Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2017 08:07 # 1
nguyenthang_ktr
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 21

Kinh nghiệm: 181/300 (60%)
Kĩ năng: 148/210 (70%)
Ngày gia nhập: 06/10/2011
Bài gởi: 4531
Được cảm ơn: 2248
Những điều hay ho đang đợi bạn ở giảng đường


Những ngày tháng trên giảng đường bạn với những trải nghiệm hay ho và thú vị đang chờ đón bạn!

 

Cuộc sống độc lập

Độc lập ở đây không chỉ là được chủ động làm những điều mình thích mà bạn còn phải chịu trách nhiệm với những quyết định, việc làm của bản thân. Khi đối diện với những vấn đề vướng mắc trong học tập, hay cuộc sống hàng ngày bạn phải đối mặt và tìm cách giải quyết, chứ không quá dựa dẫm vào ai. Bạn cũng sẽ làm chủ cuộc sống sinh viên của mình bao gồm tài chính và những sinh hoạt cá nhân. Giảng đường cũng là cơ hội để chúng ta chứng minh bản thân đã trưởng thành.

Thử sức với những công việc mới mẻ

Những điều hay ho đang đợi bạn ở giảng đường - Ảnh 1.

Khi còn là học sinh, thời gian của bạn hầu hết dành cho việc học là nhiều. Khoảng thời gian còn lại sẽ là những sinh hoạt hàng ngày ăn uống, vui chơi… Nhưng khi là sinh viên bạn có thể tự quản lý thời gian và sắp xếp các công việc học tập, giải trí. Và rất nhiều sinh viên đã cân bằng giữa học tập và công việc, vậy nên các bạn đã tìm kiếm cho mình công việc đầu tiên khi đang ngồi trên giảng đường đại học. Điều này không chỉ giúp các bạn kiếm thêm được thu nhập mà còn được va vấp với cuộc sống ngoài kia, và tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm việc cũng như trong các mối quan hệ hàng ngày.

Cuộc sống tập thể với những người bạn mới

Đây cũng là một trong những điều đáng mong đợi khi bạn học đại học. Thay vì ở cùng gia đình, bạn có thể sống tập thể tại nhà trọ hoặc kí túc xá. Có thể ban đầu, bạn chưa quen với điều này, nhưng tin tôi đi, cuộc sống sinh viên cùng những người bạn sẽ trở thành một trong những điều thú vị và đáng nhớ. Bạn sẽ có những người bạn ở bên chia sẻ buồn vui, cùng nhau nhí nhố... Những tình bạn đẹp đẽ thời sinh viên bắt đầu từ chính cuộc sống tập thể này đấy!

Đồng phục ư? Quên đi, bạn được chọn style cho riêng mình

Những điều hay ho đang đợi bạn ở giảng đường - Ảnh 2.

Đây hẳn là những điều các bạn học sinh vô cùng thích thú. Những năm tháng học phổ thông, trang phục quen thuộc của các bạn là những bộ đồng phục quần đen, áo trắng hoặc áo dài. Lên đại học, bạn có thể ăn mặc tự do hơn, thoải mái mặc trang phục mình thích miễn là không phản cảm, lố bịch ở nơi công cộng. Đặc biệt là các bạn nữ, tha hồ tạo dựng phong cách thời trang, gu ăn mặc của mình. 

 

Tha hồ tham gia các câu lạc bộ (CLB)

Mỗi trường đại học sẽ có rất nhiều các CLB ở đủ mọi lĩnh vực chờ đón bạn mà ở đó các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới. Tại đây, bạn không chỉ được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học… mà còn có cơ hội rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cũng như mở rộng các mối quan hệ, quen thêm những người bạn mới. Thật đáng mong đợi nhỉ?

 Nguyễn Anh Minh Thắng- K17 KTR3
Gmail: nguyenthang1593@gmail.com

...

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm 1 ngày sống để yêu thương!!!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021