Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/11/2015 16:11 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 32 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 220/320 (69%)
Kĩ năng: 88/180 (49%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 5180
Được cảm ơn: 1618
[Fshare] Luận văn: Ứng dụng hệ thống sản xuất sạch hơn trong quản lý môi trường


Luận văn tốt nghiệp ngành Môi trường với đề tài nghiên cứu là: Ứng dụng hệ thống sản xuất sạch hơn trong quản lý môi trường tại công ty cổ phần giấy xuất khẩu Thái Nguyên. Với nội dung và đề tài nghiên cứu này các bạn sinh viên năm cuối ngành Môi trường không phải lo lắng trong việc tìm đề tài và tài liệu tham khảo cho luận văn tốt nghiệp sắp tới của mình nữa rồi.

Luận văn: Ứng dụng hệ thống sản xuất sạch hơn trong quản lý môi trường

ĐẶT VẤN ĐỀ

1.1. Tính cấp thiết của đề tài

Với nền công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, sự phát triển về công nghiệp công nghệ máy móc, trang thiết bị tối tân không còn gì là xa lạ với con người. Xong bên cạch đó nó để lại đằng sau là những hậu quả nghiêm trọng về ô nhiễm nước, đất và không khí. Bao gồm ảnh hưởng của các ngành công nghiệp nặng và nhẹ nói chung và ngành công nghiệp giấy nói riêng.

Sản xuất sạch hơn được biết đến như một cách tiếp cận và giảm thiểu ô nhiễm tại nguồn thông qua việc sử dụng nguyên liệu có hiệu quả hơn. Việc áp dụng sản xuất sạch hơn không chỉ giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí sản xuất, mà còn đóng góp vào việc cải thiện hiện trạng môi trường, thông qua đó giảm bớt chi phí xử lý môi trường.

Theo thống kê của hiệp hội giấy Việt Nam, ngành giấy đạt tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong những năm vừa qua. Từ năm 1990-1999, tốc độ tăng trưởng bình quân là 16%/năm. 3 năm sau đó (2000, 2001, 2002) đạt 20%. Dự báo tốc độ tăng trưởng 5 năm tiếp theo là 28%/năm… với tốc độ tăng trưởng cao như vậy, cùng với gia tăng sản phẩm giấy nhập khẩu, đã giúp định xuất tiêu thụ giấy trên đầu người của Việt Nam từ 3,5 kg/người/năm trong năm 1995 lên 7,7 kg/người/năm trong năm 2000, 4 kg/người/năm trong năm 2002 và khoảng 16 kg/ người trên năm trong năm 2005…

Công nghệ sản xuất từ những năm 70-80 hiện vẫn còn đang tồn tại phổ biến, thậm chí ở cả những doanh nghiệp sản xuất với quy mô trên 50.000 tấn/năm. Nước thải, lignin là những vấn đề môi trường chính trong sản xuất giấy. Việc xử lý là bắt buộc trước khi thải ra môi trường. Bên cạch đó, phát thải từ nồi hơi, chất thải rắn của quá trình nấu, bùn thải của hệ thống xử lý nước thải cũng là vấn đề môi trường cần quan tâm.

Xuất phát từ thực tế đó, được sự phân công của khoa Tài nguyên và Môi trường, dưới sự hướng dẫn của Th.S. Lê Văn Thơ tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: “Ứng dụng hệ thống sản xuất sạch hơn trong quản lý môi trường tại công ty cổ phần giấy xuất khẩu Thái Nguyên”.

1.2. Mục đích của đề tài

  • Đánh giá được lợi ích sản xuất sạch hơn trong công nghệ sản xuất giấy tại công ty cổ phần xuất khẩu Thái nguyên.
  • Đánh giá được lợi ích môi trường thông qua sản xuất sạch hơn tại công ty cổ phần cổ phần xuất khẩu Thái Nguyên.
  • Xác định tiềm năng phát triển bền vững trong công nghiệp nhờ sản xuất sạch hơn.

1.3 Ý nghĩa của đề tài

  • Ý nghĩa trong học tập và nghiên cứu khoa học: củng cố, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế về lĩnh vực nghiên cứu. Nâng cao khả năng tiếp cận, thu thập và xử lý thông tin.
  • Ý nghĩa thực tiễn: đánh giá được lợi ích từ công nghệ sản xuất sạch tại công ty cổ phần giấy xuất khẩu Thái Nguyên, đồng thời đề xuất những giải pháp công nghệ khắc phục hậu quả môi trường trong công nghiệp sản xuất giấy.


    LINK DOWN: http://www.fshare.vn/file/OMPH1DI8BLTZ


SMOD GÓC HỌC TẬP


소녀시대 Taeyeon Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021