Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/07/2017 16:07 # 1
dustinle1994
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 50/200 (25%)
Kĩ năng: 7/100 (7%)
Ngày gia nhập: 12/01/2015
Bài gởi: 1950
Được cảm ơn: 457
'Chiếc hộp ma quái': Đừng bao giờ lạm dụng những điều ước cho không


Lấy bản tính con người làm trung tâm câu chuyện, “Wish Upon” (Chiếc hộp ma quái) hứa hẹn là bộ phim kinh dị lạ và có chiều sâu.

Cách đây 3 năm, đạo diễn người Mỹ John R. Leonetti đã gieo rắc nỗi kinh hoàng với tác phẩm kinh dị Annabelle. Bộ phim được đón nhận ngoài sức tưởng tượng của ê-kíp và thu về hơn 250 triệu USD toàn thế giới. Sau thành công đó, John R. Leonetti tiếp tục khiến tạo nên một ám ảnh mang tên Chiếc hộp ma quái.Nội dung phim xoay quanh việc cô nàng Clare Shannon vô tình nhặt chiếc hộp âm nhạc có thể biến điều ước thành sự thật. Khi cuộc sống của cô ngày càng tốt đẹp, thì một sự thật kinh hoàng dần hé lộ. Clare hoảng sợ phát hiện những người chủ cũ của chiếc hộp đều hứng chịu kết cục đẫm máu. Và điều đó đang xảy ra tương tự cho từng người xung quanh Clare. Họ đều bất ngờ thiệt mạng theo cách man rợ.

Nói cách khác, mỗi điều ước được thực hiện của Clare Shannon đều phải trả giá bằng sinh mạng của người cô thương yêu. Cô buộc phải đấu tranh tâm lý dữ dội: tiếp tục thỏa mãn cơn nghiện điều ước màu hồng hoặc sửa chữa sai lầm trước khi quá muộn.

'Chiec hop ma quai': Dung bao gio lam dung nhung dieu uoc cho khong hinh anh 1
Chiếc hộp kỳ bí biến điều ước của con người thành sự thật, nhưng… không có bữa ăn nào miễn phí.

Trong mô tuýp phim kinh dị thông thường, một vật dụng bị quỷ ám như chiếc hộp kỳ bí kia sẽ “triệu hồi” quỷ dữ đến tấn công chủ nhân. Tuy vậy, Chiếc hộp ma quái không làm điều đó. Chẳng có thế lực đen tối nào mang đến nỗi kinh hoàng, mà chính con người đã tạo ra quỷ dữ bằng sự tham lam, đố kỵ.

Bằng chứng là khi phát hiện quyền năng của chiếc hộp, điều đầu tiên Clare ước là trả thù người hay bắt nạt mình, khiến họ bị thối rữa. Thậm chí lúc nhận ra nguy hiểm rình rập, việc dừng lại cũng vô cùng khó khăn, bởi ai chẳng muốn một cuộc sống màu hồng? Ma lực khó chối từ đến từ những điều ước có thể làm người ta lạc lối.

'Chiec hop ma quai': Dung bao gio lam dung nhung dieu uoc cho khong hinh anh 2
Cái giá phải trả cho cuộc sống màu hồng của Clare là sự ra đi của những người mà cô yêu thương.

Không tạo cảm giác hồi hộp từ những màn hù dọa bằng yếu tố giật mình theo kiểu truyền thống hay tạo hình đáng sợ của quỹ dữ, đạo diễn John R. Leonetti lấy cái chết làm mấu chốt tạo nên nỗi ám ảnh. Khán giả nhanh chóng hiểu rằng chết chóc là điều khó tránh, nhưng vấn đề ở chỗ điều đó đến như thế nào?

Về phía dàn diễn viên, giữ vai Clare là ngôi sao trẻ Joey King của The conjuring. Joey tạo nên hình tượng cô gái phạm phải sai lầm đáng chê trách, song vẫn đáng thương, tìm kiếm được sự cảm thông và thấu hiểu. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia diễn xuất của tài tử Ki Hong Lee của loạt phim The maze runner, Ryan Phillippe - I know what you did last summer

'Chiec hop ma quai': Dung bao gio lam dung nhung dieu uoc cho khong hinh anh 3Phóng to
Hai diễn viên trẻ Joey King và Ki Hong Lee đã góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

Wish Upon - Chiếc hộp ma quái ra rạp từ ngày 21/7.

 

Theo: zing news

 Dustin Lê

K19CMUTPM4

https://www.facebook.com/dustin.le1994


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021