Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/04/2019 23:04 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm của bạn, dù bạn chưa tiết kiệm lần nào


Triết lý của Ứng dụng Finhay là huấn luyện viên tài chính cho các bạn trẻ giúp tạo dựng thói quen tiết kiệm nhỏ, đều đặn trong dài hạn sẽ mang lại lợi ích. Các mô hình tương tự đã rất thành công với những cái tên như Acorns (Mỹ/Úc), Stash (Mỹ)

 
 
Ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm của bạn, dù bạn chưa tiết kiệm lần nào - Ảnh 1.
 

Nghỉ hưu sớm đang là trào lưu của giới trẻ trên thế giới. "Công thức" của trào lưu này như sau: Thời điểm bắt đầu tiết kiệm là năm 20 tuổi, với lãi suất lý tưởng 8% 1 năm, vậy để có được mục tiêu 23 tỷ đồng năm 60 tuổi thì mỗi ngày cần đầu tư 230 nghìn đồng (đầu tư nhỏ trong dài hạn). Finhay ra đời dựa theo triết lý đó, ứng dụng giống một "huấn luyện viên tài chính" giúp người dùng tạo lập thói quen tiết kiệm có mục tiêu.

Tiết kiệm thông minh là tiết kiệm có mục tiêu

Nhiều bạn muốn tiết kiệm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Việc đầu tiên trong ứng dụng là vị "Huấn luyện viên" Finhay giúp bạn thiết lập 1 mục tiêu cho hành trình tiết kiệm của mình (Goal-based) : Mua điện thoại mới, đi du lịch hay chỉ đơn giản là có một quỹ để "phòng hờ" khi đen đủi. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được đích đến, lộ trình và dễ dàng đánh giá hiệu quả thay vì những con số mông lung. Màn hình ứng dụng sẽ hiển thị "tiến trình" đạt đến mục tiêu và nhắc nhở bạn thực hiện bước tiếp theo trong lộ trình.

So với phương pháp truyền thống là ra ngân hàng mở sổ, ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển tiền tiết kiệm chỉ trong vài bước với Internet banking hoặc các loại ví điện tử (MoMo, Airpay). Điều này giúp bạn tích lũy đều đặn và nhanh chóng, chỉ từ 50K đã có thể bắt đầu.

Ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm của bạn, dù bạn chưa tiết kiệm lần nào - Ảnh 2.
 

Bắt đầu với tiết kiệm, nâng cao với đầu tư

Một tính năng quan trọng của Finhay là giúp bạn tiết kiệm bằng cách đầu tư, thay vì chỉ tích lũy cơ bản, vị huẩn luyện viên cũng giúp kết nối khoản tích lũy của bạn với các quỹ tài chính ở Việt Nam. Quỹ tài chính bao gồm quỹ mở (Mutual fund) và quỹ hoán đổi danh mục (ETF – Exchange Traded Fund). Các chuyên gia tài chính tại quỹ sẽ thực hiện việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu nhằm mang lại lợi nhuận. Các Quỹ tài chính này đều đã đăng ký với Ủy ban Chứng Khoán nhà nước như : Techcom Securities, Viet Fund Management, Bao Viet Fund…

Phân bổ tiền đầu tư của bạn vào nhiều quỹ cùng một lúc sẽ giúp làm giảm biên độ dao động của tài sản so với việc chỉ đầu tư vào một quỹ. Finhay thiết kế ra 5 cách phân bổ theo khẩu vị rủi ro từ thấp đến cao, đặt tên theo các loài thú đặc trưng của Việt Nam tạo cảm giác thân thiện cho người dùng: Rùa Hoàn Kiếm, Sao La, Cò Trắng, Voi Rừng, Trâu Nước.

Việc tiết kiệm bằng cách đầu tư tại các Quỹ tài chính sẽ giúp bạn tối ưu được đồng tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên, tính năng này không phải là dành cho tất cả mọi người để có thể "tập luyện" mà cần bạn có một chút kiến thức về lĩnh vực quỹ đầu tư.

Ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm của bạn, dù bạn chưa tiết kiệm lần nào - Ảnh 3.
 

Deal hời, hoàn tiền với tính năng Túi Ba Gang

Bên cạnh việc tiết kiệm & đầu tư, bạn cũng có thể nhận thêm các ưu đãi từ các đối tác của Finhay. Tính năng này giúp bạn vừa mua sắm nhưng vẫn có thể tiết kiệm bằng việc được hoàn lại 1 phần tiền. Như hiện tại, bạn có thể nhận đến 10% chi phí một chuyến du lịch hoặc được cộng 20,000đ khi mở tài khoản ngân hàng của đối tác thông qua Túi Ba Gang.

Ứng dụng này sẽ thay đổi thói quen tiết kiệm của bạn, dù bạn chưa tiết kiệm lần nào - Ảnh 4.
 

Nâng cao kiến thức tài chính cá nhân với phần Blog Kiến thức

Kiến thức về tài chính là đề tài có vẻ khô khan với nhiều người. Nhưng việc hiểu và trang bị những kiến thức này thực sự là điều cần thiết để bạn hoạch định cuộc sống và tự tin hơn trong tương lai. Finhay giúp bạn bắt đầu với những bài viết cơ bản về tiền và quản lý tài chính cá nhân, sau đó giúp bạn tiếp cận đến những khái niệm khác trong tài chính với tiêu chí dễ hiểu và không hề khô khan.

Ứng dụng có mặt trên iOs và Android. Finhay gửi tặng bạn đọc 10,000đ cho mỗi tài khoản đăng ký mới để trải nghiệm và bắt đầu tích lũy với ứng dụng Finhay. Để nhận, bạn đọc chỉ cần đăng ký qua đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn: https://app.finhay.com.vn/invite/kienthuc

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021