Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/06/2019 23:06 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng


Với thành tích học tập đáng nể và sự năng nổ trong các hoạt động xã hội, Nguyễn Bảo Linh, sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chinh phục thành công nhiều học bổng quốc tế và nhờ đó có cơ hội học tập và tham quan nhiều nước trên thế giới khi còn rất trẻ.

 
 

"Thợ săn học bổng" với những thành tích đáng nể

Nhìn vào bảng thành tích trong mơ của Bảo Linh, nhiều bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ. Linh đã xuất sắc chinh phục học bổng toàn phần tham dự Chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á YSEALI của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, được mời tham dự Lễ hội sinh viên quốc tế ISFIT 2019 ở Nauy và là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự chương trình ChangemakerXChange Summit tại Philippines.

Bảo Linh cũng là quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh trị giá 700 triệu đồng, học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Việt Nam-BUV).

Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Linh, sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Vào tháng 3/2019, nhờ học bổng toàn phần Chương trình YSEALI của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Linh đã hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ" với những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Linh không chỉ được tham quan các thành phố lớn của Mỹ như New York, Washington DC, Boston, các địa điểm nổi tiếng và các tổ chức chính trị quan trọng của nước Mỹ như trụ sở Liên Hợp Quốc, Nhà Trắng, Nhà Quốc Hội mà còn được phát triển kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.

Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng - Ảnh 2.

Linh (thứ 2 từ phải sang) đã hiện thực hóa giấc mơ Mỹ nhờ học bổng toàn phần YSEALI tại Mỹ kéo dài 5 tuần

Trước đó vào tháng 2, Linh đã kịp đến với đất nước Na Uy xinh đẹp thông qua Lễ hội Sinh viên Quốc tế ở thành phố Trondheim. Linh là một trong 15 đại diện sinh viên Việt Nam tham dự lễ hội sinh viên quốc tế lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 450 sinh viên.

Linh cũng vinh dự là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự Hội nghị toàn cầu ChangemakerXchange ở Manila để học hỏi về cách khởi tạo doanh nghiệp xã hội, một chủ đề mà Linh rất quan tâm.

Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng - Ảnh 3.

Linh làm việc nhóm với hai nhà hoạt động xã hội trẻ đến từ Ấn Độ và Malaysia trong Hội nghị ChangemakerXchange ở thành phố Manila, Philippines năm 2018

Những chuyến đi ấy không đơn thuần chỉ là những chương trình trao đổi sinh viên mà còn mang đến cho Linh vô vàn kỷ niệm và trải nghiệm không phải ai cũng có được.

Sinh viên xuất sắc - Nhà hoạt động xã hội tích cực

Chia sẻ về bí quyết chinh phục thành công các học bổng, Linh cho biết, bề dày thành tích tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa rất lớn. Tiêu biểu như việc sáng lập và điều hành dự án Viet Youth on Sustainable Tourism – Thế hệ trẻ Việt Nam vì du lịch bền vững đã giúp cô vượt qua hàng trăm ứng viên và chinh phục thành công học bổng YSEALI vốn rất cạnh tranh.

Việc điều hành dự án rất phù hợp với một tiêu chí của học bổng là tìm ra ứng viên có kinh nghiệm trong các dự án, doanh nghiệp xã hội.

Dự án được sáng lập dưới sự bảo trợ của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam khi Linh là sinh viên năm nhất của trường. Mục tiêu của dự án nhằm "nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt ở những người làm và học du lịch, về phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam".

Một trong những sự kiện nổi bật nhất của dự án - chương trình "ASEAN Youth on Sustainable Tourism", được tổ chức trong năm ngày tại Hà Nội, đã thu hút hơn 30 bạn trẻ tiêu biểu đến từ các nước Đông Nam Á tham dự.

Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng - Ảnh 4.

Các bạn trẻ ASEAN thăm quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám trong chương trình "ASEAN Youth on Sustainable Tourism"

Để điều hành dự án thành công, Linh chia sẻ, ngoài sự nỗ lực của bản thân và các thành viên trong nhóm, Linh còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ giảng viên và nhà trường. Cô Maren Viol, giảng viên chuyên ngành Quản trị Du lịch, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam còn là cố vấn cho dự án.

Linh cho biết cô Maren Viol là người truyền cảm hứng cho em: "Ngoài kho kiến thức phong phú, cô đi du lịch và trải nghiệm rất nhiều nên cái cô mang cho bọn em trong những tiết học không chỉ là lý thuyết mà những vấn đề thực tế, những điều cô gặp khi đi du lịch trong quá trình cô sống ở các nước khác nhau. Phong cách giảng dạy của cô vô cùng dễ hiểu; có nhiều nội dung mang nặng tính lý thuyết, hàn lâm nhưng cô đã chuyển tải rất thực tiễn, dễ hiểu. Ngoài ra cô là người đã hỗ trợ em rất nhiều khi em apply các chương trình trao đổi nước ngoài cũng như thực hiện những dự án xã hội trong nước"  - Linh chia sẻ.  

Để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của mình, Linh đã tích lũy cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết với sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường.

Sinh viên trẻ chu du gần 10 nước nhờ các chương trình học bổng - Ảnh 5.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam-Ngôi trường thắp sáng ước mơ học tập và sự nghiệp cho Bảo Linh

"Tại BUV, sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm đầu tiên tại các tập đoàn, doanh nghiệp hợp tác với trường. Phòng định hướng và phát triển sinh viên của trường đã giúp sinh viên chúng em rất nhiều trong việc tìm kiếm những cơ hội thực tập phù hợp" - Linh cho biết.

Linh đã có cơ hội thực tập ở các bộ phận khác nhau của các đối tác của BUV như JW Marriot Hanoi, Hilton Hanoi Opera và EXO Travel.

"Thực tập giúp em có cái nhìn tổng thể về ngành du lịch, khách sạn, về cách ngành này vận hành như thế nào" - Linh chia sẻ.

Tháng 6 này, Linh được trường tài trợ vào thành phố Đà Nẵng để tham gia hội thảo về phát triển bền vững, một mảng Linh đặc biệt quan tâm trong du lịch. Tháng 12 sắp tới, cô sẽ là đại diện sinh viên Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu ở Hội thảo du lịch Việt Nam – Vietnam Tourism.

"Ba năm học trên giảng đường đại học đã giúp em thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận về chuyên ngành Du lịch. Trải nghiệm ở BUV không chỉ mở mang kiến thức mà còn mở ra rất nhiều cánh cửa về nghề nghiệp và cơ hội quý báu cho em" - Linh chia sẻ.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Linh cho biết: "Trong thời gian tới em sẽ tiếp tục đi làm ở các công ty du lịch để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức thực tế đồng thời tiếp tục làm nghiên cứu, tham gia hội thảo để có kĩ năng làm nghiên cứu và chuẩn bị cho hồ sơ xin học bổng thạc sĩ nước ngoài, tất cả để chuẩn bị cho ước mơ làm giảng viên của em".

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021