Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/10/2016 15:10 # 1
crisalder
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 144/170 (85%)
Kĩ năng: 35/80 (44%)
Ngày gia nhập: 22/12/2014
Bài gởi: 1504
Được cảm ơn: 315
Mở màn của The Walking Dead mùa 7 quá bạo lực khiến cho Hội Phụ Huynh tại Mỹ phản đối


Season thứ 7 của The Walking Dead đã được chính thức ra mắt vào cuối tuần vừa qua và đã gây nên một làn sóng tranh cãi, phản đối trong giới phụ huynh tại Mỹ vì họ cho rằng phim quá bạo lực.

Parents Television Council (viết tắt là PTC vốn là một Hội Phụ Huynh hoạt động để đảm bảo an toàn, quyền lợi của trẻ em khi xem truyền hình) mới đây đã đưa ra những lời chỉ trích tương đối nặng nề của mình đối với tập phim đầu tiên của The Walking Dead mùa thứ 07, khởi chiếu từ cuối tuần vừa qua.

Như chúng ta đã biết thì ở cuối season 06, các nhà làm phim đã để lại một cái kết mở khi nhân vật phản diện là Negan đã quyết định sẽ chọn một trong số các nhân vật chính của chúng ta làm... nạn nhân. Danh tính của nạn nhân sau đó đã được giữ kín suốt cả năm trời và chỉ được tiết lộ khi mùa phim thứ 07 được chính thức ra mắt.

Mở màn của The Walking Dead mùa 7 quá bạo lực khiến cho Hội Phụ Huynh tại Mỹ phản đối
 

Và sau tất cả những mong chờ mòn mỏi của fan hâm mộ thì The Walking Dead đã có sự trở lại ngoạn mục với những tình tiết, những cảnh phim đủ để đưa khán giả đi qua tất cả những cung bậc cảm xúc từ ngạc nhiên, tức giận cho tới buồn tủi vì nhân vật mà mình yêu thích bị khai tử (chúng tôi xin phép không tiết lộ thêm về nhân vật này để tránh làm mất hứng những ai chưa xem phim).

Mới đây, những tình tiết trong phim đã không chỉ tạo nên cảm xúc khó tả cho các fan mà thậm chí còn đánh động tới Hội Phụ Huynh PTC tại Mỹ. Chủ tịch của hội, Tim Winter cho biết rằng mức độ bạo lực trong các cảnh phim của The Walking Dead Season 07 này chính là một ví dụ điển hình cho những thứ mà họ phải đấu tranh chống lại.

"Tập phim đầu tiên của mùa phim The Walking Dead mới hôm vừa qua là một trong những show bạo lực nhất mà chúng ta từng xem trên truyền hình, có thể so sánh nó với những chương trình bạo lực nhất trên các hệ thống truyền hình cáp trả phí khác. Nhiều người bào chữa rằng mức độ bạo lực như vậy vẫn chưa đến mức để bạn phải chuyển kênh hay họ xem chỉ vì họ thích AMC... tất cả đều là sự cổ xúy cho bạo lực. Những show truyền hình như thế này là minh chứng cho việc tại sao các gia đình cần phải kiểm soát các chương trình TV chặt chẽ hơn nữa."

Mở màn của The Walking Dead mùa 7 quá bạo lực khiến cho Hội Phụ Huynh tại Mỹ phản đối
 

Nhiều fan hâm mộ cho rằng việc PTC phải lên tiếng cảnh báo về độ shock mà The Walking Dead mang lại cho người xem trong tập đầu tiên cho thấy rằng phim đã làm rất tốt mục tiêu, tôn chỉ của mình, đó là mang đến cho khán giả cảm xúc thực tế, sự tuyệt vọng của những con người đang phải chống trọi với thảm họa zombie, phải tìm cách sinh tồn trong thế giới hoang tàn sau tận thế... Như vậy thì đây hẳn là một mùa phim rất đáng xem đối với các fan kì cựu của dòng phim kinh dị.

Tuy nhiên, thực tế thì lời chỉ trích này của PTC chắc chắn sẽ mang lại rắc rối không nhỏ cho kênh truyền hình AMC.

Theo Gamek

 Lê Đình Nguyên Vũ

K19CMUTPM4

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenvulee


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021