Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/10/2015 15:10 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 33 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 66/330 (20%)
Kĩ năng: 115/180 (64%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 5346
Được cảm ơn: 1645
[Fshare]Luận văn: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện luật thuế GTGT ở Việt Nam


Bạn đang đau đầu để tìm đề tài và tài liệu tham khảo cho bài luận văn tốt nghiệp sắp tới của mình. Vậy bạn hãy tham khảo bài luận văn dưới đây với đề tài: Thực trạng, vai trò và giải pháp hoàn thiện luật thuế GTGT ở Việt Nam. Chúc các bạn đạt được điểm cao cho đợt báo cáo tốt nghiệp của bạn.

Luận văn: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện luật thuế GTGT ở Việt Nam

LỜI NÓI ĐẦU

Việt Nam đang từng bước tiến tới hội nhập nền kinh tế thế giới. Để bắt kịp với tiến trình này thì chúng ta phải liên tục có những cải cách nhằm làm phù hợp và thích nghi với điều kiện và hoàn cảnh của nền kinh tế thế giới. Trong đó việc thực hiện cải cách về thuế là một vấn đề hết sức quan trọng, nhằm làm tăng sức cạnh tranh trên các lĩnh vực về thương mại mậu dịch, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Tiến tới khi Hiệp định về thuế quan AFTA và hội nhập WTO thì những biến đổi về cơ cấu thuế và nguồn thu ngân sách là một điều không thể tránh khỏi. Vì thế chúng ta cần phải cải cách thuế nhằm hoàn thiện hệ thống thuế còn nhiều thiếu sót để đáp ứng đòi hỏi của thời kỳ mới. Từ khi ra đời cho đến nay thuế GTGT đã chiếm được vị trí quan trọng trong hệ thống thuế của các nước.

Thuế GTGT là một loại thuế gián thu, người tiêu dùng là người chịu thuế nhưng người bán hàng là người nộp thuế. Vai trò của nó là điều tiết thu nhập đảm bảo công bằng xã hội, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Luật thuế GTGT được Quốc hội khoá IX thông qua tại kỳ họp thứ II, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/1999, thay thế cho Luật thuế doanh thu.

Từ khi chúng ta áp dụng Luật thuế GTGT đến nay, đã đem lại những thành công và những mặt hạn chế. Số thu ngân sách tăng lên, sản xuất tăng, thuế GTGT không thu trùng lắp… Tuy nhiên, nó cũng sớm bộc lộ những hạn chế: nhiều vấn đề nổi cộm về chính sách như hai phương pháp tính thuế tạo ra hai "sân chơi" không bình đẳng, lợi dụng chủ trương hoàn thuế để làm hồ sơ giả rút ruột, moi tiền của ngân sách.

Câu hỏi đặt ra là phải làm thế nào để thuế GTGT thực sự trở thành một sắc thuế tiến bộ, phù hợp với nền kinh tế Việt Nam là điều còn làm đau đầu các nhà quản lý và nhà lập pháp. Trong khuôn khổ đề án môn học, em xin mạo muội bàn về thuế GTGT với đôi điều sau:

Chương I: Đại cương về thuế và thuế GTGT.

Chương II: Thực trạng và vai trò luật thuế GTGT ở Việt Nam.

Chương III: Giải pháp hoàn thiện thuế GTGT.

Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Đặng Ngọc Đức và một số giảng viên khác đã tận tình giúp đỡ để em hoàn thành bản đề án này.


LINK DOWN: https://www.fshare.vn/file/MQLGAQKBN357 

SMOD GÓC HỌC TẬP

소녀시대 Taeyeon Red Velvet 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021