Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/09/2019 22:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 48/280 (17%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3828
Được cảm ơn: 248
[The Reader Next Door] 3 Quyển Sách Hãy Thận Trọng Vì Chúng Khiến Bạn Hào Hứng Đổi Tuổi Trẻ Lấy Thành Công!


   

Bạn có từng như tôi….

Bạn có từng cô đơn khi mọi thứ đều tuột khỏi tầm với của bạn, mối quan hệ lâu nay cứ xa dần, mối quan hệ mới lại lỏng lẻo?

Bạn có từng mệt mỏi chỉ có mình bạn, đứng trời trồng trước ngã rẽ cuộc đời?

Bạn có từng đỏ hoe mắt  khi thấy mọi người đi theo con đường của riêng họ,rồi cứ thế lao đi, lao vun vút, bạn nhìn theo mà lòng run lên “mình rốt cuộc phải làm sao mới đúng?”

Bạn có từng ghét chính mình? Ghét cả cuộc đời này?…..

Đừng lo.

Điều duy nhất tôi của hiện tại có thể mỉm cười với bạn mà khẳng định chắc nịch rằng:

  “Đời sẽ đẹp nếu chúng ta tự yêu lấy chính mình! Chỉ vậy thôi.”

Yêu lấy bản thân không phải tự luyến thái quá, coi mình là nhất, coi mình là cái rốn vũ trụ thì chỉ có mấy đứa hoang tưởng, tự cao tự đại thôi, yêu là phải trân trọng chính mình, nghe xem mình thực sự muốn gì, có khát vọng đúng đắn rồi, tiến lên thôi, tâm đã vững, lòng đã quyết thì cái quái gì đốn đổ nổi chúng ta nữa chứ?

 Cho mình được quyền sống cuộc đời mình muốn, thì là sai sao? Vậy thì đi, tôi,bạn và tất cả những kẻ ngày đêm không ngại mệt mỏi để có thể đứng ở một nơi cao hơn, đẹp hơn, hạnh phúc hơn, đều cùng ngồi tù mọt gông!!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dừng lại đã, trước khi đọc tiếp, hãy xem bạn có cần thiết phải đọc cái bài này không ta, vì nó…hơi dài “xíu”.Không cần thì đừng lãng phí thời gian đọc chi hết, lên mạng đi, chơi game đi,..Cái đó vui hơn, thiệt! Còn thực sự muốn thay đổi, ...thì tôi ở đây này, ta cùng biến bản thân của tương lai là phiên bản hoàn hảo nhất của mình, ha?

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÀNH LÍ XÁCH TAY TRƯỚC KHI ĐI VÀO ĐỜI:

1.                Hiểu về tuổi trẻ và những mối quan hệ xung quanh nó (tình yêu, ước mơ, tình bạn ,..)

2.             EQ cao cho một tinh thần tích cực và thấu hiểu bản chất của thế giới thực dụng và đa chiều này.

3.             Kĩ năng mềm, Kiến thức nền để học hỏi và làm việc hiệu quả, cùng định hướng nghề nghiệp chuẩn thời đại 4.0.

      =>Dĩ nhiên, sẽ luôn có phần tạo động lực cho bản thân rồi!!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                         Xác định những sự thật về TUỔI TRẺ :

                                  Cuốn sách đầu tiên:

      “Dám mơ lớn, Đừng phí hoài tuổi trẻ”_ Lư Tư Hạo

 

 Kết quả hình ảnh cho dám mÆ¡ lớn đừng hoài phí tuổi trẻChúng ta sẽ có gì từ cuốn sách này?

“Ước muốn lớn nhất của tôi chính là, sau khi đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện thế giới này cũng có người đang bước đi trong mơ hồ giống bạn, cũng đang lung túng xác định phương hướng như bạn”

Hở, có lộn không vậy, tôi đọc để thêm định hướng mà, tự dụng kêu đi mơ hồ thì đọc chi? Haha,thực sự nó nói chẳng sai đâu.

Đường đi của ai cũng thấy rõ lối ra lối vào, đường bằng phẳng, thẳng thớm thì chỉ có quốc lộ thôi ha, đường đời mà ngon vậy thì ai cũng đi cái rẹt là tới rồi, sao có thể khó tới mức có kẻ phải bỏ giữa chừng, có kẻ còn chẳng dám đi?? Tuổi trẻ, hãy hiểu, hoang mang là bình thường.

                           1.VỀ CUỘC SỐNG

                Bạn đã làm bạn với chính mình chưa?

                Nhìn những bức ảnh người khác chụp và đăng lên mạng xã hội, bạn thấy sao?

Thật đẹp, chắc họ sung sướng lắm, chắc họ hạnh phúc lắm? Này này, Bạn đi đường của bạn, họ đi đường của họ, tất cả hình ảnh của họ muốn cho bạn thấy, thì bạn mới thấy, còn mệt mỏi họ giấu đi đâu, sao bạn  biết được? Tôi biết bạn sẽ nói cuộc sống chả như bạn muốn, nhưng thực ra, hoặc là nhìn theo một góc độ khác, nó không hề nhiều việc trái ý như vậy, hoặc là tất cả mọi người đều như vậy…

                           2.VỀ TÌNH BẠN

                               một tình bạn đúng nghĩa: Đúng giờ, bình đẳng và chân thành.

                Đừng đem cái cớ bản thân sinh ra đã chậm chạp để ép người đợi bạn, ai cũng cần thời gian

Đừng đem cái cớ “Chỉ muốn tốt cho bạn thôi” để bao biện cho hành động thô lỗ, không cần biết nghĩ thực sự họ sẽ cảm thấy thế nào. Về bản chất, thẳng thắn và vô duyên chả đả động gì đến nhau hết, đó thực sự chỉ là một đứa bạn ĐỘC HẠI.

Cũng đừng thấy người ta khác thường, mà đối xử khác đi, cái ai cũng muốn, nhất là họ, những con người khác biệt, là việc coi họ như người bình thường, ngưng PHÁN XÉT, ngưng PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ…..

                               3.VỀ ƯỚC MƠ

                           Khi bạn đương còn trẻ, đừng hối tiếc thanh xuân

Tại sao cứ phải ngẩn ngơ nhớ về những quá khứ, đại học thì nhớ cấp 3,cấp 3 thì nhớ cấp 2,..? Bạn còn tuổi trẻ, tức là bạn đang sống trong thời gian đẹp nhất.

Đường của bạn, bạn ắt tự đi cứ hãy nỗ lực, nỗ lực thật nhiều, để cây đắng tự cho trái ngọt, còn nếu không được, thì đã sao, nguyện bước đi trên con đường này, thì có chết cũng là cái chết cam tâm tình nguyện, không hối tiếc, không thì đừng chọn đi theo nó, chớ để bản thân phải dằn vặt trong cái nửa vời, muốn này muốn kia, rốt cuộc chỉ mãi mãi ngồi giữa.

                                4.VỀ TÌNH YÊU

                                “Có chuyện để nói rất quan trọng”.

 Tình yêu,chính là sự đồng điệu của 2 con người, điều đơn giản này ai cũng biết, nhưng đồng điệu, phải   nằm ở trải nghiệm tương đồng trong quá trình trưởng thành, chẳng ai có nghĩa vụ đợi bạn cả, cũng chẳng ai muốn phí hoài bản thân để đứng chờ cho một người đến một chút cố gắng cũng chẳng có........

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thế giới này, nói không ngoa, thì chẳng khác gì một món lẩu thập cẩm lắm, có thứ thích có thứ ghét, đủ thể loại người, thân thiện tốt tính có, mồm năm miệng mười cũng có,…..

Nghe thì đau khổ đó, sao đâu, đau thì nhanh nhớ, lâu quên, đau cho não “sống dậy”, cho lí trí tỉnh táo, đúng, tôi mong mình có một trái tim hướng thiện, nhưng phải khôn khéo, sao lại phải mắc sai lầm ngu ngốc vì thiếu EQ chứ?

     -----CUỐN SÁCH THỨ HAI---

           “SỐNG THỰC TẾ GIỮA ĐỜI THỰC DỤNG”_MỄ MÔNGKết quả hình ảnh cho sống thá»±c tế giữa đời thá»±c dụng                       

             Vậy “ Làm thế nào để sống vui vẻ trong thế giới khốn kiếp này?”


                             !! SẼ CÓ HAI PHẦN (tôi phân, không phải sách chia chương vậy đâu)

                                   _Một là chỉ cách sống tích cực, nỗ lực, vui vẻ, cái này làm tăng EQ nè!

       _Hai là chỉ ra những quy luật của thế giới thực dụng này.

 

TĂNG EQ thôi!

Không nên quá coi trọng thể diện. Những người suốt ngày chỉ lo giữ thể diện thường chẳng có nhiều thể diện đến thế. Nếu Jack Ma mặc áo cài sai cúc hay đem một cái túi nhăn, ông ấy sẽ thấp hèn đi sao? Không hề, đừng sĩ diện ảo, thể diện là thứ không phải bạn muốn là có, nó có được, là do người khác đánh giá bạn cả.

Phải biết mình không cần điều gì. Bạn sống không vui vẻ là bởi vì bạn quá tham lam.Chọn một người chồng thương vợ chăm con thì không tránh khỏi làm việc không kiếm được nhiều, và ngược lại, muốn gì, thì chấp nhận sự tồn tại của mặt còn lại, còn nếu bạn muốn hết? Mơ thì sẽ có....

SỰ THẬT VỀ THẾ GIỚI NÀY:

Tôi thích cái thế giới thực dụng này. Vì sao? Họ nịnh nọt tôi tức vì giá trị của tôi cao, họ chèn ép khinh thường tôi vì tôi chẳng có giá trị gì cả, được lợi dụng thì đã sao, bản thân tôi có giá trị, để tâm vì bạn muốn nhận được sự tôn trọng, dễ thôi, chỉ cần biến bản thân trở nên tài giỏi hơn.

Đừng cố chấp, trên đời không có kiểu tài năng không gặp thời. Bạn hoang tưởng đến mức nào rồi, người ta thành công, nhưng bạn thì không, tức là bạn chưa đủ giỏi, chưa đủ cố gắng, dừng cái việc ngụy biện tài không gặp thời, vì nó rất buồn cười…….

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                             Đã tới lúc trau dồi thêm các kĩ năng học tập làm việc cần thiết rồi!

             ~ CUỐN SÁCH THỨ BA ~

     Tôi, tương lai và thế giới_Nguyễn Phi VânKết quả hình ảnh cho tôi tÆ°Æ¡ng lai và thế giới

 

               Hãy thực tế một chút:

Chúng ta đang sống ở thời đại nào, thời đại 4.0!

Chúng ta biết gì về thời đại 4.0? Một thời đại phát triển các hệ thống liên kết thế giới ảo và thực, mạnh lưới vạn vật kết nối. Bạn thấy wifi không, thấy mạng xã hội không, thấy robot làm việc không,..? Ừ, thành tựu của cách mạng 4.0 đó.

Nhưng chính vì có nó, ngành của bạn năm nay đông nhân lực, 5 năm nữa, nhìn vô toàn robot, còn nhân công thì “được” nghỉ hết cả rồi? Vì robot nó không biết mệt, làm ít sai, người ta lập trình sao, nó làm vậy, 100 lần như 1. Ta hơn nó chỉ ở sáng tạo, lãnh đạo và quản trị bản thân cực cao thôi. Muốn vừa theo đam mê vừa có việc, thì chỉ có nắm bắt lấy cái đó mà thôi.

Vậy đó, sai từ đầu, thì nỗ lực của bạn sẽ chỉ được xem là kiên trì làm sai mà thôi!

            Ta phải học gì?

              THỨ NHẤT: TƯ DUY MỞ

Học cách “mở” tư duy: chịu học hỏi, tiếp thu cái mới

               THỨ 2:Tìm ra giá trị của bản thân

Bạn thuộc loại thông mình nào, hãy học theo kiểu đấy, có 6 kiểu :

Ngôn ngữ, Logic (tức Toán í), Thị giác, Âm nhạc, Cơ thể, Tương tác, Nội tâm, Thiên nhiên.

                THỨ 3: Định hướng nghề nghiệp 4.0 và nền tảng cơ bản của thế giới

Từ cái kiểu thông minh mà bạn có, sẽ loại trừ được những thứ không liên quan, ngành nghề     sẽ được khoanh lại. Sách có chỉ được biểu đồ những nghề cơ bản sẽ có nguy cơ bị thay thế, Bạn tham khảo ha.

                             THỨ 4: Khả năng sinh tồn trong thế giới 4.0

_Khả năng tư duy & phương pháp học

 _Khả năng hiểu văn hóa, khả năng tương tác và thể hiện bản thân

_Tự chăm sóc & quản trị bản thân

 _Hiểu biết đa môn

                             _Công nghệ thông tin & truyền thông

_Kỹ năng sống, làm việc và khởi nghiệp

   …..vân vân ….và….. mây mây………

Bình tĩnh nha, nghe thì hóc búa nhưng không đáng sợ vậy đâu.

                 ví dụ : Quản trị bản thân chính là:

                            _khả năng quản lí kinh tế nè.

_bảo vệ được thông tin cá nhân trong khi sử dụng các mạng xã hội nè.

_biết chăm sóc ngoại hình, chế độ ăn uống, sống lành mạnh…nè.

 Đó, bạn thấy nó đơn giản lại chưa, dăm ba cái đó, nghe hoài, nhưng không rèn thì cả đời sẽ khổ, vừa không theo được ước mơ, vừa thất nghiệp thiếu tiền đủ đường. Mỗi khả năng sẽ được viết thành một chương riêng, dạy kĩ từng bước, đợi gì nữa, nhào vô làm thôi.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thật tốt, nếu bạn đã đọc hết bài này, bạn giỏi lắm, việc cần làm bây giờ chỉ là nỗ lực, yên tâm, đời sẽ không ngược đãi, dù là sớm, dù là muộn, đã đi thì sẽ đến, hạnh phúc nhất định sẽ để mắt đến bạn, rồi sẽ tới với kẻ biết yêu lấy chính mình đó!

Rất mong qua bài viết này, tôi có thể biết thêm những người bạn mới!

 ------------------------------------------------------------------THÂN---------------------------------------------------------

                       Hành động đi, ngay bây giờ, đừng quay đầu lại. Chỉ có hành động, lòng mới ít bất an.


Tác giả: [ Là lá la ]

Nếu bạn yêu thích bài viết này, hãy ấn nút Like của bài viết trên website và chia sẻ đến cộng đồng nhé!

 --------

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021