Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/08/2020 14:08 # 1
Ciscochinhhang
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/40 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 26/12/2018
Bài gởi: 78
Được cảm ơn: 0
Tốc độ truyền dữ liệu Module Cisco cáp quang ?


Hiện tại vẫn chưa biết từ “Internet”, nhưng hỏi nó là gì thì cũng không rõ. Chúng tôi biết rằng nó có thể làm được rất nhiều thứ trên mạng và việc sử dụng công nghệ Internet đã tạo ra nhiều công ty siêu lớn. Đây là ấn tượng của chúng tôi về Internet. Internet thực sự giống như một tín hiệu điện thoại di động, bạn không thể nhìn thấy nó?

Trên thực tế, ngoài các trạm gốc mà chúng ta biết, còn có các loại cáp quang được truyền trên một khoảng cách xa. Cáp tàu ngầm kết nối giữa các lục địa có hơn 380 cáp ngầm trên khắp thế giới, chịu trách nhiệm về 95% việc truyền tải ngôn ngữ và dữ liệu giữa các lục địa. Chúng tôi đang xem một trận bóng đá nước ngoài, chương trình truyền hình, gọi điện thoại ra nước ngoài, và mạng sử dụng được truyền qua cáp quang biển.

Cáp quang SFP-10G-LR là loại cáp thông tin được cấu tạo bởi hai hoặc nhiều lõi sợi quang bằng thủy tinh, nhựa và lớp bao bọc. Việc truyền tín hiệu bên trong của sợi quang thường sử dụng tia laser, có đặc điểm là tốc độ cao hơn, dung lượng lớn hơn và truyền được khoảng cách xa.

Tốc độ truyền dữ liệu Module Cisco cáp quang đơn có thể đạt tới vài Gbps, và đường truyền cáp ngầm đạt 160 TBps đáng kinh ngạc, và khoảng cách truyền có thể lên tới vài chục km mà không cần sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu. (1G = 1024M 1T = 1024G)

Lịch sử của chất xơ

Vào thời cổ đại, không có Internet, không có cáp quang, và nó chỉ được sử dụng để bay chim bồ câu. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, loài người đã bước vào thời đại thông tin. Khi lượng thông tin tăng lên, cần phải tìm ra một phương thức truyền tải mới. Sau nhiều năm nghiên cứu, tốc độ truyền nhanh hơn và khối lượng truyền lớn hơn, suy hao cao hơn. Thông tin liên lạc bằng cáp quang ra đời, con người đã bước vào kỷ nguyên ánh sáng.

 

  • Năm 1870, các nhà vật lý người Anh đã khám phá ra nguyên lý phản xạ toàn phần của ánh sáng, đặt nền móng cho các tín hiệu truyền dẫn bằng sợi quang sau này.
  • Năm 1880, phát minh ra "điện thoại quang học" là sử dụng chùm tia để truyền sóng âm thanh.
  • Năm 1970, Corning đã phát triển một sợi thủy tinh thạch anh có độ suy giảm ít hơn.
  • Cáp quang đầu tiên bắt đầu được sử dụng thương mại vào năm 1980
  • Đặt thành công tuyến cáp ngầm xuyên Đại Tây Dương nối Anh-Mỹ năm 1988

 

Chất xơ hoạt động như thế nào?

Nếu Internet được ví như siêu xa lộ thông tin thì cáp quang được ví như nền tảng của đường cao tốc. Cáp quang thông tin dung lượng lớn được truyền với tốc độ cao và khoảng cách xa như thế nào?

Ở đầu truyền, thông tin cần truyền (chẳng hạn như giọng nói) trước tiên được chuyển thành tín hiệu điện, sau đó được truyền tới chùm tia laze thông qua tia laze. Cường độ ánh sáng thay đổi theo tần số của tín hiệu điện và được truyền qua sợi quang. Ở cuối nhận, việc phát hiện được thực hiện. Sau khi nhận được tín hiệu quang, thiết bị sẽ biến nó thành tín hiệu điện và sau khi xử lý sẽ khôi phục lại thông tin ban đầu.

Sản phẩm: SFP-10G-LR

Module quang làm bằng sợi thủy tinh bên trong sợi quang có thể truyền tín hiệu quang đến hàng nghìn km, kết hợp hàng trăm nghìn sợi quang để tạo thành một sợi cáp với cùng một sợi cáp, điều này giúp cải thiện độ bền của sợi quang và tăng dung lượng liên lạc lên rất nhiều. 

Tốc độ truyền ánh sáng ở các vật liệu khác nhau là khác nhau nên khi chất này bắn sang chất khác, giao điểm của hai chất sẽ khúc xạ và phản xạ, góc khúc xạ của ánh sáng thay đổi theo góc của tia sáng tới. Tuy nhiên, khi góc của ánh sáng tới đạt hoặc vượt quá một góc, ánh sáng khúc xạ sẽ biến mất và ánh sáng tới sẽ bị phản xạ trở lại. Đây là sự phản xạ toàn phần của ánh sáng.

Tín hiệu quang được truyền đến điểm cuối sau nhiều lần khúc xạ trong sợi quang. Tín hiệu quang bị phân tán hoặc suy giảm sau khúc xạ sơ cấp và tín hiệu quang cần được khuếch đại sau mỗi 50 km.

Làm thế nào để sản xuất một sợi quang?

Đầu tiên, thân phôi của phôi sợi quang chủ yếu được làm bằng silica có độ tinh khiết cao, và được nung thành phôi sợi quang ở nhiệt độ 1500 ° C.

Sau 20 giờ, thanh ánh sáng có độ tinh khiết cao đã được bắn thành công. Thanh đèn dài 3m đường kính 20cm được treo vào lò vẽ. Ống dẫn khí có thể được kéo liên tục 7500 km trong vòng 48 giờ. Ngăn chặn tạp chất và bụi rơi vào sợi. Thanh ánh sáng nóng chảy thành phôi mềm ở nhiệt độ cao 2200 độ C. Sau khi đi qua ống ủ dài 1m được làm nguội dần thành sợi thủy tinh có đường kính 0,1 mm. Vòng quay của dây quay để dẫn động sợi quang và hoàn thiện sợi quang. Bộ sưu tập.

Sự khác biệt giữa module quang cisco quang và cáp quang là gì?

 

Nếu một sợi cáp quang được sử dụng trong một thời gian, nó là một chút lúng túng nhìn thấy nó? sự khác biệt giữa chúng là gì?

Cáp quang được cấu tạo bởi một số sợi quang nhất định, được bao bọc bởi lớp vỏ bọc và lớp bảo vệ để liên lạc và truyền tải thông tin dung lượng lớn đi đường dài.

Sợi quang là một công cụ truyền dẫn, giống như một sợi dây nhựa mỏng. Một sợi rất mỏng được bọc trong một ống nhựa để truyền thông tin đường dài. Vì vậy, cáp quang bao gồm module sfp cisco
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020