Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/03/2019 20:03 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 35/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4095
Được cảm ơn: 320
Những trò lừa đảo sinh viên cần biết


Thời buổi này kiếm tiền thì khó mà lừa đảo thì nhiều, đối tượng SV lại luôn là miếng mồi ngon béo bở để các đối tượng lưu manh nhằm vào. Số tiền mất đi có thế từ 100k đến vài triệu, có thể đối với người khác không quá lớn nhưng đối với SV nghèo chúng ta lại là cả một vấn đề, không những thế lại còn mất công tốn sức, mua lấy bực mình thậm chí còn bị đánh tổn hại thân thể :-(.
Chính vì thế mình lập pic này để chia sẻ đến các bạn nhất là các bạn SV mới vào trường năm 1, 2 những thông tin về các công ty chuyên lừa đảo và cách thức để biết nó có phải là lừa đảo hay không. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn tránh khỏi những tổn thất không đáng có.
1. Nếu một công ty đòi bạn tiền trước khi bạn có thể làm việc cho họ thì chắc chắn 100% họ đang muốn số tiền đó của bạn.Vì một công ty nào mà họ muốn tìm người làm thật sự thì điều mà họ mong muốn là trình độ của mình. chứ ko phải vài trăm nghìn như mấy bọn lừa đảo kia.
2. Những công ty có chữ DV-DL-TM thì bạn nên cẩn thận, nếu phỏng vấn mà mất tiền thì tốt nhất đừng dính vào,kẻo mất tiền oan.
3. Khi bạn đọc 1 thông báo tuyển dụng quá dễ ăn kiểu như 1 ngày chỉ cần bỏ ra 2-4t lương vài triệu chỉ cần làm ở nhà bla bla thì tốt nhất đừng nên vội tin tưởng ngon ăn, lên google search xem nó là công ty nào đã từng bị phản ánh gì chưa.
VD: http://hn.24h.com.vn/qc-truc-tuyen/go-captcha-kiem-tien-trieu-lua-dao-c294a633263.html
http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-d...line-kiem-4-trieu-dong-mot-thang-2995836.html
4. Đối với các tin tuyển dụng được phát bằng tờ rơi hay trên mang mà ghi lương 150,170,190k/2h miễn qua trung gian bla bla, tuyển pg phát tờ rơi đứng siêu thị vv..., Các bạn lên mạng search số điện thoại liên hệ, nếu cùng 1 số đt mà đăng rất nhiều tin tuyển dụng chứng tỏ đó là bọn môi giới, nếu bạn đến địa chỉ của nó chắc chắn bị thu phí nhưng nó sẽ ko nói là phí môi giới trung gian mà là phí làm thẻ, phí làm hồ sơ, bla bla tóm lại nên tránh xa.
5. Các công ty đa cấp cái này chắc ai cũng biết rồi vì nó quá đặc trưng : Làm quen --> xin số điện thoại --> Mời đi dự hội thảo --> mua sản phẩm để làm chuyên viên kd của nó và lặp lại ==> Mức tổn thất khi tham gia vào mạng lưới đa cấp khá là nặng nề (không dưới vài triệu) đã thế còn mất lòng tin bạn bè nữa :))Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021