80kg - 100kg để phù hợp hình tượng nhân vật. Đây cũng là lí do khiến sức khỏe ông giảm sút, mắc bệnh tiểu đường và huyết áp sau khi phim đóng máy. Ông tập trung toàn bộ sức lực và tinh thần cho vai diễn này, học đi học lại toàn bộ lời thoại, kể cả của những nhân vật khác để diễn nhập tâm hơn. Chứng tỏ ông dồn hết tâm huyết của mình để có một vai diễn xuất sắc và ông đã thành công


Năm 1995, Kim Siêu Quần nhận được giải thưởng diễn viên nam xuất sắc nhất năm, Quả thực, nhờ khả năng diễn xuất vượt trội, ánh mắt "tình lí phân minh, trái phải rõ ràng", Bao Thanh Thiên để lại ấn tượng khó phai trong suốt gần 30 năm qua. Người ta nói rằng ánh mắt tinh anh và vầng trăng khuyết giữa trán, Kim Siêu Quần đã trở thành Bao Chửng bước ra từ sử sách.

Năm 1994, ông trở thành nghệ sĩ tự do, tham gia một vài bộ phim nữa, rồi sử dụng vốn liếng của mình để xây dựng phim trường Siêu Quần và thành lập công ty Giải trí Siêu Quần, tất cả chỉ để phục vụ việc quay và sản xuất các phim về Bao Thanh Thiên chứ không cho thuê hay cho khách vào.


Vai diễn này đã trở thành sinh mệnh của Kim Siêu Quần, ông tiếp tục đảm nhận các vai về vị quan thanh liêm này, tính đến nay đã hơn 700 tập phim, bất kể phim đó là của Đài Loan, Hồng Kông, hay Trung Quốc. Ước muốn lớn nhất của ông vẫn là hóa thân thành Bao Chửng trọn vẹn 1000 tập phim.


Vai diễn thành công như vậy nhưng ít ai biết được, vào thời điểm đó, Kim Siêu Quần gặp nhiều khó khăn về tâm lý cũng như sức khỏe nhưng bên cạnh ông luôn luôn có một người để bầu bạn và chia sẻ mọi tâm sự. Đó chính là nữ diễn viên Trần Kỳ, mà về sau người hâm mộ mới biết đó là người đóng vai Bàng Phi, con gái của Thái Sư Bàng Các trong Bao Thanh Thiên.

Chuyện tình cảm cũng như hôn nhân của 2 người khá kín tiếng do phần gia đình Trần Kỳ không muốn cô lấy nghệ sỹ sợ tương lại sẽ khổ nhưng hai người cũng đã chứng minh rằng tình cảm của mình có thể vượt qua mọi vất vả. Tuy hai người sống hạnh phúc với nhau nhưng lại không có con cái, Kim Siêu Quần nghĩ rằng chuyện đó là tùy duyên chỉ cần hai vợ chồng hạnh phúc là được.


Hiện nay với tuổi đười đã cao, Kim Siêu Quần đang phải sống chung với những căn bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu cao, đường huyết cao và trải qua những năm tháng điều trị bệnh, ông đã có ba lần suýt chết. Tại thời điểm tháng 3 vừa qua, sau ca phẫu thuật u não kích thước tới 9cm, dường như với Kim Siêu Quần, sự sống mong manh tựa “ngàn cân treo sợi tóc”. Ông thừa nhận mình đã thần kỳ thoát khỏi cửa quỷ môn quan trong ca phẩu thuật đó.


Cũng chính bởi lo lắng về sự ra đi đột ngột của mình, ông đã để lại di chúc cho vợ từ trước khi thực hiện ca phẫu thuật. Theo di chúc, Kim Siêu Quần để lại cho vợ toàn bộ gia sản. Ông có ba công ty sản xuất phim tại Thanh Đảo với giá trị đủ để ông và vợ sống an nhàn đến già.

Đáng chú ý hơn cả trong bản di chúc là lời dặn không được kết hôn với trai trẻ của Kim Siêu Quần dành cho vợ mình. "Tôi dặn cô ấy, khi tôi lìa trần hãy cố gắng kết hôn với một người đàn ông tốt. Nhưng tôi cản vợ cưới những anh chàng trẻ điển trai. Nếu cô ấy làm vậy, tôi chết không cam tâm” - nam diễn viên tâm sự. Âu đây cũng là ông muốn vợ mình tiếp tục có được một cuộc sống thoải mái và viên mãn nếu như có chuyện bất trắc xảy ra với ông.


Cùng nhau ôn lại kỉ niệm năm xưa với Bao Chửng, Triển Chiêu, Công Tôn Sách trong bộ phim Bao Thanh Thiên trên: http://bit.ly/phim-bao-thanh-thien

Nguồn: cliptv.vnban buon quan ao tre em xuat khau thuc pham nga nhot shell


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021